อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 9 เมษายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 9 เมษายน 2563

สั่งย้ายทั้งคู่ครูเมียน้อย-เมียหลวง ผลสอบมีมูล-จับแยกลดกระแส

ผลสอบมีมูล! สั่งย้ายครูเมียหลวง-ครูเมียน้อยช่วยราชการโรงเรียนอื่น เพื่อลดกระแสกดดัน ด้านผู้ว่าฯอำนาจเจริญเตือนข้าราชการคนอื่นอย่าหลงผิด หากพบเกี่ยวข้องกับเรื่องชู้สาวอีกฟันไม่เลี้ยง จันทร์ที่ 5 ธันวาคม 2559 เวลา 18.12 น.

กรณีข่าวฉาววงการ "แม่พิมพ์" ครูที่ถูกกล่าวหาว่าเป็นเมียน้อยตบกับครูเมียหลวงที่ จ.อำนาจเจริญ จนเมื่อช่วงเช้าวันที่ 5 ธ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นักการเมืองท้องถิ่น สามีของครูเมียหลวง ได้ย่องเงียบเข้าพบ นายสิริรัฐ ชุมอุปการ ผวจ.อำนาจเจริญ เพื่อชี้แจงถึงเรื่องดังกล่าว ล่าสุด มีความคืบหน้าคือ นายอดุลย์ กองทอง ผอ.สพม.29 เปิดเผยว่า ได้มีคำสั่งย้ายครูสองคนที่ตกเปนข่าวทางโซเชียลแล้ว โดยคนแรกย้ายไปช่วยราชการที่โรงเรียนแห่งหนึ่ง ส่วนอีกคนก็ย้ายไปช่วยราชการอีกแห่งหนึ่งเช่นกัน 

ส่วน ผวจ.อำนาจเจริญ ชี้แจงว่าการสั่งย้ายไปช่วยราชการดังกล่าว เพื่อลดกระแสกดดัน และทำให้ครูสองรายแยกกันอยู่ นอกจากนี้ ยังเอ่ยเตือนถึงข้าราชการครู รวมทั้งบุคลากรทางการศึกษาคนอื่น ๆ ให้ระวังตัว อย่าหลงผิด ยิ่งช่วงนี้อยู่ในยุคที่ต้องปฏิรูปข้าราชการ ดังนั้น ต้องเป็นแบบอย่างที่ดี หากผู้ใดมีข่าวเกี่ยวข้องกับการทุจริตหรือเรื่องชู้สาว ก็จะถูกตรวจสอบทันที.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    83%
  • ไม่เห็นด้วย
    17%