อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 19 ตุลาคม 2560
เสด็จสู่ฟากฟ้าสุราลัย

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 19 ตุลาคม 2560
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

จับคาด่านตรวจช่างทำเพชรพกปืน-เครื่องกระสุนอื้อ

อ้างชื่นชอบเป็นการส่วนตัว และมีไว้เพื่อป้องกันตัว!ตำรวจบุคคโลตั้งด่านตรวจค้นสิ่งผิดกฎหมาย จับช่างทำเพชรพลอยพกอาวุธปืน 2 กระบอก พร้อมเครื่องกระสุนจำนวนมาก อังคารที่ 9 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา 02.03 น.

เมื่อวันที่ 9 ก.พ. พ.ต.อ.จิณวัตร ก้อนทองดี ผกก.สน.บุคคโล พ.ต.ท.อดุลย์ ดอกพวง รองผกก.จร.สน.บุคคโล จับกุมนายนรินทร์ พิญโญ อายุ 39 ปี ชาว จ.นนทบุรี พร้อมของกลางอาวุธปืนขนาด 9 มม. 1 กระบอก เครื่องกระสุน 69 นัด อาวุธปืนยี่ห้อรูเกอร์ ขนาด 11 มม. เครื่องกระสุน 17 นัด และเครื่องกระสุนปืนขนาด .22 อีก 81 นัด ขณะขับรถกระบะ อีซูซุ ดีแมกซ์ สีดำ ทะเบียน 2 กฒ-4214 กท.ปิดแผ่นทองบังหมายเลข 4 ทั้งหน้า และหลัง ผ่านด่านกวดขันวินัยจราจรบริเวณปากซอยรัชดา12 แขวงบุคคโล เขตธนบุรี

พ.ต.อ.จิณวัตร กล่าวว่า นายนรินทร์พยายามขับรถกระบะคันดังกล่าวผ่านด่านของเจ้าหน้าที่ โดยพบว่าเลขทะเบียนหมายเลข 4 ตัวหน้า และตัวหลังถูกทองคำเปลวปิดไว้จนมิด จึงสันนิษฐานว่าน่ามีเจตนาอำพรางแผ่นป้ายทะเบียนเพื่อวัตถุประสงค์บางอย่าง จึงตัดสินใจเรียกให้หยุดรถเพื่อขอตรวจค้น กระทั่งพบอาวุธปืน และเครื่องกระสุนของกลางที่ถูกตรวจยึดอยู่ในกระเป๋าสะพายสีน้ำตาลวางไว้ในห้อง จึงควบคุมตัวไว้และเชิญตัวพร้อมยึดของกลางทั้งหมดมาสอบสวนที่โรงพัก

เบื้องต้นนายนรินทร์ให้การว่า พักอาศัยอยู่ย่านบางบัวทอง จ.นนทบุรี ปกติเป็นช่างทำเครื่องเพชร และพลอยส่งตามร้าน ส่วนอาวุธปืนทั้ง 2 กระบอกเป็นของตัวเองมีใบอนุญาตครอบครองหรือใบ ป.4 ถูกต้อง โดยเมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมาเพิ่งไปซ้อมยิงปืนที่สนามย่านบางบัวทอง กำลังจะขับรถเลยไปรับภรรยาย่านถนนพระราม 3 จึงไม่ได้แวะนำปืนไปเก็บที่บ้าน ส่วนเครื่องกระสุนขนาด .22 ที่พบอีก 81 นัดเก็บไว้ในรถเฉย ๆ เพราะที่บ้านก็มีปืนลูกกรดขนาด .22 ซึ่งมีทะเบียนครอบครองถูกต้องอีก 1 กระบอก ส่วนสาเหตุที่ต้องนำแผ่นทองมาติดแผ่นป้ายทะเบียนเพราะมีความเชื่อว่าเลข 4 ไม่ถูกโฉลกกับตัวเอง แต่ทะเบียนรถกลับมีเลข 4 ถึง 2 ตัวจึงนำทองมาปิดไว้แก้เคล็ดตามความเชื่อ ไม่ได้มีเจตนาปกปิดหรืออำพรางป้ายทะเบียนเพื่อก่อเหตุเหตุแต่อย่างใด ที่มีปืนและกระสุนไว้ในครอบครองจำนวนมาก เนื่องจากชื่นชอบกีฬายิงปืนเป็นการส่วนตัว

นายนรินทร์ กล่าวต่อว่า ทั้งนี้เมื่อ 9 ปีก่อนแม่ยายตนเคยถูกคนร้ายใช้อาวุธปืนอาก้ายิงเสียชีวิตในพื้นที่ จ.สระแก้ว โชคดีลูกชายวัย 2 ขวบที่ไปกับแม่ยายรอดตายราวปาฏิหาริย์ กระทั่งปัจจุบันยังไม่สามารถจับตัวคนร้ายได้ ตั้งแต่นั้นมาตนก็ฝึกหัดยิงปืนมาโดยตลอดเพื่อพกพาไว้ป้องกันตัว เนื่องจากตนภรรยาและลูกต้องเดินทางไป จ.สระแก้วบ่อยๆ บางครั้งมีเครื่องเพชรพกติดตัวไปด้วยจำนวนมาก จึงตัดสินใจซื้อปืนพกพาไว้เพื่อป้องกันตัว และทรัพย์สิน เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหาพกพาอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไปในเมือง หมู่บ้านและทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต ส่วนอาวุธปืน 2 กระบอกและเครื่องกระสุนปืน 3 ขนาดกว่าร้อยนัดต้องตรวจสอบเอกสารอย่างละเอียดอีกครั้งว่าใบอนุญาตตรงกับชื่อของนายนรินทร์ตามที่นายทะเบียนอนุญาตไว้หรือไม่ หากกระบอกไหนไม่ตรงก็จะแจ้งข้อหาครอบครองอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนกระบอกนั้น โดยไม่ได้รับอนุญาตจากนายทะเบียนต่อไป.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 372