อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 21 พฤษภาคม 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 21 พฤษภาคม 2562

ไม่คาดฝัน!ต้นไม้หักโค่น ทับนิสิตจุฬาฯเจ็บ2สาหัส3

ต้นหางนกยูงฝรั่งขนาดใหญ่หน้าตึกวิศวะจุฬาฯ หักโค่นฟาดทับกลุ่มนิสิต ขณะนั่งพูดคุยกันโต๊ะม้าหิน ส่งผลสาหัส 3 รายบาดเจ็บ 2 ราย จนท.เร่งช่วยเหลือนำส่ง รพ. พุธที่ 9 มีนาคม 2559 เวลา 08.23 น.

เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 9 มี.ค.ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เกิดเหตุต้นหางนกยูงฝรั่ง เส้นผ่าศูนย์กลางประมาณ 1 เมตร หักโค่นมาทับม้าหินอ่อน บริเวณตึกวิศวกรรมศาสตร์ ตึก 3 จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ถนนพญาไท แขวงวังใหม่ เขตปทุมวัน กทม. ส่งผลให้มีนิสิต ปี 1 ได้รับบาดเจ็บจำนวน 7 ราย ทราบชื่อต่อมา นายจิรัฎ สง่าอารีกุล คณะบัญชี กะโหลกร้าว ซี่โครงหัก กระดูกสันหลังช่วงเอวร้าว กระดูกต้นแขนหัก อาการสาหัส นายชานัท อมรวศิน คณะวิศวะฯ ศีรษะแตก ไหปลาร้าหัก อาการสาหัส นายชนกันต์ พาวิทยาลาภ คณะวิศวะฯ มีอาการแขนหัก ศีรษะแตก นายตรีพร ทองประดิษฐ์ คณะวิศวะฯ ศีรษะแตก นายศุภวิทย์ เกษตรตระการ คณะวิศวะฯ บาดเจ็บบริเวณขา นาย ณัฐภัทร อัศวสุรฤกษ์ คณะวิศวะฯ อาการปวดศีรษะ และนายวัชระ งามศิริอุดม คณะบัญชี บาดเจ็บบริเวณมือ ทั้งหมดถูกนำตัวส่ง รพ.จุฬาฯ

จากการสอบถามนายณัฐภัทร กล่าวว่า ขณะที่มานั่งเล่นกับกลุ่มเพื่อนที่บริเวณดังกล่าวในช่วงเวลาพักเที่ยง ขณะนั้นไม่มีลมพัดแต่อย่างใด และไม่มีเสียงลั่นของไม้ ก่อนที่ต้นไม้จะหักโค่นลงมา โดยแบ่งเป็น 2 ส่วน ส่วนที่โดนพวกตนเป็นเฉพาะกิ่ง ส่วนลำต้นหักไปทางด้านซ้ายมือ ระหว่างนั้นตนเห็นเพื่อนที่ติดอยู่ในกิ่งไม้ขยับตัวไม่ได้ ก่อนที่รถกู้ชีพจะนำตัวส่งรพ.จุฬาฯ

เบื้องต้นสันนิษฐานว่าเกิดจากอายุของต้นไม้ที่ปลูกมาอย่างยาวนาน ทั้งนี้ทางผู้ดูแลสถานที่ดังกล่าวได้นำเลื่อยไฟฟ้าตัดต้นไม้ดังกล่าวออกไปแล้ว และพบปลวกเข้ามาเกาะกินอยู่ภายในเนื้อไม้จำนวนมาก.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 354