อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 2 ธันวาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 2 ธันวาคม 2564

ทลายแหล่งค้ากามกรุงมัสกัต ช่วย21หญิงไทยพ้นขุมนรก

ตำรวจ สตม.ไทย ร่วมกับตำรวจประเทศโอมาน นำกำลังบุกทลายซ่องกลางกรุงมัสกัต ช่วย 21 หญิงไทยที่ถูกหลอกไปค้ากามให้พ้นนรก พร้อมรวบ 5 ผู้ต้องหาทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ที่เปิดเฟซบุ๊กหลอกเหยื่อ อาทิตย์ที่ 25 กันยายน 2559 เวลา 17.21 น.

เมื่อวันที่ 25 ก.ย. พล.ต.ท.ณัฐธร เพราะสุนทร ผบช.สตม. แถลงผลการจับกุมขบวนการค้ามนุษย์ หลอกหญิงไทยค้าประเวณีที่ตะวันออกกลาง จำนวน 5 ราย  นายโอมาร์ (ไม่ทราบสัญชาติ) และ นายหนวด (ไม่ทราบสัญชาติ) 2 รายหลังถูกจับดำเนินคดีประเทศโอมาน ทั้งนี้ สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 5 ส.ค. ที่ผ่านมา ทางตำรวจ สตม.ได้ข้อมูลมาว่า มีหญิงไทยถูกหลอกไปขายบริการทางเพศในกรุงมัสกัต ประเทศโอมาน โดยหญิงไทยจำนวน 3 คน ได้พากันหลบหนีไปขอความช่วยเหลือยังสถานทูตไทย ประจำประเทศโอมาน จนสามารถเดินทางกลับมายังประเทศไทยได้ จากนั้น จึงได้แจ้งความร้องทุกข์ให้ดำเนินคดีกับผู้ต้องหาทั้ง 5 คน ต่อมา ทางตำรวจ สตม.ได้ประสานไปยังตำรวจโอมานนำกำลังเข้าทลายสถานที่กักขังหญิงไทยในกรุงมัสกัต ลักษณะเป็นอพาร์ทเม้นท์สูง 6 ชั้น จนสามารถช่วยเหลือหญิงไทยที่ถูกหลอกไปค้าประเวณีได้อีกจำนวน 21 คน และจับกุมคนร้ายเอาไว้ได้

จากการสอบถามเหยื่อที่ถูกหลอกไปค้าประเวณี ทราบว่า ทางกลุ่มผู้ต้องหาจะเปิดเฟซบุ๊กชื่อ “พัทยาหางาน+รับสมัครงาน” เพื่อรับสมัครหญิงไทยไปทำงานเป็นหมอนวดร้านสปาในต่างประเทศ โดยอ้างว่ามีรายได้ดีนับแสนบาทต่อเดือน และไม่ต้องใช้เงินในการเดินทางไป เมื่อเหยื่อหลงเชื่อเดินทางไป ก็จะถูกนำไปกักขังและถูกตัดขาดจากการสื่อสารภายนอก ซึ่งคนคุมจะบอกกับเหยื่อว่าได้เป็นหนี้กับทางร้านจำนวน 1,600 เรียลโอมาน หรือ ประมาณ 160,000 บาท ก่อนจะบังคับให้เหยื่อค้าประเวณีตั้งแต่ 1 ทุ่มจนถึงตี 5 โดยจะให้ไปยืนข้างถนนหาแขกมาร่วมหลับนอน หากใครหาแขกไม่ได้ ก็จะให้นอนที่ข้างถนน ส่วนเงินที่เหยื่อหามาได้จะถูกยึดไว้ทั้งหมดป้องกันการหลบหนี และต้องทำงานขายตัวใช้หนี้ไปประมาณ 2-3 เดือนโดยไม่มีการหยุดพัก ถึงจะยอมคืนพาสปอร์ตและปล่อยให้เดินทางกลับ ทั้งนี้ รายงานว่าระบุด้วยว่า สำหรับแขกที่มาซื้อบริการทางเพศในประเทศโอมาน ส่วนใหญ่ไม่ยอมใส่ถุงยางอนามัย เป็นเหตุให้มีหญิงไทย ที่เดินทางกลับมาก่อนหน้านี้ ติดโรคร้ายมาด้วย.

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    40%
  • ไม่เห็นด้วย
    60%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 448