อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 20 ตุลาคม 2560
เสด็จสู่ฟากฟ้าสุราลัย

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 20 ตุลาคม 2560
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

'ปัตตานี'วิตกระเบิดจรวด เห็นครั้งแรก/อานุภาพสูง!

ฝ่ายความมั่นคงชายแดนใต้กังวล กลุ่มคนร้ายพัฒนาระเบิดทันสมัย ลักษณะคล้ายจรวด รับเจอเป็นครั้งแรก อานุภาพทำลายล้างสูง ชี้เหมาะสำหรับก่อเหตุจุดตั้งมั่นเจ้าหน้าที่ เร่งหาแหล่งผลิต ศุกร์ที่ 29 มกราคม 2559 เวลา 01.16 น.

จากกรณีที่มีคนร้ายใช้ระเบิดชนิดทำเองแบบจรวด วางเอาไว้แนวลาดของคูกลางถนนสาย 43 เชื่อมต่อถนน 418 ปัตตานี-หาดใหญ่ หมู่ 6 ต.บ่อทอง อ.หนองจิก จ.ปัตตานี คาดว่าเตรียมไว้สำหรับก่อความไม่สงบ แต่ปรากฏว่ามีชาวบ้านมาเห็นก่อน จึงแจ้งเจ้าหน้าที่มาตรวจยึดเก็บกู้ โดยพบว่ามีทั้งหมด 5 ลูก แต่ระเบิดไปแล้ว 3 ลูก จึงทำให้เหลือ 2 ลูก ซึ่งระเบิดดังกล่าวมีวิถีการยิงคล้ายบั้งไฟ และถือเป็นครั้งแรกที่กลุ่มผู้ไม่หวังดีนำระเบิดชนิดนี้มาใช้งาน

ความคืบหน้าเมื่อวันที่ 29 ม.ค. พล.ต.ต.ทนงศักดิ์ วังสุภา ผบก.ภ.จว.ปัตตานี พร้อมด้วย ผู้เชี่ยวชาญชุดเก็บกู้วัตถุระเบิด และพฐ. ให้ข้อมูลว่า ระเบิดชนิดทำเองแบบจรวดมีลักษณะเป็นท่อเหล็ก ขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 2.5 นิ้ว ยาว 120 ซม. มีปลายหัวแหลมคล้ายหัวจรวด ตอนนี้เป็นที่สนใจของเจ้าหน้าที่ฝ่ายความมึ่นคง เพราะเป็นระเบิดไม่เคยเห็นมาก่อนและถูกพัฒนาให้ทันสมัยขึ้น จุดชนวนด้วยวิทยุสื่อสาร และมีประสิทธิภาพทำลายล้างสูง

"ได้ประสานทหารและกองกำลังในพื้นที่ ตรวจหาที่แหล่งผลิตและแหล่งต้องสงสัยแล้ว เพราะน่าเป็นห่วงมาก แต่ถือว่าตรงกับข้อมูลเชิงลับ ที่ระบุว่าผู้ก่อความไม่สงบกำลังนำระเบิดชนิดใหม่อานุภาพรุนแรงมาก่อเหตุจุดตั้งมั่นของเจ้าหน้าที่" ผบก.ภ.จว.ปัตตานี เผย.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 495