อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 23 พฤศจิกายน 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 23 พฤศจิกายน 2562

พรั่งพรูอ้างถูกขู่'ทำแท้ง-ไถเงิน' สีกาคลั่งยิง'เจ้าอาวาส'

ชักยังไง สีกาคลั่งที่บุกยิง "เจ้าอาวาส" ในวันพระ ร่ำไห้พรั่งพรู อ้างมีเพศสัมพันธ์กับเหยื่อจนตั้งท้อง แต่โดนบังคับให้ทำแท้ง แถมขู่ไถเงินอีก ด้านกรรมการ เชื่อผู้บาดเจ็บบริสุทธิ์ ขณะที่ผู้เป็นแม่ ยืนยันลูกป่วยจริง จันทร์ที่ 27 มีนาคม 2560 เวลา 16.34 น.

จากกรณีเมื่อเช้านี้ น.ส.อาทิตยา (สงวนนามสกุล) อายุ 31 ปี บุกใช้ปืนขนาด 9 มม.รัวยิงใส่ พระสมุห์ณัฐพล ญาณวโร อายุ 40 ปี เจ้าอาวาสวัดอารีทวีวนาราม หรือวัดหนองอีดุก หมู่ 7 ต.ดงคอน อ.สรรคบุรี ในขณะที่ผู้บาดเจ็บเสร็จสิ้นจากการให้ศีลให้พรญาติโยมที่มาทำบุญตักบาตรในวันพระ กระสุนเจาะเข้าตามร่างกาย 3 นัด จนต้องหอบร่างชุ่มเลือดหนีมาซ่อนใต้หอสวดมนต์ ซึ่งต่อมามารดาผู้ก่อเหตุแจ้งว่า ลูกสาวมีอาการทางจิตเวช ขโมยรถมาก่อเหตุ

ความคืบหน้าเมื่อวันที่ 27 มี.ค. ตำรวจได้เค้นสอบปากคำ ในที่สุด น.ส.อาทิตยา ผู้ก่อเหตุก็ร่ำไห้และพรั่งพรูออกมาอ้างว่า มาที่วัดเพื่อหมายจะยิงเจ้าอาวาสจริงๆ เพราะความโกธแค้นความเจ็บใจมันฝังลึกมานาน เจ้าอาวาสเคยมีเพศสัมพันธ์กับตน ทำให้ตั้งครรภ์ แต่แทนที่จะรับผิดชอบ เขากลับบังคับให้ไปทำแท้ง เท่านั้นยังไม่พอเขายังข่มขู่ไถเงินอีก 2 แสนบาท บอกว่าจะเอาไปจ่ายค่าซ่อมรถ กระทั่งความแค้นมันล้นจนต้องขับรถมาลงมือ

ด้าน คณะกรรมการวัดรายหนึ่ง เล่าว่า หญิงสาวคนนี้เคยมาบวชเรียนเมื่อ 8 เดือนก่อน พอสึกไปได้ยินเสียงนินทากันว่า เขาถูกเจ้าอาวาสขอยืมเงิน 2 แสนบาท จึงไปสอบถามกับเจ้าอาวาส ท่านก็ปฏิเสธว่าไม่เคยยืมเงินใคร และไม่มีความสัมพันธ์ลึกซึ้งด้วย เงินทั้งหมดมาจากการเบิกจากกรรมการวัด เพื่อเอาไปซ่อมรถ ส่วนตัวเชื่อว่าเป็นอาการทางจิตมากกว่า

ขณะที่ มารดาของ น.ส.อาทิตยา ก็ยังยืนยันว่า ลูกสาวมีอาการทางจิต ต้องรักษาตัวต่อเนื่อง ไม่แน่ใจว่ายังกินยาอยู่หรือไม่ พักหลังเห็นเก็บตัวและบ่นพึมพัมว่า "ฆ่ามันๆ" ไม่คิดว่าจะมายิงเจ้าอาวาส ทั้งๆที่ไม่เคยมีเรื่องทะเลาะกัน ก็ยังเชื่อว่าน่าจะมาจากอาการทางสมอง

ส่วนอาการของพระสมุห์ณัฐพล แพทย์ รพ.ชัยนาทนเรนทร รายงานว่า ได้ผ่าตัดนำกระสุนปืนออกจากร่างกายแล้ว ต้องรอให้ดีขึ้นก่อนถึงจะให้ปากคำได้.  

ข่าวที่เกี่ยวข้อง...

- สีกาคลั่ง!บุกยิงในวันพระ เจ้าอาวาสร่างชุ่มเลือดหนีตาย

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 152