อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน 2561

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน 2561
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

"สุวพันธุ์"เชื่อยังอยู่ในไทย ยันใช้ก.ม.ล่าตัว"ธัมมชโย"

"สุวพันธุ์" ระบุวัดพระธรรมกายเป็นพื้นที่ควบคุมพิเศษต่อไป ยันใช้กฎหมายล่าตัวพระไชยบูลย์"เต็มที่ เชื่อไม่อยู่ในวัดแต่ยังกบดานในไทย อังคารที่ 21 มีนาคม 2560 เวลา 10.25 น.


เมื่อวันที่ 21 มี.ค. ที่ทำเนียบรัฐบาล  นายสุวพันธุ์ ตันยุวรรธนะ รมว.ยุติธรรม ให้สัมภาษณ์ก่อนการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ถึงการดำเนินการกับวัดพระธรรมกาย และการติดตามตัวพระไชยบูลย์ สุทธิผล หรือพระธัมมชโย อดีตเจ้าอาวาสวัดพระธรรมกาย ว่า ยังคงกำหนดให้วัดพระธรรมกายและพื้นที่โดยรอบเป็นพื้นที่ควบคุมพิเศษต่อไป ขณะนี้มีการดำเนินการ 2 เรื่อง คือ 1.การบังคับใช้กฎหมายอย่างเต็มที่  2.การปกครองสงฆ์และพระธรรมวินัย 

เมื่อถามว่าขณะนี้พระไชยบูลย์ยังอยู่ในวัดนี้หรือไม่ นายสุวพันธุ์ กล่าวว่า ตนคิดว่าไม่ได้อยู่ในวัด และไม่ได้ออกนอกประเทศแล้ว เพราะตามข้อมูล พบว่าพระไชยบูลย์ไม่มีหนังสือเดินทาง และเจ้าคณะจังหวัดปทุมธานีเป็นผู้มีอำนาจในการอนุมัติขอให้มีหนังสือเดินทางไม่มีการลงนามอนุมัติ ส่วนที่มีข่าวว่าพระไชยบูลย์หลบหนีไปอยู่กับลูกศิษย์ที่เป็นนักธุรกิจใหญ่นั้น ดีเอสไอต้องไปติดตามหาข่าวเพื่อนำตัวพระไชยบูลย์ส่งให้ศาลต่อไป
                
เมื่อถามถึงกรณีที่เจ้าคณะจังหวัดปทุมธานีและตำรวจได้เข้าไปตรวจพื้นที่วัดดังกล่าว เมื่อวันที่ 20 มี.ค.ที่ผ่านมา เพื่อเตรียมจะยกเลิกการประกาศคำสั่งหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.)  นายสุวพันธุ์ กล่าวว่า ตอนนี้ได้ตั้งคณะกรรมการ 4 ฝ่ายที่ประกอบด้วยจ.ปทุมธานี เจ้าคณะจังหวัดปทุมธานี กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 พระวินยาธิการ และสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ (พศ.) เพื่อดูความเรียบร้อยและความปลอดภัย.


 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    50%
  • ไม่เห็นด้วย
    50%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 26