อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 9 เมษายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 9 เมษายน 2563

จับพระวัดดังปากเกร็ดค้ายา ตะลึงซุก'ถุงยาง-จิ๋มกระป๋อง'

นายอำเภอนำฝ่ายปกครอง จู่โจมตะครุบ "พระนอกรีต" วัดดังปากเกร็ด ค้ายาเสพติด ไอซ์-เค-กัญชา เพียบ ตะลึง ถุงยางอนามัยและอวัยวะเพศหญิงกระป๋อง ซุกกุฏิอื้อ พุธที่ 29 มิถุนายน 2559 เวลา 21.37 น.

เมื่อวันที่ 29 มิ.ย. นายนิสิต จันทร์สมวงศ์ ผวจ.นนทบุรี สั่งการให้นายสมยศ ศิลปีโยดม นายอำเภอปากเกร็ด พร้อฝ่ายปกครองกว่า10 นาย เข้าตรวจค้นกุฏิเลขที่ 69 ภายในวัดชื่อดังแห่งหนึ่งพื้นที่ปากเกร็ด หลังได้รับการร้องเรียนผ่านศูนย์ดำรงธรรมว่าพระภิกษุมีพฤติกรรมค้ายาเสพติด 

กระทั่งพอบุกไปถึงกุฏิพบ พระธงชัย กระจ่างฉาย อายุ 44 ปี เป็นพระลูกวัดดังกล่าว เจ้าหน้าที่จึงเข้าตรวจค้นกุฏินานกว่า 2 ชม.  สุดท้ายพบยาไอซ์ บรรจุอยู่ในซองพลาสติกใส น้ำหนัก 8 กรัม ยาเค 1 ขวด กัญชา 1 ห่อ และอุปกรณ์การเสพอีกจำนวนมาก นอกจากนี้ยังพบมีดดาบ มีดพกแบบต่างๆ กว่า 10 เล่ม ที่ซุกซ่อนอยู่หลังตู้เก็บเอกสาร แต่ที่น่าตกตะลึงมากที่สุดคือยังตรวจค้นพบถุงยางอนามัยมากมาย และอุปกรณ์ช่วยตัวเองที่มีลักษณะเป็นอวัยวะเพศหญิงเทียมแบบกระป๋อง  

จากการสอบสวนพระธงชัยให้การรับสารภาพว่า จำพรรษาอยู่ที่วัดนี้นานกว่า 18 พรรษา และค้ายาไอซ์หลายปีแล้ว โดยมีนายเอกเป็นเอเย่นต์นำยาไอซ์-ยาเค มาส่งให้ถึงกุฏิ ส่วนตนจะแบ่งขายให้กับวัยรุ่นขาประจำที่คุ้นเคย เรื่องถุงยางอนามัยเป็นของลูกศิษย์ที่ซื้อมาเก็บไว้ ไม่ใช่ของตน ตำรวจจึงนำตัวไปทำการสึกและดำเนินคดีต่อไป.
คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    97%
  • ไม่เห็นด้วย
    3%