อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 23 ตุลาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 23 ตุลาคม 2563

แชร์ว่อนส่วยอาบอบนวด หมอพรทิพย์ชี้ปลวกสังคมไทย 

โลกออนไลน์แชร์กันสนุกภาพสมุดบันทึกจนท.รับส่วย "อาบ-อบ-นวด" ทึ่งร่วมเดือนเกือบ 4 แสน ด้าน"หมอพรทิพย์" ซัดมีอำนาจในมือมักแสวงประโยชน์ เปรยฟันเฟืองทุจริตยังแข็งแรง ชี้ไม่ต่างจาก "ปลวก" กัดกินระบบคุณธรรมไทย พุธที่ 8 มิถุนายน 2559 เวลา 13.15 น.

 
กรณีอธิบดีกรมการปกครอง ร่วมกับผอ.สำนักการสอบสวน และผอ.สำนักอำนวยการกองอาสารักษาดินแดน พร้อมด้วยกำลังเจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการพิเศษกรมการปกครองและสมาชิกกองอาสารักษาดินแดน (สมาชิก อส.) กระทรวงมหาดไทยกว่า 100 นาย บุกเข้าตรวจสอบ “นาตารี เอ็นเตอร์เทนเมนท์” ซึ่งเป็นสถานที่อาบอบนวด ถนนรัชดาภิเษกขาออก แขวงและเขตดินแดง กรุงเทพฯ โดยจับกุมหมอนวดได้ทั้งหมด 115 คน พร้อมบัญชีส่วยที่ส่งจ่ายให้เจ้าหน้าที่รัฐจำนวนหลายหน่วยงาน ตามที่ปรากฏเป็นข่าวมาแล้วนั้น 
 
ขณะที่บนโลกออนไลน์ วันที่ 8 มิ.ย. ชาวเน็ตต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็น บรรดาขาเม้าท์วิจารณ์กันให้สนุกปาก หลัง พญ.คุณหญิงพรทิพย์ โรจนสุนันท์ ผอ.สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ กระทรวงยุติธรรม ได้ออกมาโพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว “Porntip Rojanasunan” โดยเผยภาพสมุดลึกลับ ที่จดบันทึกรายละเอียดเกี่ยวกับตัวเลขของสถานบริการแห่งหนึ่ง มีทั้งอักษรย่อ เบอร์โทรศัพท์ ที่จ่ายส่วยให้กับเจ้าหน้าที่ของรัฐ และหน่วยงานของรัฐหลายแห่ง ระบุวันนี้ตั้งแต่วันที่ 1 มี.ค.-22 มี.ค.ที่ผ่านมา ไล่เลียงตามวันจำนวน 16 รายการ เป็นเงินร่วมเกือบ 4 แสนบาท 
 
ทั้งนี้ พญ.คุณหญิงพรทิพย์ ยังระบุด้วยว่า “สิ่งที่เห็นมีอยู่ทั่วไป ข้าราชการไทยที่มีอำนาจในมือมักหาช่องหาโอกาสแสวงประโยชน์ ทุกหน่วยงานที่มีกฎหมายให้อำนาจอนุมัติการดำเนินการหรือให้อำนาจในการตรวจสอบต่างแสวงประโยชน์ได้หมด กระดาษจดรายชื่อมักกลายเป็นคลื่นกระทบฝั่งสลายหายไปตามเวลา ฟันเฟืองแห่งการทุจริตยังคงแข็งแรงทั้งผู้เรียกและผู้จ่าย ปลวกแห่งระบบคุณธรรมไทย” 
 
ขอบคุณภาพประกอบ : Porntip Rojanasunan


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    91%
  • ไม่เห็นด้วย
    9%