อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 9 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 9 กรกฎาคม 2563

ส่อเรื่องยาว'มนุษย์ป้า'หัวหมอ ขอสู้คดีลัก'ไอโฟน7'

สาวใหญ่วัย 45 ปีที่เรียกค่าไถ่มือถือไอโฟน 7 จากสาวท้อง ให้การปฎิเสธข้อกล่าวหาลักทรัพย์ พร้อมขอสู้คดีในชั้นศาล ด้านตำรวจชี้ส่อเรื่องยาว ต้องทำพิมพ์ลายนิ้วมือ และขอทะเบียนประวัติอาชญากร เชื่อฝ่ายผู้ต้องหาเตรียมทนายเข้าต่อสู้คดีแน่นอน จันทร์ที่ 10 เมษายน 2560 เวลา 14.45 น.

จากกรณีที่ น.ส.สายฝน มูลจันทร์ อายุ 45 ปี เก็บโทรศัพท์มือถือไอโฟน 7 ของ น.ส.หนึ่งฤทัย นากา อายุ 34 ปี สาวที่กำลังตั้งครรภ์ ซึ่งลืมทิ้งไว้ในร้านสะดวกซื้อภายในซอยบัวขาว เมืองพัทยา จ.ชลบุรีได้ แต่ภายหลังกลับเรียกร้องขอค่าไถ่โทรศัพท์ดังกล่าวเป็นเงิน 5,000 บาท ทำให้น.ส.หนึ่งฤทัย ต่อรองเหลือ 1,000 บาท แต่ฝ่ายน.ส.สายฝนไม่ยอม สุดท้ายฝ่าย น.ส.หนึ่งฤทัย จึงแจ้งความจับกุมข้อหาลักทรัพย์ดำเนินคดีตามกฎหมาย ขณะที่ น.ส.สายฝนมีญาติมายื่นเงินสดประกันตัวออกไปสู้คดีดังที่ปรากฏเป็นข่าวไปแล้วนั้น 

ความคืบหน้าเมื่อวันที่ 10 เม.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พนักงานสอบสวนสภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี เปิดเผยว่า ทางฝ่าย น.ส.สายฝน ได้ให้การปฏิเสธและขอต่อสู้คดี โดยอ้างว่า ไม่ได้ขโมยทรัยพ์ของผู้เสียหายแต่อย่างใด ทั้งนี้ ทางพนักงานสอบสวนจึงได้ประสานไปยังกองทะเบียนประวัติอาชญากร และฝ่ายงานเกี่ยวข้องให้ตรวจสอบประวัติของ น.ส.สายฝน โดยละเอียด เพื่อทำสำนวนส่งอัยการพิจารณาตามขั้นตอนกฎหมาย จึงต้องใช้เวลาในการทำสำนวนอีกหลายสัปดาห์กว่าจะแล้วเสร็จ ทั้งนี้เชื่อว่า น.ส.สายฝน จะต้องว่าจ้างทนายความมาต่อสู้คดีนี้อย่างแน่นอน.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
นอนห้องขัง!มนุษย์ป้าไม่คืนไอโฟน7 แถมเรียกค่าไถ่5พัน!  

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    100%