อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 23 ตุลาคม 2560
เสด็จสู่ฟากฟ้าสุราลัย

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 23 ตุลาคม 2560
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

'เสรีพิศุทธ์'ย้ำ!'พ.ต.ท.จันทร์' ถูกฆาตกรรม-ปกปิดไม่เนียน

อดีต ผบ.ตร. "เสรีพิศุทธ์" ฟันธงหาก "นิติเวช"ไม่โดนกดดัน ต้องสรุปคดี "พ.ต.ท.จันทร์" ถูก "ฆาตกรรม"แน่นอน พุ่งเป้าผู้บังคับบัญชา ต้องรับผิดชอบ เคลียร์ให้กระจ่าง เสาร์ที่ 13 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา 04.49 น.

เมื่อวันที่ 13 ก.พ. พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียาเวส อดีตผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยถึงกรณี พ.ต.ท.จันทร์ชัยสวัสดิ์ พนักงานสอบสวนผู้ชำนาญการพิเศษ (หัวหน้าสอบสวน) สน.เทียนทะเล และเป็นเลขาธิการสหพันธ์พนักงานสอบสวนแห่งชาติผูกคอตนเองเสียชีวิตอย่างมีเงื่อนงำว่า คดีการเสียชีวิตของ พ.ต.ท.จันทร์ เกิดขึ้นภายหลังการยื่นหนังสือคัดค้านการยุบเลิกตำแหน่งและเงินประจำตำแหน่งพนักงานสอบสวนต่อ พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.) ให้ทบทวนเรื่องดังกล่าว เมื่อวันที่ 8 ก.พ. ที่ผ่านมา

อีกทั้งเมื่อสังเกตลักษณะของศพ พ.ต.ท.จันทร์ ในที่เกิดเหตุจากรูปที่ส่งเข้าทางไลน์แล้วพบว่า เท้าของ พ.ต.ท.จันทร์ ติดพื้น ไม่ลอย และไม่มีลักษณะการขึ้นเก้าอี้ รองเท้าไม่กระจัดกระจายมีระเบียบลิ้นไม่จุกปาก ในฐานะที่เคยดำรงตำแหน่ง ผบ.ตร. บอกได้ว่านี่ไม่ใช่ลักษณะของการผูกคอตาย  ส่วนเรื่องปัญหาชีวิตของ พ.ต.ท.จันทร์ ก็ไม่มีทั้งเรื่องครอบครัว หนี้สินการทำงาน อีกทั้งมีบาดแผลร่องรอยถูกของแข็งกระแทกจนฟันหลุด และบางแห่งคล้ายแผลจากการถูกรุมซ้อมทำร้ายด้วย

พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ กล่าวต่อว่า เชื่อว่าหากเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานหรือแพทย์นิติเวชตรวจสอบโดยไม่มีความกดดันจากผู้บังคับบัญชาจะต้องสรุปผลว่าเป็นการฆาตกรรมอย่างแน่นอน เมื่อดูจากภาพรวมแล้วคาดว่าคนร้ายที่ก่อเหตุไม่มีความรู้เรื่องดังกล่าวดีพอ จึงได้อำพรางศพไม่แนบเนียน หวังว่าคดีดังกล่าวผู้ที่อยู่ตำแหน่งของผู้บังคับบัญชา พ.ต.ท.จันทร์ ทั้งหมด รวมทั้ง พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร.  พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายความมั่นคงและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม และพล.อ.ประยุทธ์ นายกรัฐมนตรีที่เป็นผู้บังคับบัญชาโดยตรงของสำนักงานตำรวจแห่งชาติต้องมีหน้าที่รับผิดชอบทำคดีดังกล่าวให้กระจ่าง คลายความสงสัยของประชาชนหากทำไม่ได้ก็ควรแสดงความรับผิดชอบตามที่เห็นว่าเหมาะสม.

 คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 459