อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 18 ตุลาคม 2560
เสด็จสู่ฟากฟ้าสุราลัย

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 18 ตุลาคม 2560
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

'จักรทิพย์'สอบปากคำเอง พร้อมรับตัว"อาตูร์"เข้ากรุง

ทหารกัมพูชาส่งตัว "อาร์ตู" มือหั่นศพนักธุรกิจชาวสเปนให้ไทยแล้ว พร้อมพาตัวพบ "จักร์ทิพย์" สอบเบื้องต้น ก่อนคุมตัวขึ้นเฮลิคอปเตอร์บินเข้ากรุงแถลงปมสังหาร ขณะที่ "ปัญญา" ตรวจคอนโดหาหลักฐานเพิ่ม จันทร์ที่ 8 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา 04.37 น.

เมื่อวันที่ 8 ก.พ. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทหารนาวิกโยธินจากหน่วยเฉพาะกิจนาวิกโยธินที่ 182 (ฉก.นย.ที่ 182 บ้านหาดเล็ก) อ.คลองใหญ่ จ.ตราด พร้อมด้วย นท.ชัยรัตน์ คำภิรมย์ ผบ.ฉก.นย.ที่ 182 นำรถตู้ไปรับตัวนายนายอาร์ตู เซการ์รา ปริ๊นเซป อายุ 37 ปี คนร้ายคดีฆ่าหั่นศพนายเดวิด เบอร์นาต อายุ 39 ปี นักธุรกิจชาวสเปน ก่อนนำชิ้นส่วนทิ้งลงแม่น้ำเจ้าพระยาในพื้นที่ กทม. จ.นนทบุรี และ จ.ปทุมธานี ที่สำนักงานตรวจค้นเข้าเมืองบ้านจามเยี่ยม อ.มณทลเสมา จ.เกาะกง ประเทศกัมพูชา ก่อนนำตัวเข้ามาที่จุดผ่านแดนถาวรบ้านหาดเล็ก อ.คลองใหญ่ จ.ตราด มาที่สำนักงานตรวจค้นเข้าเมืองคลองใหญ่ อ.คลองใหญ่ จ.ตราด ห่างจากชายแดนประมาณ 8 กิโลเมตร พร้อมนำตัวเข้าพบ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. และพล.ต.อ.พงศพัศ พงษ์เจริญ รอง ผบ.ตร. เพื่อสอบสวนในเบื้องต้น ท่ามกลางเจ้าหน้าที่ตำรวจ และทหารเฝ้าอารักขาอย่างเข้มงวด

อย่างไรก็ตาม ผบ.ตร. รวมทั้งเจ้าหน้าที่ตำรวจในพื้นที่และภาค 2 ยังไม่ได้ให้รายละเอียดใดๆ กับการจับกุมในครั้งนี้ ทั้งนี้ ทางผบ.ตร.จะนำตัวนายอาร์ตู เซการ์รา ปริ๊นเซป ขึ้นเฮลิคอปเตอร์จากอ.คลองใหญ่ จ.ตราด เพื่อไปแถลงข่าวในกรุงเทพต่อไป

ขณะเดียวกัน พล.ต.อ.ปัญญา มาเม่น ที่ปรึกษา สบ.10 พร้อมกองพิสูจน์หลักฐาน (พฐ.) มาตรวจสอบที่พีจี รามา 9 คอนโดมิเนียม ถนนพระราม 9 อีกครั้งเพื่อหาหลักฐานเพิ่มเติมกรณีฆ่าหั่นศพชาวสเปน โดยพล.ต.อ.ปัญญา กล่าวว่าการตรวจครั้งนี้ลง 2 จุดที่ คอนโดพระราม 9 และที่บ้านพักย่านรามคำแหง โดยเคยมาตรวจหลักฐานไปแล้วครั้งหนึ่ง ซึ่งครั้งนี้มาตรวจหาว่ามีใครอื่นที่ร่วมลงมือเพิ่มเติมหรือไม่ และที่มาตรวจเพราะมีภาพวงจรปิดที่พบเห็นอาร์ตูกับผู้ตายอยู่ด้วยกัน ก่อนที่จะไม่พบเห็นผู้ตายอีกเลย โดยคอนโดฯดังกล่าวนายอาร์ตูมาเช่าตั้งแต่ ก.ค. 58

ผู้สื่อข่าวถามว่าหมายความว่ามั่นใจว่าคอนโดฯแห่งนี้จะเป็นสถานที่หั่นศพหรือไม่นั้น พล.ต.อ.ปัญญายังไม่ขอตอบ ขอให้ศาลอนุมัติหมายจับผู้ต้องหา แล้วจะมีการแถลงข่าวอย่างเป็นทางการ ซึ่งทุกอย่างจะชัดเจน ยืนยันว่าภาพวงจรปิดที่ได้มีประโยชน์กับรูปคดีมาก.
คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 499