อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 23 ตุลาคม 2560
เสด็จสู่ฟากฟ้าสุราลัย

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 23 ตุลาคม 2560
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

ศาลสระแก้วปล่อยตัวแล้ว1 เขมรซ่าสกรัมดีเอสไออ่วม!

กงสุลใหญ่กัมพูชาในไทย เร่งขอประกันตัว "พ่อค้าเขมร" ยกพวกสกรัมดีเอสไอเดี้ยง ก่อนศาลสระแก้วให้อนุญาตปล่อยแล้ว 1 ราย ส่วนอีก 2 ต้องรอต่อ ขณะที่ตลาดโรงเกลือเงียบสนิท ไม่มีใครกล้าเปิดร้าน จันทร์ที่ 8 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา 04.06 น.

เมื่อวันที่ 8 ก.พ. กรณีที่เจ้าหน้าที่ดีเอสไอเข้าจับกุมสินค้าละเมิดลิขสิทธิ์ (น้ำหอม) ของแม่ค้าชาวเขมร บริเวณล็อก C ตลาดโรงเกลือ ทำให้กลุ่มพ่อค้าแม่ค้าและกรรมกรชาวเขมรกว่า 300 คนไม่พอใจ ใช้ก้อนหินก้อนอิฐข้างปาใส่จนเจ้าหน้าที่บาดเจ็บ 8 นาย ก่อนทำลายรถตู้จนได้รับความเสียหาย ก่อนที่ตำรวจจะจับกุมชาวเขมรได้ 3 รายคือ 1.นายสมโอน กง อายุ 22 ปี 2. นายสัยหา ยิม อายุ 23 ปี และ3.นายจอมเริน เจรือน อายุ 37 ปี จากนั้นได้นำตัวส่งฝากขังที่ศาลแขวงจังหวัดสระแก้ว

ด้านนายบุญ สกวิบอล กงสุลใหญ่กัมพูชาประจำประเทศไทย ได้พยายามช่วยเหลือผู้ต้องหาชาวเขมรทั้ง 3 รายอย่างเร่งด่วน โดยให้เจ้าหน้าที่ประจำกงสุลฯ พร้อมทนายคนไทยดำเนินการขอประกันตัว กระทั่งล่าสุดศาลจังหวัดสระแก้วได้อนุญาตให้ประกันตัวได้แล้ว 1 รายคือ นายจอมเริน ในวงเงิน 150,000 บาท ส่วนผู้ต้องหาอีก 2 รายยังไม่ได้ประกันตัว

ส่วนบรรยาการในตลาดโรงเกลือ ช่วงตรุษจีนปีนี้ไม่คึกคักเหมือนกับทุก ๆ ปี เพราะพ่อค้าแม่ค้าชาวเขมรส่วนใหญ่ปิดร้านขายสินค้าเดินทางกลับไปไหว้และเที่ยวในประเทศบ้านเกิดแทบหมด ส่วนที่ไม่กลับก็ไม้กล้าเปิดร้านจำหน่ายสินค้าเพราะกลัวถูกจับสินค้าอีก นอกจากนี้ชาวเขมรยังสงสัยว่าเหตุใดดีเอสไอที่ดูแลคดีพิเศษจึงลงพื้นที่มาดูคดีสินค้าละเมิดลิขสิทธิ์เอง.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 681