อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 24 ตุลาคม 2560
เสด็จสู่ฟากฟ้าสุราลัย

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 24 ตุลาคม 2560
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

DSIสอบสมเด็จช่วงลำพัง 'ห้ามใครร่วมฟังเด็ดขาด'

"ดีเอสไอ" ส่งชุดพนักงานสอบสวน 7 คนเข้าสอบปากคำ "สมเด็จช่วง" เพียงลำพังพรุ่งนี้ ปมที่มาครอบครองรถเบนซ์โบราณ ห้ามทนาย-คนอื่นร่วมรับฟัง อังคารที่ 15 มีนาคม 2559 เวลา 01.55 น.

เมื่อวันที่ 15 มี.ค. พ.ต.ท.สมบูรณ์ สาระสิทธิ์ รองอธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) เปิดเผยว่า ได้เรียกประชุมพนักงานสอบสวน สำนักคดีภาษีอากร เพื่อจัดชุดเข้าสอบปากคำ สมเด็จพระมหารัชมังคลาจารย์ หรือ สมเด็จช่วง เจ้าอาวาสวัดปากน้ำภาษีเจริญ ผู้ปฏิบัติหน้าที่สมเด็จพระสังฆราช ที่เป็นผู้ครอบครองรถผิดกฏหมาย ในฐานะพยาน โดยสมเด็จช่วง จะต้องให้ถ้อยคำเพียงลำพัง กับพนักงานสอบสวน ไม่สามารถให้ทนายความหรือผู้อื่นเข้าร่วมรับฟังได้ ทั้งนี้ ดีเอสไอจัดชุดเข้าสอบปากคำ 7 คน ประกอบด้วยอัยการ 2 คน พนักงานสอบสวนดีเอสไอ 5 คน ส่วนประเด็นการสอบสวน เป็นหน้าที่ของทีมสอบสวนสำหรับตน ในฐานะรองอธิบดีได้รับมอบหมาย ให้นำคณะไปสอบปากคำ และได้เตรียมดอกไม้ธูปเทียนแพ เข้ากราบตามประเพณีด้วย

สำหรับพนักงานสอบสวนดีเอสไอ จะออกจากอาคารในเวลา 16.00 น. เพื่อรอเข้าสอบปากคำสมเด็จช่วง ที่วัดปากน้ำฯ ตามกำหนดนัดในเวลา 20.00 น. โดยประเด็นที่จะต้องสอบถาม จะเกี่ยวกับที่มาที่ไปของการได้มา ซึ่งรถเบนซ์ ทะเบียน ขม.99 กรุงเทพมหานคร ที่ดีเอสไอตรวจพบมีการปลอมแปลงเอกสาร และลายมือชื่อจดทะเบียนเป็นรถจดประกอบผิดกฎหมาย เพื่อเลี่ยงภาษีศุลกากรและสรรพสามิต..คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 568