อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 27 กรกฎาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 27 กรกฎาคม 2564

สาวร้องไว้ใจผช.ผจก.แบงก์ ปลอมลายเซ็นทำประกันเฉย!

สาวทำธุรกิจออนไลน์ โร่แจ้งความตำรวจ สน.ชนะสงคราม ถูกผู้ช่วยผู้จัดการธนาคารที่รู้จักมานับสิบปี ปลอมลายเซ็นทำประกันชีวิต  โดยหักเบี้ยผ่านบัตรเครดิตสูญกว่า 1 แสนบาท จนผ่านมาหลายปีจึงรู้ความจริง จันทร์ที่ 30 มกราคม 2560 เวลา 16.29 น.

เมื่อวันที่ 30 ม.ค. น.ส.กานดา สายทุ้ม อายุ 36 ปี อาชีพทำธุรกิจออนไลน์ เดินทางเข้าพบ พ.ต.อ.พิทักษ์ สุทธิกุล ผกก.สน.ชนะสงคราม เพื่อติดตามความคืบหน้าคดี หลังเข้าแจ้งความกับ ร.ต.ท.เดชฤทธิ์ ชอบเรียบร้อย รองสว.สอบสวน สน.ชนะสงคราม เมื่อวันที่ 25 ม.ค. ที่ผ่านมา ว่า ถูกผู้ช่วยผู้จัดการธนาคารแห่งหนึ่งย่านบางลำพู กรุงเทพฯ ปลอมแปลงลายมือชื่อ เพื่อทำกรมธรรม์ประกันชีวิต จนถูกหักเบี้ยประกันจากบัตรเครดิตเป็นรายปี ปีละ 63,950 บาท ในปี 57-58 รวม 2 ปี เป็นเงิน 127,900 บาท กระทั่งบัตรเครดิตหมดอายุจึงทราบเรื่อง หลังได้รับใบแจ้งหนี้ให้ชำระเบี้ยประกันปีที่ 3 งวดที่ 3 

น.ส.กานดา กล่าวว่า เป็นความสะเพร่า ที่ผ่านมาตนไม่ตรวจสอบสลิปบัตรเครดิตให้ละเอียด หลังทราบเรื่อง ได้ไปที่ธนาคารสอบถามผู้ช่วยผู้จัดการคนดังกล่าว ซึ่งรู้จักกันมานานนับสิบปี ก็ได้ยอมรับว่าปลอมลายเซ็นขึ้นจริง และนำเงินที่ตนถูกหักไป ซึ่งคาดว่าจะเป็นเงินส่วนตัวมาคืนให้ทั้งหมดแล้ว แต่ตนก็คิดว่าเป็นเรื่องที่ไม่ถูกต้อง จึงได้เข้าแจ้งความดำเนินคดี

พ.ต.อ.พิทักษ์ เปิดเผยว่า คดีดังกล่าวเป็นคดีที่ยอมความไม่ได้ จึงสั่งการให้พนักงานสอบสวนออกหมายเรียก พนักงานธนาคารคนดังกล่าวมาให้ปากคำ โดยได้ให้การปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา ขณะนี้เจ้าหน้าที่ได้เรียกสอบพยานแวดล้อม พร้อมทั้งนำพยานหลักฐานที่ น.ส.กานดา มอบให้มาตรวจสอบเพิ่มเติม หากมีความผิดจริงจะแจ้งข้อหา ทำเอกสารปลอมขึ้นทั้งฉบับหรือส่วนหนึ่งส่วนใด เติม หรือตัดทอนข้อความหรือแก้ไขด้วยประการใดๆ ในเอกสาร หรือ ประทับตราปลอม หรือลงลายมือชื่อปลอมในเอกสาร อันน่าจะเกิดความเสียหายแก่ผู้อื่น และได้กระทำเพื่อให้ผู้หนึ่งผู้ใดหลงเชื่อว่าเป็นเอกสารจริง ซึ่งมีโทษจำคุกไม่เกิน 3 ปี หรือปรับไม่เกิน 6,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ ทั้งนี้อยากให้เป็นอุทาหรณ์สำหรับประชาชนทั่วไป ให้ตรวจสอบการทำธุรกรรมทางการเงิน หรือกรมธรรม์กับทางธนาคารให้ละเอียด และควรติดตามตรวจสอบยอดเงินในบัญชีให้ถี่ถ้วน เพื่อป้องกันบุคคลฉวยโอกาส และป้องกันการสูญเสียเงินโดยที่ไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้อง คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    100%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 221