อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 17 มกราคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 17 มกราคม 2564

ครอบครัวผู้ดีจ่อให้ปากคำ 'ลูก'กลัวตาย!บินกลับก่อน

"พ่อ-แม่" ครอบครัวชาวอังกฤษ เตรียมให้ปากคำศาลพรุ่งนี้ "คดีคลิปฉาวถูกคนไทยรุมทำร้าย" อาการบาดเจ็บดีขึ้น ด้าน "ลูกชาย" ผวาหนัก "กลัวตาย" อยู่ไม่ได้แล้วรีบบินกลับบ้านเกิดก่อนใคร อาทิตย์ที่ 1 พฤษภาคม 2559 เวลา 05.45 น.

จากกรณี สื่อต่างๆทั้งไทยและต่างประเทศ เผยแพร่ข่าวครอบครัวนักท่องเที่ยวชาวอังกฤษที่มี นายลูอิส โอเว่น อายุ 68 ปี กับภรรยาคือ นางโรสแมรี่ เฮ โอเว่น และบุตรชายคือ นายลูอิส จอน โอเว่น อายุ 43 ปี ถูกรุมทำร้ายอย่างป่าเถื่อนที่ อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ขณะมาท่องเที่ยวในช่วงเทศกาลสงกรานต์ เมื่อวันที่ 13 เม.ย. ล่าสุดตำรวจสามารถจับกุมผู้ต้องหาได้ครบหมด 4 คนแล้ว ประกอบด้วย นายสุภัททา ใบทอง อายุ 32 ปี นายยิ่งใหญ่ แสงคำอินทร์ อายุ 32 ปี นายศิวะ นกศรี อายุ 20 ปี และนายไชยาใจบุญ อายุ 20 ปี ตั้งข้อหาร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้อื่นให้ได้รับบาดเจ็บสาหัส

ความคืบหน้าเมื่อวันที่ 1 พ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นางอรสา อาวุธคม ผอ.สำนักงานการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) จ.ประจวบคีรีขันธ์ ได้นำกระเช้าดอกไม้เข้าไปเยี่ยมเยียนครอบครัวชาวอังกฤษที่โรงแรม ไวท์แซนด์ในเขตเทศบาลเมืองหัวหิน โดยพบว่าอาการบาดเจ็บดีขึ้นเล็กน้อยแล้ว ซึ่งพอทำให้นายลูอิส นางโรสแมรี่ ยิ้มออกและทักทายได้บ้าง แม้ยังมีอาการตระหนกอยู่เป็นระยะ โดยทั้งคู่เตรียมเข้าให้ปากคำเพิ่มเติมที่ศาลจังหวัดหัวหินในวันที่ 2 พ.ค. ส่วนนายลูอิสจอน หลังจากให้ปากคำตำรวจไปก่อนหน้านี้ มีอาการหวาดผวาหนักมากกลัวโดนทำร้ายอีก รวมทั้งมีงานที่ต้องกลับไปสะสาง ทำให้ต้องขอเดินทางบินกลับประเทศอังกฤษไปก่อน ซึ่งไม่ขอรอพ่อกับแม่บินกลับพร้อมกันในวันที่ 3 พ.ค.

ด้าน นางอรสา กล่าวว่า ททท.จะนัดผู้เกี่ยวข้องประชุมเร็วๆนี้ เพื่อหาแนวทางในการป้องกันปัญหาจากการใช้ความรุนแรงด้วยการรุมทำร้ายนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติในที่สาธารณะ นอกจากนั้นปัญหาจากการดื่มสุราในที่สาธารณะเป็นต้นตอของความรุนแรงดังกล่าวได้แจ้งให้ พล.ต.อ.วุฒิ ลิปตพัลลภ รอง ผบ.ตร.ได้รับทราบแล้ว ยอมรับว่าตอนที่ผู้เสียหายได้เห็นคลิปเหตุการณ์ที่แชร์ว่อนนั้น สร้างผลกระทบต่อจิตใจของพวกเขามาก เพราะเป็นการกระทำที่โหดร้าย

ขณะที่ นายทวี นริสศริกุล ผวจ.ประจวบคีรีขันธ์ ได้เตรียมตั้งคณะกรรมการหลายด้านทั้งการดูแลความปลอดภัยข้อมูลข่าวสารและการจัดระเบียบในพื้นที่อำเภอหัวหิน เพื่อดูแลนักท่องเที่ยว รวมถึงบาร์เบียร์ต้องปิดในเวลา 24.00 น. เนื่องจากอำเภอหัวหินมีการจัดโซนนิงสถานบันเทิงที่ซอยหัวหิน 94 เพียงแห่งเดียว และขณะนี้ยังไม่มีนโยบายให้เปิดเพิ่ม.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง...

สั่งล่าต้นตอมือแพร่คลิปรุมตึ๊บ! ทำเสียชื่อประเทศละเมิดสิทธิ์


จับยกทีมตื้บครอบครัวผู้ดี "สื่อนอกตีข่าว-สับไทยเละ!"คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น