อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 19 พฤศจิกายน 2561

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 19 พฤศจิกายน 2561

โฆษกศิษย์วัดธรรมกายโวย! จี้'มโน' หยุดใส่ร้ายธัมมชโย

โฆษกคณะศิษยานุศิษย์วัดพระธรรมกาย ขอร้องให้ ดร.นพ.มโน เลาหวณิช อดีตศิษย์วัดฯ หยุดกล่าวหาว่าร้าย "พระธัมมชโย" พร้อมวอนให้ดีเอสไอชะลอการดำเนินการตามหมายจับ เพื่อรอคำสั่งศาลอุทธรณ์ เสาร์ที่ 28 พฤษภาคม 2559 เวลา 01.23 น.

เมื่อวันที่ 28 พ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้าบรรยากาศที่วัดพระธรรมกาย ต.คลองสอง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี ว่า นายองอาจ ธรรมนิทา โฆษกคณะศิษยานุศิษย์วัดพระธรรมกาย ได้ออกมาเปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า วัดพระธรรมกายไม่มีการกั้นกำแพงมนุษย์ หรือสร้างความวุ่นวายให้เกิดขึ้นเพื่อป้องกันการจับกุม "พระธัมมชโย" เจ้าอาวาสฯ แต่เป็นคณะศิษยานุศิษย์วัดพระธรรมกายที่ช่วยกันป้องกันมือที่สามที่จะสร้างความวุ่นวายให้ ในขณะเดียวกันต้องขอร้องกรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือดีเอสไอ โปรดชะลอการดำเนินการตามหมายจับ เพื่อจะรอคำสั่งของศาลอุทธรณ์ก่อน ซึ่งทางทนายความ พระธัมมชโย ได้เดินทางไปอุทธรณ์ หรือแม้กระทั่งแพทยสภาที่จะเข้ามาตรวจอาการอาพาธ หลวงพ่อธัมมชโย ที่อาพาธจริง

นายองอาจ กล่าวต่อไปว่า ตนอยากขอร้องให้ ดร.นพ.มโน เลาหวณิช อาจารย์วิทยาลัยแพทยศาสตร์นานาชาติจุฬาภรณ์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ อดีตศิษย์วัดพระธรรมกาย และสมาชิกสภาปฏิรูปแห่งชาติ (สปช.) ให้หยุดกล่าวหาว่าร้ายผู้อื่นกับข้อความที่เป็นเท็จ มุ่งประสงค์ที่จะทำร้ายทำลายกัน ปัจจุบันนี้สิ่งที่สังคมต้องการคือความปรองดอง นำข้อมูลที่กล่าวหาว่าร้ายครูบาอาจารย์ ผู้ที่เคยกราบไหว้และพึ่งบารมีส่งเสียเรียนถึงเมืองนอก กระทั่งมีอนาคตในปัจจุบันนี้ แต่กล่าวหาว่าร้ายท่านด้วยข้อความอันเป็นเท็จมากมาย ซึ่ง พระธัมมชโย ไม่เคยออกมาตอบโต้แต่อย่างใด แต่ทางคณะศิษยานุศิษย์วัดพระธรรมกาย รู้สึกปวดใจ ทั้งนี้ หากมีข้อมูลที่แท้จริงขอให้มาคุยกันว่าอะไรเท็จอะไรจริง ตนพร้อมที่จะให้ข้อมูลทั้งสองด้าน จะได้รู้ว่าศิษย์เอกอย่าง ดร.นพ.มโน กับตนที่เป็นศิษย์ปัจจุบัน ข้อมูลใดจะแท้จริงกว่ากัน

ส่วนความเคลื่อนไหวภายในวัดพระธรรมกายวันนี้นั้น นายองอาจ เปิดเผยว่า วันนี้ไม่มีอะไร คณะศิษย์ก็อยู่ปฏิบัติธรรม รอดูว่าอะไรที่คิดว่าเราต้องดูแลกันเป็นพิเศษ เช่น ประตู ซึ่งดูแลนั้นหมายถึงการป้องกันจากบุคคลที่สาม อย่างไรก็ตามต่างๆก็สามารถเข้าออกได้ตามปกติ ขณะที่ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บริเวณถนนเลียบคลองสาม พระภิกษุและเจ้าหน้าที่วัดพระธรรมกายได้นำรถแบคโฮและเสาเข็มไปลง เพื่อปิดกั้นการเข้าออก และกีดขวาง โดยมีการเฝ้าสังเกตการณ์ของพระภิกษุ รปภ. และเจ้าหน้าที่วัดตลอดเวลา.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 425