อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 23 กุมภาพันธ์ 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 23 กุมภาพันธ์ 2563

โหดฆ่าหั่นศพหนุ่มอุดรฯ ใส่ถังแยกแขน-ขาสุดสยอง

สยอง!หนุ่มนอนเฝ้าที่ดินเมียรักบนกระท่อม ถูกคนร้ายใช้มีดฟันหัวก่อนหั่นศพสยอง แยกมือเท้าใส่ถังเตรียมทิ้ง ส่วนหัวและตัวยัดถุงปุ๋ยอำพรางคดี ด้านตำรวจตั้งปมหักมรดกที่ดินเป็นหลัก พฤหัสบดีที่ 15 กันยายน 2559 เวลา 14.34 น.

เมื่อวันที่ 15 ก.ย. พ.ต.ท. พิทักษ์ วาปีทะ สารวัตร สอบสวน สภ.ห้วยหลวง อ.เมือง จ.อุดรธานี รับแจ้งเหตุพบศพชิ้นส่วนมนุษย์ ถูกหั่นเป็นชิ้น ๆ บริเวณกระท่อมไร่ออ้ย ท้ายหมู่บ้านโนนสวรรค์ ถนนโนนสวรรค์ –โคกสะอาด ต.เชียงยืน อ.เมือง จ.อุดรธานี จึงรีบไปตรวจสอบพร้อมด้วย พ.ต.อ.ชวิศ ศรีจันทร์ รอง ผบก.ภ.จว.อุดรธานี พ.ต.อ.วิธ มุทธสินธุ์ ผกก.สส.ภ.จว.อุดรธานี พ.ต.ท.สมโภชน์ ประจิตร รอง ผกก.สส.ปฎิบัติหน้าที่หัวหน้า สภ.ห้วยหลวง นายวัชรินทร์ สุตลาวดี นายอำเภอเมืองอุดรธานี แพทย๋เวรรพ ศูนย์อุดรธานีและมูลนิธิอุดรธานี


ที่เกิดเหตุพบเป็นกระท่อมไม้ยกพื้นสูง ห่างจากหมู่บ้าน 1 กม.ภายในครัวพบศพ นายปัญญา ทองศรี อายุ 50 ปี ชาวจ.อุดรธานี ถูกฆ่าหั่นศพแยกเป็นชิ้น ๆ ส่วนท่อนแขนที่ตัดจากหัวไหล่ และขาถูกตัดบริเวณหัวเข่า ใส่อยู่ในถังพลาสติกสีน้ำเงิน วางอยู่ที่เสาใต้ถุนกระท่อม ส่วนศีรษะและลำตัวสวมกางเกงขาสั้นอยู่ในถุงปุ๋ยข้างกัน หางไปไม่ไกลมีถุงพลาสติกสีดำมีน้ำ และเลือดบรรจุอยู่วางอยู่ข้างท่อนไม้ในครัว ส่วนมีดพร้าวางอยู่ข้างถุงปุ๋ย และมีมีดทำครัวยาว 20 ซม.วางอยู่บนแคร่  ห่างไปเล็กน้อย บนกระท่อมพบที่นอนยังกางมุ้ง ที่นึ่งข้าวพบข้าวเหนียวยังอุ่นอยู่บนเตาไฟ นอกจากนี้ยังพบจักรยาน สีแดง จอดอยู่หน้ากระท่อม คาดว่าเป็นรถของคนร้าย ส่วนรถจักรยานยนต์ (จยย.) ฮอนด้าคลิ๊ก สีแดงขาว ทะเบียน 1กข 7659 อุดรธานี ของผู้ตายหายไป
 
จากการสอบถาม นายธีระยุทธ พรมขาว อายุ 40 ปี ชาวจ.อุดรธานี เพื่อนผู้เสียชีวิตและเป็นผู้พบศพคนแรก ให้การว่า ทุกวันจะเข้ามาพูดคุยกับผู้ตาย พร้อมกับนำกระดูกไก่มาให้สุนัขผู้ตายที่พึ่งคลอดลูก ซึ่งตนได้ขอลูกสุนัขเพื่อนำไปเลี้ยง 2 ตัว ส่วนช่วงเย็นจะนั่งดื่มสุรากับผู้ตายทุกวัน แต่ช่วงนี้ผู้ตายไม่ดื่มสุรา เพราะเป็นช่วงเข้าพรรษา จึงไม่ได้มาหาผู้ตายในช่วงเย็น จนกระทั่งช่วงเช้าที่ผ่านมา เห็นผ้าห่มจัดวางคล้ายคนนอนอยู่ในมุ้ง จึงร้องปลุกให้ผู้ตายตื่น แต่ไม่มีเสียงตอบ ตนจึงเดินเข้าไปในครัว ก็พบชิ้นส่วนแขนขาวางอยู่ในถังพลาสติก ตนถึงกับช็อค รีบขี่จยย.ไปแจ้งผู้ใหญ่บ้านและตำรวจให้มาตรวจสอบเหตุดังกล่าว 

ด้านนายทองปาน ทองศรี อายุ 45 ปี น้องชายผู้ตาย ให้การว่า ผู้ตายมีครอบครัวแล้ว แต่ภรรยาไปทำงานเกาหลี 7 ปี ส่วนลูกชาย 2 คนไปทำงานที่ประเทศไต้หวัน 2 ปี เพื่อหาเงินใช้หนี้ ธกส. 6 แสนบาท ส่วนผู้ตายได้มานอนเฝ้าไร่อ้อย ที่พ่อตาแบ่งที่ดินให้ภรรยาผู้ตายซึ่งเป็นลูกสาวคนเล็ก  50 ไร่ เพราะภรรยาและลูกผู้ตายส่งเงินเลี้ยงดูพ่อตา จึงได้รับมรดกมากกว่าลุกเขยคนอื่นอีก 4 คน แต่ช่วงระยะ 3 ปี ที่ผ่านมา ผู้ตายได้ทะเลาะมีปากเสียงกับพ่อตา เพราะพ่อตาไม่พอใจที่ผู้ตายชอบพาเพื่อนมานั่งดื่มเหล้าที่บ้าน และไม่ทำงานหรือประกอบอาชีพอย่างจริงจัง รอใช้เงินที่ภรรยาและลูกส่งมาให้ใช้เดือนละ 8,000 บาท ผู้ตายจึงแยกตัวออกมาอยู่ที่กระท่อมที่เกิดเหตุ ห่างจากบ้านพ่อตาประมาณ 5 กม. โดยจะนำเงินที่ภรรยาฝากไปให้พ่อตา เป็นประจำ อย่างไรก็ตามผู้ตายเคยบ่นให้ฟังเรื่องญาติภรรยา ที่ไม่พอใจเรื่องที่ครอบครัวตนได้มรดกเยอะกว่าญาติพี่น้องอื่น ๆ 

นายสุวัฒน์ เหล่าเจริญ ผญบ.โนนสวรรค์ ต.เชียงยืน อ.เมือง จ.อุดรธานี ให้การว่า ตั้งแต่ผู้ตายมาอยู่ที่กระท่อมไร่อ้อย ไม่เคยมีปัญหาหรือทะเลาะวิวาทกับคนในหมู่บ้าน เพราะผู้ตายเป็นคนนิสัยดี ใจเย็น ไม่ทำตัวเป็นนักเลง และเมื่อเดือนมิถุนายน ตนพบผู้ตายนอนซมอยู่บนกระท่อมคนเดียว จึงได้สอบถามผู้ตายเล่าให้พังว่า ขณะที่นำเงินที่ภรรยาฝากไปให้พ่อตาที่บ้าน ได้ถูกญาติภรรยาทำร้ายร่างกาย จนได้รับบาดเจ็บ แต่ผู้ตายไม่ได้บอกว่าใครทำร้าย และไม่ได้ไปแจ้งความดำเนินคดี 

ด้าน พ.ต.อ.ชวิศ ศรีจันทร์ รอง ผบก.ภ.จว.อุดรธานี สันนิษฐานว่า คนร้ายน่าจะเป็นคนใกล้ชิด เข้ามาฆ่าผู้ตายในเวลาเช้ามืดอย่างโหดเหี้ยม อาศัยช่วงผู้ตายตื่นขึ้นมาหุงหาอาหาร โดยใช้มีดพร้าฟันศีรษะด้านหลังจนล้มลง แล้วก็ฟันซ้ำหลายครั้งจนกะโหลกเปิดสมองไหลออกมา จากนั้นก็หั่นศพผู้ตายเพื่อนำไปทิ้งอำพราง แต่คาดว่าจะมีชาวบ้านผ่านไปทำไร่ทำนา ทำให้คนร้ายทิ้งศพแล้วขี่จยย.ของผู้ตายหลบหนีไป จาการสืบสวน ตำรวจตั้งประเด็นการสังหารไว้ที่ ขัดแย้งเรื่องมรดกของภรรยาเป็นหลัก ซึ่งจะต้องผลตรวจดีเอ็นเอจากศพ และกล้องวงจรปิดที่คนร้ายขี่จยย.หลบหนี เพื่อติดตามหาตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    40%
  • ไม่เห็นด้วย
    60%

บอกต่อ : 50