อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 20 ตุลาคม 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 20 ตุลาคม 2562

จับกะเทยสวยตุ๋นสาวป.โท บริจาค49ล.อัพเลเวลบุญ

ตำรวจกองปราบบุกจับสาวประเภทสองข้อหา "ฉ้อโกง" หลังตุ๋นสาว ป.โท ทำธุรกิจส่วนตัวเมืองนอกบริจาคเงินอัพเลเวลบุญสูงถึง 49 ล้านบาท และสอนธรรมะผ่านไลน์ จันทร์ที่ 27 กุมภาพันธ์ 2560 เวลา 16.46 น.

เมื่อวันที่ 27 ก.พ. ที่กองปราบปราม พล.ต.ต.สุทิน ทรัพย์พ่วง ผบก.ป. พร้อมด้วย พ.ต.อ.ภูมินทร์ พุ่มพันธุ์ม่วง ผกก.5 บก.ป. และพ.ต.ต.มนต์ชัย เพ็งเลิศ สว.กก.5 บก.ป. แถลงผลการจับกุม นายอาทิตย์ตยา แสนยาธรรมโฆษ อายุ 34 ปี สาวประเภทสอง ตามหมายศาลจังหวัดกาญจนบุรีข้อหา "ฉ้อโกง" จับกุมได้ที่สำนักปฏิบัติธรรมไม่มีชื่อเลขที่ 134 หมู่ 6 ต.ปากแพรก อ.เมือง จ.กาญจนบุรี สืบเนื่องจากตำรวจกองปราบปรามได้รับการร้องเรียนจากนางเอ (ขอสงวนชื่อ-นามสกุลจริง)ว่าตนเรียนจบปริญญาโท ทำธุรกิจอยู่ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา โดยเมื่อปี 56 รู้จักกับนายอาทิตย์ตยาจากเพื่อนอีกคนที่ชักชวนให้มาปฏิบัติธรรมกับร่างทรงเจ้าหญิงเมืองแก้ว จนเริ่มสอนธรรมะผ่านทางแอพพลิเคชั่นไลน์ จากนั้นผู้เสียหายได้หลงเชื่อถูกหลอกให้มาปฏิบัติธรรม ก่อนจะบริจาคเงินครั้งละมาก ๆ รวมแล้วจำนวน 49 ล้านบาท โดยผู้ต้องหาจะคอยพูดโน้มน้าวว่ามีอิทธิฤทธิ์ แสดงอภินิหาริย์ต่าง ๆ โดยพูดดัดเสียงทั้งผู้หญิง ผู้ชาย หรือแม้แต่เสียงเด็ก อ้างว่าถ้าบริจาคเงินให้กับร่างทรงจะได้กุศลมากบรรลุเป็นพระโสดาบัน นอกจากนี้ยังมีผู้เสียหายรายที่ 2 อยู่ต่างประเทศหลอกไป 18 ล้านบาท และผู้เสียหายคนที่ 3 ถูกหลอกให้บริจาคไป 8 แสนบาท

เบื้องต้นนายอาทิตย์ตยา ให้การภาคเสธอ้างว่าสร้างสำนักปฏิบัติธรรมดังกล่าวเกิดจากการชักชวนผู้ที่มีความชอบ ความคิด และการศึกษาเหมือนกันมาร่วมกันสร้าง เพื่อใช้ปฏิบัติธรรมในช่วงบั้นปลายชีวิต ไม่ได้หลอกหลวงผุ้เสียหายแต่อย่างใด ส่วนเงินในบัญชี ก็ไม่มีสิทธิ์เบิกจ่าย แต่ตอนนี้ตนดูเหมือนคนผิด จึงอยากให้ประชาชนรอศาลตัดสินก่อน ซึ่งขณะนี้เจ้าหน้าที่ได้ส่งตัวผู้ต้องหาให้พนักงานสอบสวน สภ.ปากแพรก จ.กาญจนบุรี ดำเนินคดีต่อไป

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่าเหยื่อผู้เสียหายที่เคยถูกนายอาทิตย์ตยาหลอกให้บริจาคน่าจะรวมๆกันถึง 60 ล้านบาท.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 478