อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 20 พฤศจิกายน 2560

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 20 พฤศจิกายน 2560
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

แฉ'วิชัย'เจ้าพ่อเงินกู้สั่งขายหุ้น DSIขู่ใครช่วยเจอคดีฟอกเงิน

รองปลัดยุติธรรมเผย "วิชัย ปั้นงาม" เจ้าพ่อเงินกู้นอกระบบรายใหญ่ ที่กำลังหลบหนีคดีอยู่ในต่างแดน พยายามสั่งการขายหุ้นที่ถือครองไว้ ด้านดีเอสไอเร่งสกัด พร้อมสอบหาคำสั่งขาย-โบรกเกอร์ ขู่เอาผิดฐานฟอกเงินกับผู้เกี่ยวข้องทุกราย พุธที่ 11 มกราคม 2560 เวลา 20.14 น.

เมื่อวันที่ 11 ม.ค. พ.ต.อ.ดุษฎี อารยวุฒิ รองปลัดกระทรวงยุติธรรม กำกับดูแลกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) เปิดเผยถึงความคืบหน้าการสอบสวนคดีแก๊งเงินกู้นอกระบบ เครือข่าย นายวิชัย ปั้นงาม ซึ่งถูกศาลออกหมายจับ และถูกอายัดทรัพย์ระหว่างการสอบสวนว่า ล่าสุดพนักงานสอบสวนได้รายงานว่า ตรวจสอบพบข้อมูลการข่าวว่า นายวิชัย ซึ่งพำนักอยู่ในต่างประเทศ พยายามจะสั่งขายหุ้นที่ถือครองอยู่ ขณะนี้พนักงานสอบสวนกำลังเร่งตรวจสอบคำสั่งขาย และบุคคลที่เกี่ยวข้อง เพื่อให้ได้ข้อเท็จจริงว่าโบรกเกอร์รายใดเป็นตัวแทนขายหุ้นให้กับ นายวิชัย ซึ่งผู้ที่เข้าไปเกี่ยวข้องทุกรายอยู่ในข่ายถูกดำเนินคดีข้อหาฟอกเงิน

รองปลัดกระทรวงยุติธรรม เปิดเผยด้วยว่า สำหรับการตรวจสอบทรัพย์สินที่ได้มาจากการปล่อยเงินกู้นอกระบบของ นายวิชัย นั้น พนักงานสอบสวนพบการถือครองที่ดินใน อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี ในชื่อของ นายวิชัยและเครือญาติ รวม 32 แปลง มูลค่าประมาณ 50 ล้านบาท ในสัปดาห์หน้าดีเอสไอจะลงพื้นที่ตรวจสอบเพื่ออายัดที่ดินทั้งหมดต่อไป.


 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 491