อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 19 กันยายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 19 กันยายน 2564

ช่างนาฬิกาคลั่งศาสตร์ลี้ลับ กระโดดแมนชั่นชั้น9ดับสลด

สุดสลด "หนุ่มช่างซ่อมนาฬิกา" คลั่งศาสตร์ลี้ลับ ดิ่งแมนชั่นชั้น 9 ย่านฝั่งธนฯ ร่างกระแทกกันสาดเสียชีวิต ตำรวจคาดโรคประจำตัวกำเริบ  เสาร์ที่ 29 ตุลาคม 2559 เวลา 14.47 น.

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 29 ต.ค. ร.ต.อ.นิคม พรมโคตร รอง สว.(สอบสวน) สน.บางขุนนนท์ รับแจ้งเหตุมีผู้กระโดดจากที่สูงลงมาเสียชีวิต ภายในแมนชั่นแห่งหนึ่ง ย่านถนนจรัญสนิทวงศ์ แขวงบางขุนศรี เขตบางกอกน้อย กทม. จึงพร้อมแพทย์นิติเวช รพ.ศิริราช และเจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง รีบรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุเป็นแมนชั่นพักอาศัย สูง 9 ชั้น ตรวจสอบบริเวณกันสาดชั้นที่ 2 พบศพนายพรเลิศ สาคานาวิน อายุ 52 ปี อาชีพช่างซ่อมนาฬิกา และเป็นเจ้าของห้องเช่าเลขที่ 919 ชั้น 9 ของอาคารดังกล่าว สภาพนอนคว่ำหน้า สวมเสื้อเชิ้ตสีน้ำตาล นุ่งกางเกงขาสั้นลายพรางทหาร มีบาดแผลแตกที่กะโหลกศีรษะด้านหลัง 1 แห่ง จึงมอบศพให้มูลนิธินำส่งแผนกนิติเวช รพ.ศิริราช ทำการผ่าชันสูตรอย่างละเอียดอีกครั้ง
     
จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้ขึ้นไปตรวจสอบที่ห้องพักผู้ตาย ไม่พบร่องรอยการต่อสู้ พบเพียงอุปกรณ์การซ่อมแซมนาฬิกา ขวดเบียร์ ขวดทินเนอร์ และซองยารักษาอาการซึมเศร้าระบุชื่อ นายพรเลิศ ผู้ตายซึ่งเดินทางไปรักษาตัวที่รพ.รามาธิบดี รพ.ศิริราช และ รพ.สมเด็จเจ้าพระยา จำนวนมาก นอกจากนี้ ยังพบเรซิ่นหล่อรูปหัวกะโหลกมนุษย์ หนังสือเกี่ยวกับศาสตร์ลี้ลับ พยากรณ์ และตำราดูดวงชะตา จำนวนหนึ่ง จึงเก็บรวบรวมรายละเอียดที่พบไว้เป็นหลักฐาน
     
ด้าน ร.ต.อ.นิคม เปิดเผยว่า จากการสอบถามแม่บ้านประจำอาคารให้ข้อมูลว่า นายพรเลิศ ผู้ตายพักอยู่ลำพังไม่มีภรรยา แต่มีลูกสาวพักอยู่ที่อื่น ปกติช่วงเช้าทุกวันจะออกไปทำงานรับจ้างซ่อมนาฬิกา บางครั้งก็นำนาฬิกากลับมาซ่อมที่ห้อง เป็นคนเก็บตัวเงียบชอบดื่มเหล้าสูบบุหรี่และมีอาการเหม่อลอยอยู่เสมอ คาดว่า ก่อนเกิดเหตุ นายพรเลิศคงมีอาการโรคประจำตัวกำเริบขาดสติจึงตัดสินใจก่อเหตุ โดยกระโดดจากระเบียงด้านหลังห้องตัวเองลงไปเสียชีวิต หลังจากนี้ จะติดตามตัวลูกสาวมาสอบสวนก่อนประสานให้รับศพไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป. 

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 310