อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 26 กันยายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 26 กันยายน 2564

ชุลมุนกลางงานแห่นาค! โจ๋ดุยิงท้ายทอยคู่อริดับ

โจ๋ชัยภูมิดุ ชักปืนจ่อยิงท้ายทอยคู่อริดับคางานแห่นาค บ้านภูเขาทอง หมู่ 9 ต.โคกสะอาด อ.หนองบัวระเหว จ.ชัยภูมิ ท่ามกลางสายตาชาวบ้านนับร้อยชีวิตที่มาร่วมในพิธี ด้านเจ้าหน้าที่เผย พอจะรู้ตัวมือปืนที่ก่อเหตุแล้ว จันทร์ที่ 2 มกราคม 2560 เวลา 22.55 น.

เมื่อวันที่ 2 ม.ค. ร.ต.อ.วีระพล อนุอัน รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.หนองบัวระเหว จ.ชัยภูมิ รับแจ้งเหตุมีผู้ถูกยิงเสียชีวิตกลางงานแห่นาค ที่บ้านภูเขาทอง หมู่ 9 ต.โคกสะอาด อ.หนองบัวระเหว จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมชุดสืบสวน และเจ้าหน้าที่กู้ภัยหนองบัวระเหว ที่เกิดเหตุอยู่บริเวณริมสระน้ำหน้าวัดบ้านภูเขาทอง เจ้าหน้าที่พบเพียงกองเลือดจำนวนหนึ่งตกอยู่ที่พื้นดิน ส่วนผู้เสียชีวิตถูกพลเมืองดีนำตัวส่ง รพ.หนองบัวระเหว ไปก่อนหน้าแล้ว ทราบชื่อ นายวีระชัย เสาวิชิต อายุ 29 ปี อยู่บ้านเลขที่ 55 หมู่ 9 บ้านโพธิ์ทอง ต.โคกสะอาด อ.หนองบัวระเหว สภาพถูกจ่อยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบขนาดเข้าที่ท้ายทอย 1 นัด


สอบสวนชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์ ให้การว่า ขณะเกิดเหตุชาวบ้านในบ้านภูเขาทองนับร้อยคน ได้ร่วมกันทำพิธีแห่นาคเพื่อจะนำนาคไปบวช โดยมีวัยรุ่นหมู่บ้านใกล้เคียงเข้ามาเที่ยวงาน และร่วมวงแห่นาค แต่ระหว่างนั้นผู้ตายได้เกิดมีเรื่องกระทบกระทั่งกับวัยรุ่นอีกกลุ่มหนึ่้งซึ่งเป็นคนต่างหมู่บ้าน จึงถูกยิงจนเสียชีวิตดังกล่าว ส่วนวันรุ่นที่ก่อเหตุก็ได้พากันวิ่งหลบไป ด้าน ร.ต.อ.วีระพล เปิดเผยว่า เบื้องต้นพอจะทราบตัวผู้ก่อเหตุแล้ว และจะเร่งรวบรวมพยานหลักฐานเพื่ออนุมัติหมายจับผู้กระทำผิด มาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 2.97K