อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 24 พฤษภาคม 2561

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 24 พฤษภาคม 2561
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

ปฏิบัติการ'โปลิศอินเทรน'ปี3 สกัดอาชญากรรมบนรถไฟ

'คอมมานโดกองปราบ' สร้างความมั่นใจให้ประชาชน-นักท่องเที่ยว เปิดปฏิบัติการ 'โปลิศอินเทรน'ปีที่ 3 หวังสกัดอาชญากรก่อเหตุอาชญากรรมทุกประเภท พุธที่ 3 สิงหาคม 2559 เวลา 17.59 น.

เมื่อวันที่ 3 ส.ค. ที่สถานีรถไฟเชียงใหม่  พ.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผกก.ปพ.บก.ป.  พ.ต.ท.ปิยรัช สุภารัตน์  พ.ต.ท.วชิรา ยาวไทสงค์ รอง ผกก.ปพ.ฯ นำกำลังตำรวจรถไฟ ตรวจตราความเรียบร้อย เพื่อให้บริการประชาชนและนักท่องเที่ยว ที่ใช้บริการรถไฟขาช่องเข้าสู่กรุงเทพ ตามโครงการ police in train ป้องกันการก่อเหตุอาชญากรรมภายในขบวนรถ และสกัดจับผู้ต้องหาที่อยู่ระหว่างหลบหนี รวมถึงผู้ที่ลักลอบนำสิ่งผิดกฎหมายที่โดยสารมากับขบวนรถไฟ
       พ.ต.อ.ต่อศักดิ์ กล่าวว่า สืบเนื่องจาก อาชญากรรมที่เกิดขึ้นหลายครั้ง พบว่าบรรดามิจฉาชีพ อาชญากรในคดียาเสพติดมักจะแฝงตัวมาในคราบนักท่องเที่ยวและมีการเปลี่ยนเส้นทางในการลำเลียงบ่อยครั้ง ทั้งทางบก ทางน้ำ  และทางรถไฟ  อาจทำให้ผู้โดยสารไม่ได้รับความปลอดภัย เห็นได้จากแผนประทุษกรรมของขบวนการขนยาเสพติดชาวมาเลย์เชีย ที่ถูกจับกุมไปก่อนหน้านี้ มีการลักลอบนำยาเสพติดมาจากภาคเหนือ เพื่อลำเลียงมาพักที่ กทม. ก่อนไปต่อลงทางภาคใต้ โดยใช้เส้นทางขบวนรถไฟ และมีจุดหมายปลายทางที่ประเทศเพื่อนบ้าน โครงการ “โปลิศ อินเทรน” ที่เข้าสู่ปีที่ 3 จะช่วยป้องกันเรื่องนี้ได้. 
     
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 92