อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 23 ตุลาคม 2560
เสด็จสู่ฟากฟ้าสุราลัย

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 23 ตุลาคม 2560
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

แขวะ​"​ชวร​ั​ตน​์"​ทำ​ขาย​ขี้หน้า​

"​ปลอด​ประสพ​" ​แขวะ​ "​ชวร​ั​ตน​์" ​มั่ว​ดัน​ "​มงคล​" ​นั่ง​รักษา​การ​ปลัด​มหาดไทย​ พฤหัสบดีที่ 23 กันยายน 2553 เวลา 04.16 น.

"​ปลอด​ประสพ​" ​แขวะ​ "​ชวร​ั​ตน​์" ​มั่ว​ดัน​ "​มงคล​" ​นั่ง​รักษา​การ​ปลัด​มหาดไทย​

​วัน​นี้​ (23 ก.ย.) ​นาย​ปลอด​ประสพ​ ​สุรัสวดี​ ​รอง​หัว​หน้า​พรรค​เพื่อ​ไทย​ ​กล่าว​ถึง​กรณี​ที่​นาย​ชวร​ั​ตน​์ ​ชาย​วี​รก​ูล ​รม​ว.​มหาดไทย​ ​ประกาศ​จะ​แต่ง​ตั้ง​นาย​มงคล​ ​สุ​ระ​สัจจะ​ ​อธิบดี​กรมการ​ปก​ครอง​ ​เป็น​รักษา​การ​ปลัด​กระทรวง​มหาดไทย​ ​ใน​ระหว่าง​ที่​มี​การ​สอบ​สวน​โครงการ​เช่า​คอมพิวเตอร์​ของ​กระทรวง​มหาดไทย​ ​ว่า​ ​ใน​ฐานะ​ที่​ตน​เคย​เป็น​อดีต​ข้า​ราช​การ​ ​จึง​ขอ​เตือน​นาย​ชวร​ั​ตน​์ ​ว่า​อย่า​พูด​เพื่อ​ความ​สะใจ​หรือ​รักษา​ศักดิ์​ศรี​พรรค​การ​เมือง​ต้น​สังกัด​ของ​ตัว​เอง​ ​เพราะ​กรณี​การ​แต่ง​ตั้ง​รักษา​การ​ปลัด​กระทรวง​มหาดไทย​นั้น​ตาม​ระเบียบ​การ​บริหาร​ราช​การ​ ​ระบุ​ไว้​อย่าง​ชัดเจน​ว่า​หาก​หัว​หน้า​หน่วย​งาน​ไม่​อยู่​ก็​ให้​รอง​หัว​หน้า​หน่วย​งาน​ที่​มี​อาวุโส​สูง​สุด​รักษา​การ​แทน​

​ดัง​นั้น​นาย​ชวร​ั​ตน​์ ​จะ​ตั้ง​นาย​มงคล​ ​ให้​มาร​ักษา​การ​ปลัด​กระทรวง​มหาดไทย​ไม่​ได้​เด็ด​ขาด​ ​ที่​สำคัญ​คือ​จะ​ทำ​ให้​ผลก​า​รส​อบ​สวน​ของ​คณะ​กรรมการ​ที่​นาย​อภิสิทธิ์​ ​เวช​ชา​ชีวะ​ ​นายก​รัฐมนตรี​  ​สั่ง​ให้​ตั้ง​ขึ้น​มา​ ​เพื่อ​สอบ​สวน​นั้น​ไม่​มี​ความ​น่า​เชื่อ​ถือ​ ​จึง​ขอ​ให้​นาย​ชวร​ั​ตน​์ ​ไป​ศึกษา​ระเบียบ​การ​บริหาร​ราช​การ​แผ่น​ดิน​ให้​ดี​

"​ท่าน​ชวร​ั​ตน​์ ​อาจ​จะ​ไม่​รู้​เรื่อง​ระเบียบ​การ​บริหาร​ราช​การ​ ​ก็​เลย​พูด​ไป​โดย​เรื่อย​ ​โดย​ไม่​ได้​ศึกษา​ข้อ​เท็จ​จริง​หรือ​ปรึกษา​ใคร​ก่อน​ ​ผม​ไม่​อยาก​ให้​ท่าน​ขาย​ขี้หน้า​ ​เพราะ​เมื่อ​ ​รม​ว.​มหาดไทย​ ​พูด​เรื่อง​นี้​ออก​มา​แล้ว​ทำ​ให้​ข้า​ราช​การ​ทั่ว​ไป​หัวเราะ​เยาะ​ได้​" ​นาย​ปลอด​ประสพ​กล่าว​.
 คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

คำสำคัญ

บอกต่อ : 0