อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 22 สิงหาคม 2562

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 22 สิงหาคม 2562

พ่อเลี้ยงโหดตี2ขวบจนตาย ฉุนจัด!แค่เล่นแป้งเลอะพื้น

สลด ด.ญ. 2 ขวบ ถูกพ่อเลี้ยงโหด ทุบตีเลือดคลั่งในสมองดับ แม่ร้อง ปวีณา ขอความเป็นธรรม หลังถูกขู่ฆ่าเข้าแจ้งความ ด้าน ตร.เทียนทะเล ออกหมายจับแล้ว เร่งจับกุมตัว จันทร์ที่ 2 พฤษภาคม 2559 เวลา 06.42 น.

เมื่อวันที่ 2 พ.ค.59 นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี ได้พา น.ส.มล (นามสมมุติ) อายุ 24 ปี มารดา ของ ด.ญ.หวาน (นามสมมุติ) อายุ 2 ปี 4 เดือน ที่ถูกนายเอ (นามสมมติ) อายุ 34 ปี พ่อเลี้ยงโหดทุบตี ทำร้ายจนเสียชีวิต เข้าพบ พ.ต.อ.ยศ วิทิตปภาธำรง ผกก.สน.เทียนทะเล เพื่อขอให้ช่วยเร่งรัดติดตามตัวนายเอ ผู้ต้องหาตามหมายจับมาดำเนินคดีโดยเร็ว ซึ่งหลังก่อเหตุ น.ส.มล ต้องหลบหนีไปอยู่บ้านญาติ เนื่องจากนายเอยังคงวนเวียนมาขู่ฆ่า หลังแจ้งความตำรวจ เกรงว่าจะไม่ปลอดภัยหากผู้ต้องหายังลอยนวล

น.ส.มล กล่าวว่า ตนเองมีลูกสาวคนเดียว คือ น้องหวาน เป็นลูกติดจากสามีเก่า ได้มาอยู่กินกับนายเอ อาชีพรับจ้างเลี้ยงกุ้ง ที่บ้านฝ่ายชายย่านบางขุนเทียน ได้ 4 เดือนเศษ นายเอมีลูกติด 1 คน เป็น ด.ช.อายุ 14 ปี ระยะหลังนายเอ เสพยาเสพติด มีอารมณ์ฉุนเฉียว หงุดหงิดง่าย เมื่อไม่พอใจก็ลงมือทำร้ายร่างกายตน และมักจะดุด่า ทุบตีลูกสาวตนเป็นประจำ เวลาที่ตนเข้าไปช่วยลูกก็จะถูกทำร้ายไปด้วย

ล่าสุดช่วงเที่ยงวันที่ 21 เม.ย. ที่ผ่านมา น้องหวาน ได้นำกระป๋องแป้งมาเทเล่นในครัว เมื่อนายเอเห็นเข้าถึงกับโกรธจัด ตะคอกดุด่า พร้อมกับคว้าไม้ไผ่ลำใหญ่เท่าด้ามไม้กวาด ตีตามร่างกาย ลูกสาวก็ร้องไห้ยกมือไหว้ขอโทษ แต่นายเอก็ยังไม่หยุด จนแม่สามีทนดูไม่ไหวเข้าไปห้ามปราม แต่ยิ่งห้ามเหมือนยิ่งยุ นายเอยิ่งตีลูกหนักกว่าเดิม ตนเองไม่กล้าเข้าไปห้าม ได้แต่เพียงพูดจาหว่านล้อมให้สามีใจเย็นลง แต่ก็ยังไม่วายหันไปหยิบด้ามเสียมเหล็ก มาฟาดตนเองอีก หลังจากที่ทำร้ายตนแล้ว ก็หันไปตีลูกซ้ำอีกเป็นรอบที่ 2 ก่อนจะเดินหนีไป ตนจึงพาลูกเข้าไปนอนในห้อง ไม่นานนายเอก็ได้ถือไม่ไผ่อันเดิม เข้ามาในห้อง และตีลูกสาวที่นอนอยู่บนที่นอนตามลำตัวอีก เมื่อตีจนพอใจจึงหยุด และล้มตัวลงนอนหลับไป

ตนเห็นลูกนอนตัวสั่น ร้องไห้สะอึกสะอื้น พูดว่า “หนูกลัวแล้ว จะไม่ทำอีกแล้ว” วนไปวนมากระทั่งเงียบเสียง ก็คิดว่าลูกคงเพลียจนหลับ ผ่านไปประมาณชั่วโมงเศษ ลูกชายของ นายเอได้เข้ามาดูน้อง เพื่อจะทายาให้ เมื่อจับตัวน้องหวาน ก็พบว่าไม่หายใจแล้ว ตนถึงกับทำอะไรไม่ถูก จากนั้นนายเอ ได้พูดจาข่มขู่ไม่ให้บอกเรื่องนี้กับใคร และบอกว่าจะนำศพน้องหวานไปฝังที่ข้างบ้าน แต่ตนรับไม่ได้ จึงขอให้พี่สาวนายเอ ซึ่งเป็นเจ้าบ้านไปแจ้งตาย เพื่อนำศพไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณี แต่เมื่อไปแจ้งลงบันทึกประจำวันที่สถานีตำรวจ เจ้าหน้าที่ได้สอบถามถึงสาเหตุการเสียชีวิต ของน้องหวาน พี่สาวนายเอ พูดจามีพิรุธ เจ้าหน้าที่จึงส่งศพไปชันสูตรที่โรงพยาบาลศิริราช เบื้องต้นพบว่ามีร่องรอยถูกทำร้ายตามร่างกาย และเลือดคลั่งในสมอง ตนเองพูดอะไรไม่ได้เนื่องจากยังอาศัยอยู่ที่บ้านหลังดังกล่าว และถูกนายเอประกบตัวตลอดเวลาไม่ให้ไปไหน เมื่อมีโอกาสตนจึงรีบหนีไปอาศัยที่บ้านญาติ ก่อนเข้าแจ้งความให้รายละเอียดกับตำรวจ และจัดงานศพให้ลูกมีพิธีเผาศพไปเมื่อวันที่ 26 เม.ย. หลังตนเองหนีออกจากบ้านนายเอไหวตัวทัน รีบหลบหนีไปทันที ตนเกรงว่าจะไม่ปลอดภัย จึงตัดสินใจเข้าร้องทุกข์มูลนิธิปวีณาฯ

พ.ต.อ.ยศ เปิดเผยว่า ได้ออกหมายจับผู้ต้องหา ในข้อหาทำร้ายร่างกาย จนทำให้ผู้อื่นถึงแก่ความตายเป็นที่เรียบร้อยแล้ว แต่พื้นที่เกิดเหตุซึ่งเป็นบ่อกุ้งตั้งอยู่ในป่าโกงกาง เข้าออกค่อนข้างยากลำบาก ต้องเดินเท้าหลายกิโลเมตร อีกทั้งติดต่อกับพื้นที่ของ สภ.โคกขาม จ.สมทรสาคร ซึ่งเป็นคลองเล็ก คลองน้อย เชื่อมต่อกันเป็นจำนวนมาก แต่ก็ได้ประสานข้อมูลกับ สภ.พื้นที่ใกล้เคียงไว้หมดแล้ว แต่เนื่องจากพฤติกรรมของผู้ต้องหา มักเป็นคนอาศัยนอนบนเรือและเดินทางด้วยเรือเป็นส่วนใหญ่ จึงอยากที่จะติดตามตัวพอสมควร และฝ่ายสืบสวนก็ได้เร่งล่าตัวอยู่ทุกวันไม่ได้นิ่งนอนใจ นอกจากนี้จากการตรวจสอบประวัติพบว่า ผู้ต้องหายังมีหมายจับในข้อหา รับของโจรในพื้นที่ จ.สมุทรสาคร อีกคดีหนึ่งด้วย

ด้านประธานมูลนิธิปวีณาฯ กล่าวว่า ผู้เสียหายร้องเรียนขอความช่วยเหลือเกรงว่าจะได้รับอันตราย ซึ่งทางมูลนิธิปวีณาฯ ได้ให้การดูแลระหว่างที่เจ้าหน้าที่ยังไม่สามารถจับคนร้ายได้ เนื่องจากพ่อเลี้ยงคนดังกล่าว เป็นบุคคลที่เป็นอันตรายต่อสังคม และมีจิตใจที่โหดเหี้ยมเป็นอย่างมาก ที่เดินทางมาในวันนี้จึงอยากที่จะมาสอบถามความคืบหน้าคดี และเร่งให้เจ้าหน้าที่ติดตามตัวผู้ต้องหามาดำเนินคดี..คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 138