อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 30 พฤศจิกายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 30 พฤศจิกายน 2564

ญาติ-ลูกศิษย์ร่ำไห้อาลัย! รับศพ2อาจารย์"พระนคร"

บรรดาญาติและเหล่าลูกศิษย์ร่ำไห้เข้ารับศพ 2 อาจารย์ มรภ.พระนคร ที่ถูกยิงเสียชีวิต โดยเตรียมนำศพกลับไปประกอบพิธีทางศาสนา ส่วนภรรยาของหนึ่งในเหยื่อกระสุนยอมอโหสิกรรมให้กับดอกเตอร์มือปืน พฤหัสบดีที่ 19 พฤษภาคม 2559 เวลา 06.29 น.

เมื่อวันที่ 19 พ.ค. ที่สถาบันนิติเวชวิทยา รพ.ตำรวจ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทางครอบครัว พร้อมด้วยเพื่อนอาจารย์ และลูกศิษย์ของ ดร.พิชัย ไชยสงคราม อายุ 56 ปี ประธานสาขาวิชาบริหารการศึกษาบัณฑิตวิทยาลัย มหาวิทยาลัยราชภัฎพระนคร (มรภ.พระนคร) และ ดร.ณัฐพล ชุมวรฐายี อายุ 54 ปี ผอ.สำนักส่งเสริมวิชาการและงานทะเบียน มรภ.พระนคร ที่ ถูก ดร.วันชัย ดนัยตโมนุท อาจารย์ประจำวิทยาลัยการฝึกหัดครู สาขาบริหารการศึกษา หลักสูตรปริญญาโท มรภ.พระนคร บุกยิงจนเสียชีวิตภายในชั้น 5 อาคารเรียนรวม และศูนย์วัฒนธรรมพุทธวิชชาลัย มรภ.พระนคร ได้เดินทางมาติดต่อขอรับศพของทั้งสอง เพื่อนำไปบำเพ็ญกุศล โดยเบื้องต้นแพทย์ระบุผลการชันสูตรว่า สาเหตุของเสียชีวิตเกิดจากบาดแผลกระสุนปืนทำลายสมอง ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ได้จัดให้ลูกศิษย์และเพื่อนอาจารย์ของ ดร.ณัฐพล ประกอบพิธีรดน้ำศพ ภายในห้องรับรองชั้นล่างของอาคาร เพื่อระลึกถึงบุญคุณและร่ำลากันเป็นครั้งสุดท้าย เนื่องจากญาติจะนำศพ ดร.ณัฐพล กลับไปประกอบพิธีทางศาสนาที่บ้านเกิดใน จ.ชุมพร โดยมีเพื่อนอาจารย์ และลูกศิษย์กว่า 30 คนเข้าร่วมพิธี ท่ามกลางบรรยากาศที่เต็มไปด้วยความโศกเศร้า

ด้าน นายอรรถพงศ์ ชุมวรฐายี อายุ 50 ปี อาจารย์ประจำโรงเรียนคลองทวีวัฒนา น้องชายของ ดร.ณัฐพล กล่าวว่า พี่ชายเป็นคนจิตใจดี อัธยาศัยดี ร่าเริง ตรงไปตรงมา เป็นที่รักของลูกศิษย์ โดยสอนอยู่ที่ มรภ.พระนคร ประมาณ 10 ปีแล้ว ก่อนเกิดเหตุ พี่ชายไม่เคยพูดถึงปัญหาใดๆให้ฟัง จึงรู้สึกตกใจและเสียใจมากกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ส่วนเรื่องคดีให้เป็นไปตามกระบวนการกฎหมาย หลังจากนี้จะรับศพพี่ชายไปบำเพ็ญกุศลที่บ้านเกิดเลขที่ 15/1 หมู่ 4 ต.นาทุ่ง อ.เมือง จ.ชุมพร โดยจะมีพิธีสวดพระอภิธรรมศพเป็นเวลา 7 วัน จากนั้นจะมีพิธีพระราชทานเพลิงศพ ที่วัดสามแก้ว จ.ชุมพร ด้าน ส.อ.เกริกยศ คำพิทักษ์ อายุ 31 ปี ลูกศิษย์ของ ดร.ณัฐพล กล่าวว่า ดร.ณัฐพล เป็นคนที่มีจิตใจดี ตรงไปตรงมา ชอบช่วยเหลือลูกศิษย์ เอาใจใส่และรักลูกศิษย์เหมือนลูกหลาน ไม่เคยมีเรื่องทะเลาะหรือขัดแย้งกับกับใคร ทำให้เหล่าลูกศิษย์ตกใจกับเรื่องที่เกิดขึ้น

ขณะที่ ดร.สุรดา ไชยสงคราม อายุ 49 ปี ผอ.โรงเรียนวัดประยุรวงศาวาส ภรรยาของ ดร.พิชัย กล่าวทั้งน้ำตาว่า ดร.พิชัยเป็นอาจารย์สอนอยู่ที่ มรภ.พระนคร ตั้งแต่ปี 44 มีนิสัยโอบอ้อมอารี และเป็นที่รักของลูกศิษย์ จนลูกศิษย์บางคนเรียกคุณพ่อ ปกติตนจะคุยกับสามีทุกเรื่อง ตนยืนยันว่าเรื่องที่เกิดขึ้นไม่ใช่ปัญหาส่วนตัวแน่นอน มั่นใจว่าเป็นเรื่องงานที่มหาวิทยาลัย เพราะสามีเคยพูดถึง ดร.วันชัย ผู้ก่อเหตุหลายครั้งว่ามีปัญหากันเรื่องงาน แต่เป็นเรื่องนานแล้วเมื่อ 2-3 ปีที่ผ่านมา ซึ่งตนไม่ขอบอกในรายละเอียด อยากให้ทางมหาวิทยาลัยออกพูดเอง และขอว่าให้เกียรติสามีตนด้วยหลังจากนี้ตนไม่ขอเรียกร้องอะไร ขออโหสิกรรมให้กับ ดร.วันชัย โดยหลังจากนี้จะนำศพสามีไปบำเพ็ญกุศลที่วัดประยุรวงศาวาสวรวิหาร และจะมีพิธีพระราชทานเพลิงศพ ในวันอังคารที่ 24 พ.ค.นี้คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 427