อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 20 ตุลาคม 2560
เสด็จสู่ฟากฟ้าสุราลัย

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 20 ตุลาคม 2560
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

มือฆ่า'เสี่ยตุ้ม'เผ่นหนีทัน สื่อเขมรชี้ฝีมือคนไทยทำ

โปลิศเขมร สนธิกำลังบุกค้น บ้านเช่ากรุงพนมเปญ จุดกบดานเอี่ยวฆาตกรรม "เสี่ยตุ้ม" สุดท้ายคว้าน้ำเหลว ไหวตัวทันหนีไปได้ เชื่อแก๊งโหดมีไม่ต่ำว่า 3 คน อาจเป็นทีมสังหารชาวไทยทั้งหมด ศุกร์ที่ 26 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา 00.04 น.

จากกรณี นายสมนึก หรือเสี่ยตุ้ม จรูญจิรเสถียร อายุ 51 ปี นักธุรกิจในกาสิโนไพลิน บ่อนฟลามิงโก้ ตรงข้าม อ.โป่งน้ำร้อน จ.จันทบุรี หายตัวไปอย่างลึกลับตั้งแต่วันที่ 13 ก.พ. กระทั่งพบกลายเป็นศพถูกฆ่าฝังในหนองน้ำ อ.ศาลากราว จ.ไพลิน และมีการร่วมกันขุดศพขึ้นมาระหว่างเจ้าหน้าที่กัมพูชาและไทยเมื่อวันที่ 22 ก.พ. ก่อนจะนำศพส่งพิสูจน์ที่ รพ.ตำรวจ  พบว่าถูกยิง 2 นัด กระสุนทำลายเส้นเลือดใหญ่และหัวใจ มูลเหตุน่าจะมาจากเรื่องธุรกิจ

ความคืบหน้าเมื่อวันที่ 25 ก.พ. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อช่วงเช้าตำรวจกรุงไพลินได้ร่วมกับตำรวจพิเศษจากกรุงพนมเปญกว่า 40 นาย บุกเข้าตรวจค้นบ้านเช่าหลังหนึ่งในกรุงพนมเปญ เนื่องจากมีข้อมูลว่า เป็นที่กบดานของผู้ต้องสงสัยในคดีฆาตกรรมนายสมนึก แต่ปรากฏว่าผู้ต้องสงสัยไหวตัวทันหลบหนีไปได้ก่อน

ขณะเดียวเดียวกันมีรายงานด้วยว่า นายซอ เค็ง รมว.มหาดไทยกัมพูชา ให้ความสนใจในคดีนี้เป็นพิเศษ สั่งการให้ตำรวจร่วมกันคลี่คลายคดีนี้ ซึ่งระบุว่า มีผู้เกี่ยวข้องไม่ต่ำกว่า 3 คน โดยกำลังค้นหารถเก๋งโยโตต้า คัมรี่ หลักฐานสำคัญซึ่งเป็นรถคันที่นายสมนึกนั่งไปก่อนจะกลายเป็นศพ ทั้งนี้การให้ความสำคัญของทางการกัมพูชา ถือว่าเป็นเรื่องพิเศษมาก แตกต่างไปจากคดีอื่นๆ ที่เกิดกับคนไทย โดยเฉพาะอย่างยิ่งสื่อกัมพูชา ถึงกับเสนอข่าวในลักษณะฟันธงว่า ผู้ว่าจ้างก่อเหตุเป็นคนไทย สาเหตุมาจากเรื่องเงิน โดยไม่กลัวจะถูกฟ้องในข้อหาหมิ่นประมาท ทั้งยังยังมีข้อมูลว่า พล.ต.ต.เจีย จันดิน ผบก.ตำรวจไพลิน ได้ติดตามความคืบหน้าคดีด้วยตนเอง เพราะมีความเป็นไปได้ว่า ผู้ร่วมก่อคดีนี้ทั้งหมดเป็นคนไทย ไม่มีคนกัมพูชาเข้าไปเกี่ยวข้อง.

 คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 448