อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 27 กรกฎาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 27 กรกฎาคม 2564

ฮือฮาตร.ปลอมตัวเป็นหญิง จับโจรแทงเหยื่อชิงทรัพย์

"สืบรัตนาธิเบศร์" ลงทุนแต่งหญิงออกตระเวนพื้นที่เปลี่ยว หลังโจรร้ายอาละวาดหนัก ชิงทรัพย์ทำร้ายผู้หญิงยามวิกาล ปรากฏพบ 2 วัยรุ่น อายุเพียง 17-18 ขี่จยย.ส่อพิรุธ เรียกกำลังเสริมรวบตัวไปสอบเข้ม สารภาพสิ้นไส้ ก่อเหตุมาแล้วโชกโชน พุธที่ 14 ธันวาคม 2559 เวลา 21.13 น.

เมื่อวันที่ 14 ธ.ค. ที่สภ.รัตนาธิเบศร์ อ.เมือง จ.นนทบุรี พ.ต.อ.ณัฐพล ศุกระศร รอง ผบก.ภ.จว.นนทบุรี พร้อมนายตำรวจในสังกัดร่วมกันแถลงข่าวจับกุมวัยรุ่นอายุ 17 และ 18 ปี ร่วมกันก่อเหตุชิงทรัพย์ทำร้ายร่างกายผู้เสียหาย พร้อมของกลางอาวุธมีดปลายแหลม และมีดคัตเตอร์ จักรยานยนต์(จยย.) ฮอนด้าเวฟ รุ่น125ไอ สีขาว ทะเบียน 5กณ1527 กท. ทรัพย์สินที่ได้จากการก่อเหตุ ของกลางอื่น ๆ อีกหลายรายการ เบื้องต้นแจ้งข้อหา ร่วมกันชิงทรัพย์โดยใช้อาวุธในเวลากลางคืนโดยใช้ยานพาหนะ

ทั้งนี้สืบเนื่องจากมีคนร้ายก่อเหตุชิงทรัพย์ทำร้ายร่างกายผู้เสียหายที่หน้าป้ายรถประจำทาง หน้าห้างเอเวอรี่มอลล์ ถนนรัตนาธิเบศร์ ต.บางกระสอ อ.เมือง จ.นนทบุรี โดยใช้มีดแทงแขน และร่างกายเพื่อชิงเอาโน้ตบุ๊ก ก่อนซิ่งจยย.หลบหนีไป เหตุเกิดกลางดึกคืนวันที่ 7 ธ.ค.ที่ผ่านมา จากนั้นเวลา 04.00 น. วันที่ 8 ธ.ค. คนร้ายคาดว่าเป็นรายเดิมก่อเหตุชิงทรัพย์หน้าศาลหลักเมืองนนทบุรี ถนนรัตนาธิเบศร์ ต.บางกระสอ อ.เมือง จ.นนทบุรี แต่ไม่ได้ทรัพย์สินไปแต่อย่างใด จึงไปก่อเหตุต่อบริเวณปากซอยรัตนาธิเบศร์ 18 ถนนรัตนาธิเบศ์  ต.บางกระสอ ปรากฏว่าได้กล้องถ่ายรูปดิจิตอล และเงินสด 16 บาทจากผู้เสียหายไป ภายหลังคนร้ายยังคงก่อเหตุอีกหลายครั้งในพื้นที่ จ.นนทบุรี อย่างต่อเนื่อง ทั้งนี้ชุดสืบสวนสังเกตพบว่า ส่วนใหญ่คนร้ายจะเลือกเหยื่อที่เป็นผู้หญิงที่เดินกลับบ้าน หรืออยู่ตามป้ายรถเมล์เพียงลำพัง พ.ต.อ.กิตติศักดิ์ เที่ยงกมล ผกก.สภ.รัตนาธิเบศร์ จึงมอบหมายให้ ด.ต.วิเวก กมลวิบูลย์ ผบ.หมู่.สส.สภ.รัตนาธิเบศร์ ปลอมตัวเป็นผู้หญิงเดินตระเวนในพื้นที่ต่าง ๆ ที่คนร้ายเคยก่อเหตุมาก่อน กระทั่งพบวัยรุ่นคนร้ายขี่จยย.ต้องสงสัยผ่านไปอย่างมีพิรุธ จึงติดตามไปแสดงตัวขอตรวจค้น พร้อมเรียกกำลังเจ้าหน้าที่มาคุมตัวไปสอบสวนยัง สภ.เมืองนนทบุรีทันที ภายหลังวัยรุ่นทั้งสองรายให้การรับสารภาพว่าเป็นคนร้ายลงมือก่อเหตุใช้มีดจี้ชิงทรัพย์ และทำร้ายร่างกายผู้เสียหายจริง เนื่องจากผู้เสียหายขัดขืนไม่ยินยอมมอบทรัพย์ให้ นอกจากนี้หนึ่งในผู้ก่อเหตุยังเคยก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านเซเว่นฯ และทำร้ายร่างกายผู้เสียหายที่หน้ากระทรวงพาณิชย์อีกด้วย ทางเจ้าหน้าที่จึงคุมตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 6.18K