อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 28 พฤษภาคม 2561

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 28 พฤษภาคม 2561
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

ปส.ยังติดใจปมเงิน1ล้าน บัญชีดารา"แพท-ณปภา"

ปส.ยังติดใจปมเงิน 1 ล้านบาทเศษบัญชี"แพท ณปภา"เผยจะสรุปสำนวนส่งอัยการได้ทันครบกำหนดฝากขัง"ไซซะนะ"ยืนยันจะดำเนินคดีด้วยความระมัดระวังและให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย จันทร์ที่ 20 มีนาคม 2560 เวลา 13.18 น.

จากกรณีเจ้าหน้าที่ตำรวจ บช.ปส. จับกุมนายไซซะนะ แก้วพิมพา ชาวลาว ผู้ต้องหาค้ายาเสพติด ก่อนจะขยายผลกระทั่งสามารถจับกุมนายณัฐพล หรือบอย นาคคำ ซึ่งให้การซัดทอดว่าหนึ่งในทรัพย์สินที่ได้มาจากการกระทำความผิดนั้นนำไปไว้ที่นายอัครกิตติ์ วรโรจน์เจริญเดช หรือ "เบนซ์ เรซซิ่ง" สามีของนางเอกสาว แพท ณปภา ตันตระกูล ก่อนที่ภายหลังนายอัครกิตติ์ จะถูกแจ้งข้อหาฟอกเงินและสมคบการฟอกเงินต่อมาน.ส.ณปภา และแม่นายอัครกิตต์เดินทางเข้าให้ปากคำต่อพนักงานสอบสวนบช.ปส. เมื่อวันที่ 17 มี.ค.ที่ผ่านมา หลังตำรวจ พบเงินในบัญชีสูงผิดปกติ นั้น

ความคืบหน้าล่าสุดเมื่อเวลา 11.30 น.วันที่ 20 มี.ค.พล.ต.ต.พรชัย เจริญวงศ์ รองผบช.ปส. เปิดเผยว่า ได้รับข้อมูลจากฝ่ายสอบสวนหลังตรวจสอบการทำธุรกรรมทางการเงินของน.ส.ณปภา  และมารดาของนายอัครกิตติ์ รวมไปถึงพยานปากอื่นที่เกี่ยวข้องยังมีข้อสงสัยเกี่ยวกับเงินที่เคลื่อนไหวในบัญชีทั้งหมด โดยจากการตรวจสอบบัญชีนายอัครกิตติ์ และคนใกล้ชิดพบว่ามีการโอนเงินไปยังกลุ่มบุคคลอื่นอีกหลายบุคคลรวมแล้วมีจำนวนหลักล้านบาท จึงเตรียมเชิญบุคคลที่ปรากฏชื่อรับโอนเงินต่อมาสอบถามข้อมูลแต่ไม่สามารถเปิดเผยรายละเอียดได้

"ขณะนี้ฝ่ายสอบสวนอยู่ระหว่างตรวจสอบเอกสารการให้ปากคำของพยานทั้งหมด และยังต้องเรียกเอกสารทางการเงินจากน.ส.ณปภา  เพิ่มเติมอีก ส่วนจะต้องเชิญน.ส.ณปภามาให้ปากคำเพิ่มหรือไม่นั้น ทางฝ่ายสอบสวนคงจะพิจารณา โดยประเด็นที่ฝ่ายสอบสวนยังติดใจเป็นยอดเงินในบัญชีของน.ส.ณปภา ประมาณ 1ล้านเศษ  แต่ขณะเดียวกันเพื่อให้การดำเนินการเร็วขึ้นน.ส.ณปภาสามารถยื่นเอกสารมายังพนักงานสอบสวนได้เลยทันที  ยืนยันว่าจะสามารถสรุปสำนวนส่งอัยการได้ ทันครบกำหนดฝากขังนายไซซะนะ แก้วพิมพา และผู้ต้องหาในคดีดังกล่าว แน่นอน แต่คงยังไม่ใช่ภายในสิ้นเดือนนี้"พล.ต.ต.พรชัย กล่าวว่า ส่วนประเด็นเรื่องเงินหมุนเวียนกว่า 30 ล้านบาทในบัญชีของน.ส.ณปภานั้น ยังอยู่ระหว่างตรวจสอบ ซึ่งเป็นยอดเงินที่มีกระแสข่าวเท่านั้น ยืนยันว่าตำรวจดำเนินคดีด้วยความระมัดระวังและให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย แต่ขอเวลาให้ตำรวจทำงานก่อน


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ปส.จัดห้องแยกสอบ 'แพท-แม่เบนซ์'ให้ปากคำ.


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 28