อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 23 พฤศจิกายน 2560

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 23 พฤศจิกายน 2560
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

ชี้รายชื่อมาเฟียมีกว่า6พัน ตร.เอี่ยว200อึ้งมีพล.ต.ท.

“ศรีวราห์” เผยรายชื่อผู้มีอิทธิพลมีกว่า 6,000 ราย ผบ.ตร. แฉมีตำรวจเข้าไปพัวพันถึง 200 รายชื่อ และมีระดับ "พล.ต.ท." มากกว่า 1 คน สั่งเร่งสืบสวน หากพบผิด ดำเนินการทั้งวินัยและอาญา จันทร์ที่ 14 มีนาคม 2559 เวลา 01.23 น.

เมื่อวันที่ 14 มี.ค. พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รอง ผบ.ตร. กล่าวถึงมาตรการการปราบปรามผู้มีอิทธิพลว่า สำหรับรายชื่อผู้มีอิทธิพลกว่า 6,000 รายชื่อที่กองทัพบกส่งมาให้นั้นขณะนี้อยู่ระหว่างการตรวจสอบ ส่วนกรณีมีรายชื่อข้าราชการตำรวจที่เกี่ยวกับกลุ่มผู้มีอิทธิพลอยู่ 200 รายชื่อ เท่าที่จำได้มีระดับ พล.ต.ท.มากกว่า 1 คน แต่จะเป็นถึงระดับผู้ช่วย ผบ.ตร.หรือไม่นั้นตนจำไม่ได้ ซึ่งรายชื่อทั้งหมดต้องสืบสวนว่ามีความผิดเกี่ยวข้องกับ 16 มูลฐานความผิดในเรื่องของผู้มีอิทธิพลหรือไม่ ถ้าผิดก็ต้องดำเนินการทางวินัยและอาญา แต่ถ้าไม่ผิดก็เสนอยุติไป ทั้งนี้ ยืนยันว่าไม่มีการกลั่นแกล้งและไม่มีความเกี่ยวข้องกับการเมืองหรือตำรวจที่เห็นต่าง อย่างไรก็ตามยังไม่มีนายตำรวจคนใดมาวิ่งเต้นให้ถอดชื่อออกจากบัญชีผู้มีอิทธิพล และส่วนตัวไม่ได้รู้สึกหนักใจ เพราะเป็นการดำเนินการตามกฎหมาย ผิดก็ว่าไปตามผิด ถูกก็ว่าไปตามถูก

ด้าน พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. กล่าวถึงกรณีบัญชีผู้มีอิทธิพลที่ระบุว่ามีตำรวจเกี่ยวข้องถึง 200 นาย ว่า จากการตรวจสอบล่าสุดพบว่ามีจำนวนไม่ถึง 200 รายแล้ว ทั้งที่สูญหาย ติดต่อไม่ได้ เสียชีวิต ถูกจับกุมคุมขังแล้ว ซึ่งตนส่งข้อมูลนี้ให้ พล.ต.อ.ศรีวราห์ แล้ว และจะหารือเรื่องนี้กันอีกครั้ง ทั้งนี้ ข้อมูลที่ได้มามีทั้งข้อมูลเก่าและใหม่ และข้อมูลคลาดเคลื่อนบ้าง สำหรับนายตำรวจยศ พล.ต.ท.ที่มีรายชื่อด้วยนั้นเป็นความลับ แต่ปัจจุบันยังรับราชการอยู่ ซึ่งตนได้เรียกมาคุยแล้ว ย้ำว่าไม่เกี่ยวพันกับการเมืองและไม่ใช่เสื้อแดง ส่วนกรณีที่ บช.ปส. ระบุมีตำรวจเกี่ยวข้องยาเสพติดถึง 20 คนก็ให้ พล.ต.อ.ศรีวราห์ ตรวจสอบข้อมูลนี้ด้วย สำหรับมาตรการดำเนินการนั้น เบื้องต้นต้องเอาออกนอกพื้นที่ที่ตำรวจเหล่านั้นก่อน เพื่อให้พี่น้องประชาชนสบายใจ เลิกหวาดกลัว จะย้ายไปประจำที่ภูธรจังหวัด และกองบัญชาการตำรวจภูธรภาค พร้อมตั้งคณะกรรมการสืบสวนสอบสวนข้อเท็จจริง โดยขณะนี้ได้แจกรายชื่อให้กองบัญชาการต่างๆ ไปตรวจสอบแล้ว และวันที่ 18 มี.ค.นี้ ให้มารายงานความคืบหน้า.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 665