อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 20 พฤศจิกายน 2560

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 20 พฤศจิกายน 2560
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

จีนแสบแอบลักเงิน ผู้โดยสารกลางเวหา

หนุ่มใหญ่ชาวเหอหนาน ประเทศจีน แอบลักเงินผู้โดยสารบนเครื่องบินแอร์เอเซียกว่าครึ่งแสน ด้านเจ้าหน้าที่สายการบินตาไวพบพิรุธ แจ้งตำรวจตะครุบตัวทันทีที่เครื่องลงจอด เผยตามประกบเหยื่อมาจากบ่อนกาสิโนมาเก๊าเพื่อลงมือ พุธที่ 2 มีนาคม 2559 เวลา 03.15 น.

เมื่อเวลา 20.00 น. วันที่ 2 มี.ค. ที่ท่าอากาศยานดอนเมือง พ.ต.อ.นิธิธร จินตกานนท์ รอง ผบก.ทท. ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ดอนเมือง แถลงผลการจับกุม นายหยาง เจี้ยน ซิน อายุ 42 ปี ชาวเหอหนาน ประเทศจีน ในข้อหาลักทรัพย์ผู้อื่นในยวดยานสาธารณะ (เครื่องบิน) พร้อมของกลาง ธนบัตรสกุลต่างๆ ทั้ง จีน ฮ่องกง และ ไทย รวมทั้งสิ้น 59,504 บาท สืบเนื่องจากเมื่อเวลาประมาณ 14.00 น. บนสายการบินแอร์เอเชีย เที่ยวบินที่ FD763 ซึ่งเดินทางจากเมืองมาเก๊า ประเทศจีน ถึงท่าอากาศยานดอนเมือง ประมาณ 16.10 น. โดยขณะที่ทำการบินอยู่นั้น น.ส.วิมลรัตน์ เสถียรกิตติโรจน์ เจ้าหน้าที่สายการบินดังกล่าว พบว่า นายหยาง เจี้ยน ซิน ซึ่งนั่งอยู่ที่ 17 C บริเวณตอนกลางเครื่องบิน ได้ก่อเหตุลักเงินสดของผู้โดยสารบนเครื่อง ซึ่งอยู่ในกระเป๋าบริเวณช่องเก็บสัมภาระเหนือศีรษะ จึงได้ให้เจ้าหน้าที่บนเครื่องประกาศให้ลูกเรือทุกคนระวังสิ่งของมีค่าสูญหาย และเก็บของมีค่าไว้กับตัวตลอดการเดินทาง เมื่อเครื่องลงจอดจึงได้แจ้งยังฝ่ายรักษาความปลอดภัยสายการบินแอร์เอเชีย ท่าอากาศยานดอนเมือง ตำรวจ สน.ดอนเมือง และตำรวจท่องเที่ยว เข้าดำเนินการจับกุม นายหยาง เจี้ยน ซิน ทันที

ด้าน พ.ต.อ.นิธิธร กล่าวต่อว่า จากการสอบสวนยังทราบว่า นายหยาน เจี้ยน ซิน ได้ติดตาม นายหวง เว่ย กัง มาจากกาสิโนที่มาเก๊า เพื่อมาลงมือขโมยเงินบนเครื่องบิน ทั้งนี้ พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล ผบก.ทท. ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตรวจสืบหาข่าว และเฝ้าระวังขบวนการแก๊งเหอหนานที่มีพฤติกรรมอยู่ตลอดเวลา โดยที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถจับกุมแก๊งลักทรัพย์ที่กระทำการในลักษณะเช่นนี้ตลอด และมีแนวโน้มว่าจะมีการกระทำเช่นนี้เพิ่มขึ้น และในกรณีนี้ทางผู้ต้องหาได้อาศัยจังหวะเข้าไปติดตามเหยื่อภายในบ่อนกาสิโนแห่งหนึ่งในมาเก๊า ประเทศจีน และจะติดตามเหยื่อไปขึ้นเครื่องบินมายังประเทศไทย ซึ่งระหว่างที่เก็บสัมภาระนั้น ทางผู้ต้องหาจะนำสัมภาระของตนเองไปรวมกับผู้เสียหาย ซึ่งหลังจากที่เครื่องบินขึ้นไปได้ซักพัก ผู้ต้องหาจะเดินมาดูบริเวณช่องเก็บสัมภาระ หากพบว่าผู้เสียหายหลับ จะใช้วิธีเปิดกระเป๋าผู้เสียหายแล้วนำทรัพย์สินของผู้เสียหายมาใส่กระเป๋าตัวเอง อย่างไรก็ตาม นายหยาง เจี้ยน ซิน ยังให้การปฎิเสธ อ้างว่าตนหยิบกระเป๋าผิด ส่วนจะเป็นหนึ่งในแก๊งเหอหนานหรือไม่ ต้องทำการสอบสวนต่อไป.
คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 395