อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 18 พฤษภาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 18 พฤษภาคม 2564

วินจยย.สุขุมวิท81สุดทน! 'มาเฟีย3พ่อลูก'ข่มขู่เก็บเงิน

กลุ่มวิน จยย.สุขุมวิท 81 กว่า 40 ชีวิต ทนไม่ไหวแล้ว รวมตัวแจ้งความเอาผิด "3พ่อลูกมาเฟีย" ข่มขู่คุมวิน เรียกเก็บเงินแพง แถมเปิดบ่อน-ปล่อยกู้ มีอิทธิพลมาก ทหารย้ำ เคยโดนรวบแล้ว แต่ประกันตัวมาแสดงอิทธิฤทธิ์อีก พุธที่ 13 กรกฎาคม 2559 เวลา 09.27 น.

เมื่อวันที่ 13 ก.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ช่วงค่ำวานนี้ (12 ก.ค.) ที่สน.พระโขนง พ.อ.นพสิทธิ์ สิทธิพงศ์โสภณ ผบ.ม.1 รอ. นำ กลุ่มวิน จยย.รับจ้างกว่า 40 คน ที่สุขุมวิท 81 เข้าพบ ร.ต.อ.รพิชา กองประดิษฐ์ สว.(สอบสวน)  เพื่อแจ้งความ  3 พ่อลูกที่มีพฤติกรรมข่มขู่เรียกเก็บเงินค่าเช่าเสื้อวินในราคาสูง ในข้อหากรรโชกทรัพย์

นายสำราญ วันคำกูด คณะกรรมการวินรถ จยย.ซอยสุขุมวิท 81 เปิดเผยว่า วันนี้เข้ามาต่อสู้เพื่อความถูกต้องและความเป็นธรรม ถูกผู้มีอิทธิพลกดดันให้อยู่อย่างลำบาก เนื่องจากสุขุมวิท 81 เป็นทำเลทองมีวินกว่า 150 คน ทำให้กลุ่มผู้มีอิทธิพลพยายามจะเข้ามาคุมวิน บางคนท้อตัดสินใจไม่วิ่งวินแล้ว เลยนำเสื้อวินไปขาย หรือบางคนติดหนี้ผู้มีอิทธิพลกลุ่มนี้ก็นำเสื้อวินไปให้เพื่อใช้ชำระหนี้ที่ค้างอยู่ ทำให้ผู้มีอิทธิพลนำเสื้อวินมาปล่อยเช่าให้กับวินหน้าใหม่ ในราคาตัวละ 7,000 บาท ต่อเดือน ต่อมาภาครัฐมีการจดทะเบียนให้ถูกต้อง ส่งผลให้ผู้มีอิทธิพลเสียผลประโยชน์และเกิดความไม่พอใจจึงมาข่มขู่ให้เกรงกลัว เนื่องจากผู้มีอิทธิพลกลุ่มนี้มีการเปิดบ่อนพนัน ปล่อยเงินกู้และคิดดอกเบี้ยสูง มีลูกน้องและเส้นสายเยอะ ทำมาแล้วเกือบ 5 ปี


พ.อ.นพสิทธิ์ กล่าวว่า ผู้มีอิทธิพลกลุ่มนี้เคยถูกจับกุมมาแล้วเมื่อวันที่ 8 ก.ค.59 ซึ่งในการดำเนินการครั้งนั้นเป็นไปตามนโยบายการกวาดล้างผู้มีอิทธิพลปล่อยเงินกู้นอกระบบและมีอาวุธปืนในครอบครอง ก่อนที่ทั้ง 3 พ่อลูกจะให้การรับว่า ได้กระทำความผิดจริงโดยมีอาชีพปล่อยเงินกู้นอกระบบ เป็นท้าวแชร์และให้เช่าเสื้อวินจยย.รับจ้างเถื่อนในย่านอ่อนนุชอีกด้วย จากนั้นทั้งหมดได้ประกันตัวออกไปในชั้นพนักงานสอบสวน แต่ตอนหลังได้ยกเลิกการประกันตัว เนื่องจากผู้ต้องหาไปยุ่งเกี่ยวกับพยานหลักฐาน กระทั่งกลับมาแสดงอิทธิพลอีก

ด้าน ร.ต.อ.รพิชา กล่าวว่า ทั้งนี้ทางเจ้าหน้าที่จะเรียกตัวผู้ต้องหาทั้ง 3 รายเข้ามารับทราบข้อกล่าวหาในข้อหากรรโชกทรัพย์  เพื่อนำตัวส่งศาลพระโขนงและจะคัดค้านการประกันตัวต่อไป.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น