อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 25 ตุลาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 25 ตุลาคม 2563

ป.ตรวจบ้านมือฆ่าโบกปูน นำเครื่องมือค้นหากระดูก

ตำรวจกองปราบปรามร่วมนักสำรวจธรณีวิทยานำเทคโนโลยี ตรวจหากระดูกบ้านโบกปูนฆ่าอดีตตำรวจเพื่อนชาวอิสราเอล หลังอดีตภรรยาซีมอนร้องช่วยตามลูกสาวหายตัวนานนับปี เสาร์ที่ 19 พฤศจิกายน 2559 เวลา 18.39 น.

จากกรณีที่ ตร.กองปราบปราม ทุบบ่อส้วมบ้านแห่งหนึ่งใน ต.บางสีทอง อ.บางกรวย จ.นนทบุรี ซึ่งเป็นสถานที่ที่นายซีมอน บินตัน อายุ 53 ปี ชาวอิสราเอล ร่วมกับลูกชายวัย 17 ปี ฆ่าโบกปูนนาย เอลิยาฮู โคเฮน อายุ 63 ปี อดีตนายตำรวจเพื่อนร่วมชาติ จนถูกตำรวจกองปราบปรามจับกุมตัวทั้งพ่อลูกได้นั้น และต่อมานายอนันต์ แสงอุไร อายุ 62 ปี บิดาของ น.ส.นันทิยา แสงอุไร อายุ 37 ปี อดีตภรรยาของนายซีมอน เข้าร้องกองปราบปราม เพื่อให้ช่วยติดตามหาตัวลูกสาวที่หายตัวไปนานกว่า 1 ปีแล้ว จนเกรงว่าจะเกิดอันตราย ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าล่าสุด เมื่อวันที่ 19 พ.ย.2559 พล.ต.ต.สุทิน ทรัพย์พ่วง รรท.ผบก.ป. สั่งการให้ พ.ต.อ.จิรภพ ภูริเดช ผกก.1 บก.ป. พ.ต.อ.อรุณ วชิรศรีสุกัญยา ผกก.2 บก.ป. พ.ต.ท.ณัฐพงษ์ เกิดเอี่ยม สว.กก.1 บก.ป. และร.ต.อ.ภักดิ์ชนก คำจินา รอง สว.กก.1 บก.ป. ประสานนักสำรวจธรณีวิทยา จากมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ นำอุปรณ์ทางวิทยาศาสตร์เข้าทำการสำรวจตรวจในพื้นชั้นใต้ดินเพื่อหากระดูกอย่างละเอียดอีกครั้ง ที่บ้านดังกล่าว ซึ่งเป็นบ้านที่ น.ส.นันทิยา พร้อมนายซีมอน และลูกชายอาศัยอยู่ด้วยกันก่อนที่ น.ส.นันทิยาจะหายตัวไปมีรายงานข่าวชุดสืบสวนกองปราบปรามและนักธรณีวิทยา จาก ม.เกษตรศาสตรร์ ได้กระจายกำลังเข้าตรวจสอบพื้นที่โดยรอบตัวบ้าน ก่อนนำเครื่องมือตรวจบริเวณโดยรอบ จากนั้นใช้กระแสไฟฟ้ากระตุ้นลงในดินเพื่อหาวัตถุหรือสิ่งที่มองไม่เห็นที่อยู่ในดิน เครื่องตรวจจะเก็บข้อมูลไว้ ทั้งนี้จากการตรวจสอบอย่างละเอียดพบว่าบริเวณตัวบ้าน พื้นหน้าบ้านตรงลานจอดรถไม่พบความผิดปกติ จะมีแต่บริเวณข้างตัวบ้านที่เบื้องต้นเครื่องมือพบความผิดปกติ โดยมีวัตถุที่มีความต้านทานไฟฟ้า ผิดไปจากธรรมชาติ ซึ่งไม่ใช่ดิน ไม่ใช่น้ำ ไม่ใช่รากไม้ ลึกลงไปกว่า 1 เมตร ซึ่งหลังจากนี้ทางนักธรณีวิทยาจำนำผลที่ได้ไปทำการวิเคราะห์อีกครั้งและ จะทราบผลอีกประมาณ 15 วัน ในส่วนที่มีกระแสข่าวว่า น.ส.นันทิยาได้ถูกจับกุมที่ประเทศลาวนั้น เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ประสานกับสถานทูตลาว ด่าน ตม. เข้าและออก คาดว่าจะทราบผลเร็ววันนี้.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%