อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 18 ตุลาคม 2560
เสด็จสู่ฟากฟ้าสุราลัย

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 18 ตุลาคม 2560
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

ป.บุกจับแก๊งปลอมตั๋วเงิน หลอกเหยื่อกว่า3พันล้าน

กองปราบตามจับแก๊งปลอมตั๋วเงินหลอกขายเหยื่อกว่า 3พันล้านบาท ขณะที่ผู้ต้องหาให้การปฏิเสธ แต่เจ้าหน้าที่เชื่อหลักฐานทางการเงิน ส่งให้ตำรวจสน.มักกะสัน ดำเนินคดีตามกฎหมาย พฤหัสบดีที่ 18 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา 06.21 น.

เมื่อวันที่ 18 ก.พ. ที่ กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) พ.ต.อ.จิรภพ ภูริเดช ผกก.1 บก.ป. พ.ต.ท.ภาณุมาศ แสงส่ง สว.กก.1 บก.ป. ร.ต.อ.กษิดิ์เดช เจริญลาภ รอง สว.กก.1 บก.ป.แถลงจับกุมนายธนอรรถ แก้วนุ้ย อายุ 59 ปี,นายสง่า ซื่อประโคน อายุ 63 ปี,นายมาโนช เสนาชู อายุ 47 ปี และนายสมชาย สุวรรณหงส์ อายุ 40 ปี พร้อมของกลางตั๋วแลกเงินธนาคารต่าง,สำเนาตั๋วแลกเงินธนาคารต่าง ๆ และเอกสารทางการเงินหลายรายการ

ทั้งนี้สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 17 ก.พ. ที่ผ่านมา ชุดสืบสวน กก.1 บก.ป.ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการควบคุมและป้องกันการทุจริต ธนาคารธนชาตว่า พบกลุ่มบุคคลที่มีพฤติการณ์ตระเวนซื้อตั๋วแลกเงินธนาคารต่าง ๆ ในราคา 800 บาท หรือในราคาถูกแล้วนำไปแก้ไขเปลี่ยนแปลงตัวเลขในตั๋วแลกเงินดังกล่าวให้มีมูลค่าสูง ก่อนนำไปหลอกขายให้กับผู้เสียหาย โดยพบกรณีตั๋วแลกเงินของธนาคารธนชาตมูลค่า 3,000 ล้านบาท ถูกนำไปหลอกขายให้เหยื่อ ซึ่งมีการสร้างความน่าเชื่อถือด้วยการออกหนังสือรับรองจากธนาคารไว้ด้วย ภายหลังเจ้าหน้าที่สามารถติดตามกลุ่มบุคคลดังกล่าวได้ เบื้องต้นทั้งหมดให้การปฏิเสธ แต่ทางตำรวจไม่เชื่อ เพราะมีพยานหลักฐานชัดเจน จึงส่งตัวไปให้พนักงานสอบสวน สน.มักกะสัน ดำเนินคดีฐานร่วมกันปลอมและใช้เอกสารสิทธิปลอมต่อไป

รายงานข่าวแจ้งว่า สำหรับกลุ่มผู้ต้องหาจะมีการปลอมแปลงตั๋วแลกเงินธนาคารเพื่อไปหลอกลวงกลุ่มนายทุนที่ต้องการรับซื้อตั๋วแลกเงินดังกล่าว ด้วยวิธีการเสนอส่วนลดให้ โดยขณะนี้พบว่ามีมูลค่าความเสียหายเกิดขึ้นหลายล้านบาท ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ธนาคาร และทางตำรวจ อยู่ระหว่างประสานข้อมูลและขยายผลการจับกุมแล้ว.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 686