อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 25 ตุลาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 25 ตุลาคม 2563

จับ2โจ๋จี้ชิงทรัพย์แท็กซี่ หาเงินซื้อยาแบ่งกันเสพ

สืบพระโขนงตามตะครุบ 2 โจ๋ลวงแท็กซี่ส่งซอยเปลี่ยว ก่อนชักอาวุธมีดจี้บังคับเอาเงิน-มือถือ แล้วนำไปซื้อยามาแบ่งกันเสพ สารภาพเคยก่อเหตุมาแล้ว 2 ครั้งแต่ไม่สำเร็จ ตำรวจไม่ปักใจเชื่อสอบเค้นเพิ่ม พฤหัสบดีที่ 10 พฤศจิกายน 2559 เวลา 21.37 น.

เมื่อวันที่ 10 พ.ย. พ.ต.ท.ณัฏฐ์ พิพัฒน์สวัสดิ์ รอง ผกก.สส.สน.พระโขนง นำกำลังตำรวจฝ่ายสืบสวน สน.พระโขนง จับกุมตัวนายสิทธิธัช หรือขาว หรือไอซ์ เรืองขจร อายุ 20 ปี และนายณัฐวัตร หรือเต็ม นรสาร อายุ 21 ปี ผู้ต้องหาแก๊งชิงทรัพย์ โดยสามารถจับกุมตัวนายสิทธิธัช ได้ที่หน้าบ้านเลขที่ 824 ชุมชนหลังวัดราษฎร์ศรัทธาธรรม ซอยสุขุมวิท93  แขวงบางจาก เขตพระโขนง เมื่อเวลา 18.10 น.ที่ผ่านมา ต่อมาสามารถจับกุมนายณัฐวัตร ได้ที่ห้องพักเลขที่86/49 ซอยอ่อนนุช 17 แยก 16 แขวงและเขตสวนหลวง เมื่อเวลา 18.30 น. ที่ผ่านมา

สืบเนื่องมาจากทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.พระโขนง ได้รับแจ้งจากนายภาคภูมิ จันลาสี อายุ 50 ปี โชเฟอร์ขับรถแท็กซี่ โตโยต้า อัลติส สีเขียวเหลือง หมายเลขทะเบียน มฉ 4777 กรุงเทพมหานคร ว่าเมื่อวันที่ 9 พ.ย. เวลาประมาณ 23.50 น. ได้ถูกคนร้ายเป็นชาย 2 ราย อายุประมาณ 20-25 ปี เรียกรถแท็กซี่จากภายในซอยอ่อนนุช 17 แยก 18 พื้นที่ สน.คลองตัน ให้มาส่งในซอยอ่อนนุช 30 ระหว่างที่ขับไปตามทางที่คนร้ายบอกพอถึงหน้าวัดราษฎร์ให้เลี้ยวเข้าไปในซอยพึ่งมี 52 พอเข้าซอยได้ประมาณ 100 เมตร  โดยหนึ่งในคนร้ายที่นั่งหน้าได้ใช้มีดคัตเตอร์จี้บังคับเอาเงินสด 500 บาท และโทรศัพย์มือถือยี่ห้อ ลาวาสีดำ 1 เครื่องของผู้เสียหายไป จากนั้นคนร้ายได้ลงจากรถแล้วพากันวิ่งหลบหนีไปทางนิรันดร์คอนโดแล้วหายไปในความมืด ต่อมาทางตำรวจฝ่ายสืบสวน สน.พระโขนงได้ออกติดตามหาเบาะแสของคนร้ายบริเวณชุมชนใกล้ที่เกิดเหตุ พร้อมทั้งนำผู้เสียหายไปดูภาพและสเก็ตภาพคนร้าย เนื่องจากจดจำหน้าคนร้ายที่ใช้คัตเตอร์จี้บังคับได้อย่างแม่นยำ กระทั่งสืบทราบชื่อคนร้ายทั้งสองได้ พร้อมทั้งออกหมายจับ และลงพื้นที่ติดตามตัวจนสามารถจับกุมตัวผู้ต้องหาทั้งสองได้ ก่อนนำตัวสอบสวนที่ สน.พระโขนง

จากการสอบสวน ผู้ต้องหาทั้งสอง ยอมรับสารภาพว่า ไม่มีงานทำเป็นหลักแหล่ง ประกอบกับติดยาเสพติดชนิดโปรโคดิล จึงเกิดอาการคึกคะนอง ชักชวนกันออกตระเวนโบกรถแท็กซี่ จากนั้นจะพาเหยื่อเข้าทางเปลี่ยว ก่อนชักอาวุธมีดที่พกมาจี้ชิงทรัพย์ และนำเงินที่ได้ไปซื้อยาเสพติดมาเสพ บางส่วนนำไปใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน ทั้งนี้คนร้ายยังรับอีกว่า ก่อนหน้านี้ก่อเหตุลักษณะดังกล่าวมาแล้ว 2-3 ครั้ง แต่ไม่สำเร็จ ก่อนจะมาสำเร็จครั้งนี้ นอกจากนี้เมื่อทางตำรวจตรวจสอบประวัติอาชญากรพบว่า นายสิทธิธัช มีหมายจับคดีชิงทรัพย์ฯ ในท้องที่ สน.ประเวศ เมื่อปี 58 ติดตัวอยู่อีกด้วย

อย่างไรก็ตาม ทางตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อต่อคำให้การ ต้องทำการสอบสวนขยายผลอีกครั้ง เบื้องต้นแจ้งข้อหาร่วมกันชิงทรัพย์ในเวลากลางคืนโดยมีอาวุธ, พาอาวุธไปในเมืองหมู่บ้านทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุสมควรและทำให้ผู้อื่นเกิดความกลัวหรือตกใจโดยการขู่เข็ญ ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สน.พระโขนง ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%