อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 22 ตุลาคม 2560
เสด็จสู่ฟากฟ้าสุราลัย

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 22 ตุลาคม 2560
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

ชี้ฆ่าหั่นศพเป็นหนุ่ม"สเปน" ยันคนไทยช่วยอำพรางคดี!!

"ปัญญา" ยันชิ้นส่วนอวัยวะลอยน้ำเจ้าพระยาเป็น "หนุ่มนักธุรกิจแดนกระทิงดุ" เข้าไทยมาเมื่อวันที่ 19 ม.ค. เชื่อถูกฆ่าปิดปากก่อนหั่นศพอำพราง ไม่ชัดโยงอาชญากรข้ามชาติ แต่ชี้มี "คนไทย" เอี่ยวด้วย พฤหัสบดีที่ 4 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา 05.45 น.

เมื่อวันที่ 4 ม.ค. ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) พล.ต.อ.ปัญญา มาเม่น ที่ปรึกษา (สบ.10) เรียกประชุมชุดสืบสวนและหน่วยที่เกี่ยวข้องติดตามความคืบหน้าคดีพบชิ้นส่วนศพทิ้งแม่น้ำเจ้าพระยา ว่า ล่าสุดยืนยันชิ้นส่วนศพดังกล่าวเป็น นายเดวิด บาเนท นักธุรกิจชาวสเปน ซึ่งขณะนี้เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบที่พักของผู้เสียชีวิตที่ห้องพักภายในซอยสุขุมวิทแล้ว ทั้งนี้ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) ได้มอบให้พนักงานสืบสวนสอบสวนเร่งคลี่คลายคดี ตอนนี้ได้ติดตามผู้เกี่ยวข้อง ผู้ต้องสงสัย มาสอบปากคำแล้ว ทั้งหมดจะคลี่คลายใน 48 ชั่วโมง

อีกทั้งในส่วนของเบาะแสจากพยานหลักฐานทราบแล้วว่าเรื่องราวและพฤติการณ์การก่อเหตุ เป็นลักษณะผู้ตายถูกบังคับให้ทำการบางอย่างก่อนถูกฆ่าปิดปาก โดยน่าเชื่อว่าชาวต่างชาติจะเป็นผู้ก่อเหตุโดยมีชาวไทยเกี่ยวข้อง ส่วนจะเป็นอาญาชกรรมข้ามชาติหรือไม่ยังไม่ชัดเจน ซึ่งมีการนำผู้ที่เห็นเหตุการณ์มาสอบปากคำ แต่ไม่สามารถเปิดเผยรายละเอียดได้เพื่อความปลอดภัย ทั้งนี้สำนักตรวจคนเข้าเมือง (สตม.) พบว่ามีการเข้าประเทศไทยเมื่อวันที่ 19 ม.ค.59 และมีผู้พบครั้งสุดท้ายในวันเดียวกัน โดยคาดว่าศพดังกล่าวจะเสียชีวิตระหว่างวันที่ 25-27 ม.ค.ที่ผ่านมา. คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 773