อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 2 ธันวาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 2 ธันวาคม 2564

ปคม.ตามจับยายวัย66 บังคับหลาน14ค้ากาม

ยิ่งกว่านิยายชีวิต!! สาว 14 ร้องทางการช่วยเหลือ ถูกยายแท้ ๆ บังคับขายบริการจนตั้งครรภ์ ซ้ำคลอดลูกแล้ว ยังให้ไล่ให้ไปค้ากามต่อ ถ้าไม่ทำเจอไล่ออกจากบ้าน เผยชีวิตสุดเศร้า ถูกแม่แท้ ๆ พาไปเร่ขายกามแต่เด็ก ก่อนทิ้งไว้ให้ยายเลี้ยงตามมีตามเกิด  พุธที่ 28 กันยายน 2559 เวลา 06.46 น.

เมื่อวันที่ 28 ก.ย. ที่สภ.กันตัง อ.กันตัง จ.ตรัง พ.ต.อ.ตรีวิทย์ ศรีประภา รองผบก.ภ.จว.ตรัง พ.ต.อ.พีระพงศ์  ฉายอรุณ ผกก.สภ.กันตัง พ.ต.ท.อิสรพงศ์  จินา รองผกก.ป. สภ.กันตัง ร.ต.อ.ประดิษฐ์ ขุนนุ้ย รอง สว.กก 6.บก.ปคม. และ ตำรวจท่องเที่ยว ได้ร่วมกันสอบปากคำนางแดง (นามสมมุติ) อายุ 66 ปี ชาวบ้านในชุมชนคลองภาษีถนนรถไฟ ต.กันตัง อ.กันตัง จ.ตรัง หลังถูกออกหมายจับตามศาลจังหวัดตรังเลขที่ 839/2559 ลงวันที่ 27 ก.ย. 59 ในข้อหาค้ามนุษย์โดยแสวงหาประโยชน์จากการค้าประเวณี โดยกระทำแก่บุคคลอายุยังไม่เกิน15 ปี เพื่อสนองความใคร่ของผู้อื่น เป็นธุระจัดหาล่อไปหรือพาไปเพื่ออนาจาร ซึ่งหญิงโดยใช้อุบายหลอกลวงขู่เข็ญ ใช้กำลังประทุษร้ายใช้อำนาจครอบงำผิดคลองธรรม หรือใช้วิธีข่มขืนใจด้วยประการอื่นใดโดยกระทำแก่เด็กอายุยังไม่เกิน 15 ปี ซึ่งเป็นผู้สืบสันดานซึ่งอยู่ในความดูแล พร้อมกับจับกุม นายดำ (นามสมมุติ) อดีตไต๋ก๋งเรือ อายุ 72 ปี ชาวบ้านในเขตเทศบาลเมืองกันตัง จังหวัดตรังในข้อหาข่มขืนกระทำชำเราเด็กอายุไม่เกิน 15 ปี มาสอบสวนร่วมกัน

ทั้งนี้สืบเนื่องจาก ก่อนหน้านี้ น.ส.บี (นามสมมุติ) อาย 15 ปี หลานแท้ ๆ ของนางแดงได้เข้าร้องขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่เทศบาลเมืองกันตังว่า ถูกนางแดง ยายแท้ ๆ ทำร้ายร่างกายและไล่ออกจากบ้าน จึงได้ประสานเจ้าหน้าที่พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดตรังเพื่อเข้าช่วยเหลือสอบถามพูดคุย ทำให้ทราบอีกว่าถูกยายของตัวเอง บังคับให้ร่วมหลับนอนกับ นายดำ หลายครั้งเพื่อแลกกันเงิน โดยนางแดงจะเก็บเงินเอาไว้ทั้งหมด จนกระทั่ง น.ส.บี ตั้งครรภ์และคลอดบุตรเมื่อเดือน มี.ค. 59 ที่ผ่านมา ขณะนี้เด็กอายุได้ 6 เดือนปัจจุบันเด็กอยู่ในความดูแลของสถานสงเคราะห์เด็ก บ้านสงขลา หลังจากคลอดบุตรแล้ว นางแดง ก็ไล่ให้ น.ส.บี ออกจากบ้านในยามวิกาลเพื่อให้ไปค้าประเวณีหาเงินมาให้ได้ มิเช่นนั้นก็จะทุบตีไล่ออกจากบ้าน จนชาวบ้านในชุมชนต่างเอือมในการกระทำดังกล่าว สำหรับนายดำ นั้น หลังจาก น.ส.บี ตั้งครรภ์ ก็ถูกนางแดง รีดเงินค่าเสียหาย 3 แสนบาท แลกกับการไม่เปิดโปงให้ภรรยาของ นายดำ รู้เรื่อง แต่นายดำต่อรองเพราะมีเงินไม่มาก ก่อนจะจ่ายให้ไป 130,000 บาท เพื่อหวังให้เรื่องเงียบ
เบื้องต้น นางแดง ให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา ว่าไม่เคยบังคับหลานให้ไปขายบริการ หรือ ทำร้ายทุบตี แต่อย่างใด ขณะที่ นายดำ ให้การยอมรับว่า ยาย เป็นคนพาหลานสาว มาให้ร่วมหลับนอนจริง แต่ใช้บริการไปเพียง 2-3 ครั้ง เท่านั้นโดนตนเองไม่ได้ข่มขืน เด็กสมยอม และก่อนหน้านี้ในปี 2557 แม่แท้ ๆ ของเด็กซึ่งแยกทางกับสามี เคยพาเด็กมาที่บ้านและมาขอเงินค่าเดินทางกลับบ้านที่ จ.นครศรีธรรมราช  จึงให้ไป 2,000 บาท แต่ปฏิเสธว่าไม่ได้ร่วมหลับนอนกับเด็ก เพียงแค่จับหน้าอกเท่านั้น

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจไม่ปักใจเชื่อในคำให้การของผู้ต้องหา ซึ่งจะได้ติดตามไปจับกุม นางเหมียว(นามสมมุติ) อายุ 42 ปี แม่ของ น.ส.บี มาสอบปากคำและดำเนินคดีตามกฎหมายอีกรายด้วย เนื่องจากพบว่าเป็นรายแรกที่พาลูกสาวไปเร่ขายบริการทางเพศ สำหรับประวัติของเด็กสาวผู้โชคร้ายรายนี้ ตำรวจพบว่า น.ส.บีและน้องสาววัย 9 ปี ถูกแม่พามาทิ้งไว้ให้อยู่กับยายแต่เด็ก ก่อนจะไปกับพ่อใหม่โดยไม่ได้กลับมาเหลียวแล ยายและหลานแต่อย่างใด โชคดีที่เด็กยังได้เรียนหนังสือบ้าง แต่จะได้กินข้าวเพียงวันละมื้อเดียวเท่านั้นและจะต้องทำตามที่ยายสั่ง กระทั่้งถูกบังคับให้ค้าประเวณีดังกล่าว โดยเจ้าหน้าที่ต้องรีบจับกุมทั้งแม่และยายของเด็ก เนื่องจากเกรงว่า หากปล่อยไว้ น้องสาววัย 9 ปี จะมีสภาพเช่นเดียวกับ พี่สาวก็เป็นได้.

       

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    44%
  • ไม่เห็นด้วย
    56%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 2.79K