อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 2 ธันวาคม 2563

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 2 ธันวาคม 2563

อ้างญาติยืมรถพาสาวเที่ยว ที่แท้ไปขนเขมรส่งชายแดน

หนุ่มวัยรุ่นหัวใส่ อ้างสอบเสร็จอยากครายเครียด ยืมกระบะวีโก้ของญาติพาสาวไปเที่ยว เอาเข้าจริงกลับนำไปซิ่งขนแรงงานเถื่อนผิดกฎหมาย ส่งชายแดนหารายได้ช่วงปิดเทอม อาทิตย์ที่ 26 มีนาคม 2560 เวลา 13.49 น.

เมื่อวันที่ 26 มี.ค. พ.อ.นอโรธ ทองม่วง ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 12 (ผบ.ฉก.กรม ทพ.ที่ 12 )เปิดเผยว่า ได้สั่งการให้ทาง ร.ท.ไกร อินทร์นอก ผบ.ร้อย.1203 ประสานกับ พ.ต.ท.เบญจพล รอดสวาสดิ์ รอง.ผกก.ตว.จว.สระแก้ว นำกำลังเจ้าหน้าที่ร่วมกันออกทำการลาดตระเวนบนถนนศรีเพ็ญ ซึ่งเป็นถนนเลียบแนวชายแดนในพื้นที่ ต.ผ่านศึก อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว เพื่อป้องกันการลักลอบข้ามชายแดนของแรงานผิดกฎหมายชาวกัมพูชาอย่างเข้มงวด อย่างไรก็ตามทางชุดปฏิบัติการพบว่า บริเวณบ้านโนนขี้เหล็ก หมู่ที่ 6 ต.ผ่านศึก อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว ห่างจากชายแดนประมาณ 1 กม. พบรถยนต์โตโยต้าวีโก้ สีบร์อนเงิน สี่ประตู ทะเบียน กค 2704 สระแก้ว วิ่งมาด้วยความเร็วมุ่งหน้าเข้าสู่ชายแดนจึงส่งสัญญานให้หยุดรถ แต่ปรากฏว่าคนขับกลับเร่งเครื่องยนต์ด้วยความเร็วสูง วิ่งหลบหนีอย่างรวดเร็ว ทางเจ้าหน้าที่จึงออกติดตามอย่างกระชั้นชิดและสามารถสกัดจับรถคันดังกล่าวเอาไว้ได้ จากการตรวจค้นพบ นายอติกานต์ ผสมทรัพย์ อายุ 19 ปี ชาวจ.สระแก้ว เป็นคนขับ ภายในรถมีแรงงานชาวกัมพูชานั่งมาด้วย 7 คน เป็นชาย 6 คน และหญิง 1 คน ทั้งหมดไม่มีหนังสืออนุญาตให้เดินทางเข้าประเทศแต่อย่างใดจนท.จึงทำการควบคุมตัวไปสอบสวนยัง ร้อย.ทพ.1203 ต่อมาเจ้าหน้าที่ใช้ล่ามแปลภาษาทำการสื่อสารให้ทราบว่า ชาวกัมพูชาทั้งหมดทำงานก่อสร้างในย่านมีนบุรี กทม. ต้องการกลับบ้านเกิดเพราะจะไปเที่ยวสงกรานต์ จึงว่าจ้างให้คนไทยขับรถมาส่งดังกล่าว โดยคิดค่าเดินทางหัวละ 1,500 บาท 

ด้านนายอติกานต์  ให้การรับสารภาพว่า รับจ้างมาส่งชาวกัมพูชาที่ชายแดนจริง โดยตนอยากหารายได้ช่วงปิดเทอมและหาเงินเที่ยวสงกรานต์ด้วย จึงขอยืมรถยนต์กระบะวีโก้ของญาติมาใช้โดยอ้างทำนองว่า จะพาสาวไปเที่ยวต่างจังหวัดเพราะอยากครายเครียดหลังสอบเสร็จ ภายหลังได้รถมาแล้วก็นำมาขับส่งแรงงานต่างด้าวหารายได้ดังกล่าว ทางเจ้าหน้าที่จึงส่งตัวไปให้ตำรวจสภ.คลองน้ำใส จ.สระแก้ว ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 27