อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม 2561

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม 2561
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

จับแล้ว2โจ๋ไล่ฆ่าหนุ่มเขาค้อ หนีซุกป่า-ปิดเมืองล่าที่เหลือ

ตามจับได้แล้ว 2 วัยรุ่นเจ้าถิ่น ร่วมกับพวกไล่ฆ่า 4 หนุ่มเขาค้อดับ 2 เจ็บ 2 พร้อมเร่งติดตามคนอื่นที่ยังหลบหนี สะเทือนใจ! พี่สาวผู้ตายเผย น้องบอกหลังสงกรานต์จะบวชให้แม่ แต่มาถูกวัยรุ่นป่าเถื่อนรุมฆ่าตายเสียก่อน เสาร์ที่ 15 เมษายน 2560 เวลา 18.38 น.

จากกรณีนายสุภิสิทธิ์ วิชัยศิลป์ อายุ 20 ปี พร้อมพวกซึ่งเป็นชาว อ.เขาค้อ นั่งมาในรถกระบะเล่นสาดน้ำสงกรานต์ ที่ถนนข้าวโพด โซนเล่นน้ำที่ถูกจัดขึ้นในตัวเมืองเพชรบูรณ์ ก่อนถูกกลุ่มวัยรุ่นเจ้าถิ่นยกพวกรุมทำร้าย ใช้อาวุธมีดฟันจนเสียชีวิต ที่บริเวณกลางทุ่งนา ริมถนนบูรกรรมโกวิท หน้าสถานีอนามัยบ้านป่าแดง หมู่ 12 ต.ป่าเลา อ.เมืองเพชรบูรณ์ และนายคุณวุฒิ เชื้อบุญมี อายุ 23 ปี ถูกมีดฟันบาดเจ็บสาหัส และได้เสียชีวิตเมื่อเวลา 05.00 น. วันที่ 15 เม.ย. ภายหลังแพทย์ รพ.พยายามยื้อชีวิตอยู่นานหลายชั่วโมง รวมผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์นี้ 2 ราย และบาดเจ็บ 2 ราย โดยเหตุเกิดเมื่อเวลา 18.30 น.วันที่ 14 เม.ย.ที่ผ่านมา ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น
 
คืบหน้าเมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 15 เม.ย. พ.ต.อ.ศรีทะนนท์ เรือนมูล ผกก.สภ.เมืองเพชรบูรณ์ เปิดเผยว่า ได้ติดตามจับกุมผู้ร่วมก่อเหตุได้แล้ว 2 ราย เป็นวัยรุ่นเจ้าถิ่น ชื่อนายวิศรุต หรือ “ลิฟ” ยังคง อายุ 20 ปี และนายประกฤษฎิ์ หรือ “โก๊” ปราบมีชัย อายุ 19 ปี ภายหลังจากก่อเหตุแล้ว หลบหนีเข้าไปซ่อนตัวในป่าเขา เบื้องต้นตั้งข้อกล่าวหา ร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา ร่วมกันทำร้ายผู้อื่นจนเป็นเหตุให้เกิดอันตรายแก่กายหรือจิตใจ ร่วมกันพาอาวุธมีดไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะ โดยไม่มีเหตุอันควร และนำตัวไปสอบสวนขยายผลถึงผู้ร่วมก่อเหตุที่ยังหลบหนีอีกจำนวนหนึ่ง
 
พ.ต.อ.ศรีทะนนท์ กล่าวอีกว่า รายละเอียดเชิงลึกทางคดีนั้น สืบเนื่องจากกลุ่มผู้ตาย ตระเวนเล่นสาดน้ำเรื่อยมาตามถนนข้าวโพด กระทั่งมาถึงจุดเล่นน้ำบริเวณที่เกิดเหตุ น.ส.ออม (นามสมมุติ) อายุ 17 ปี ซึ่งมากับกลุ่มผู้ตาย ได้พบเพื่อนสนิทจึงลงจากรถไปเล่นน้ำด้วย แต่ถูกกลุ่มผู้ก่อเหตุ รุมปะแป้งและลวนลาม ก่อนแม่ของ น.ส.ออม จะลงจากรถไปปกป้องและด่าทอกลุ่มผู้ก่อเหตุ จึงสร้างความไม่พอใจ โดย นายประกฤษฎิ์ หรือ “โก๊” ได้เข้าชกใบหน้าแม่ของ น.ส.ออม จนบวมปูด ทำให้กลุ่มผู้ตายไม่พอใจ กลายเป็นเรื่องทะเลาะวิวาทกันขึ้น ก่อนที่กลุ่มผู้ก่อเหตุจะนำเอาอาวุธมีดและไม้ วิ่งไล่ทำร้ายกลุ่มผู้ตายจนบาดเจ็บและเสียชีวิต


 
ด้านนางชุติกาญน์ บุญพา อายุ 36 ปี พี่สาวนายสุภิสิทธิ์ วิชัยศิลป์ 1 ในผู้เสียชีวิต กล่าวว่า สงสารน้องชายเป็นอย่างมาก เพราะก่อนหน้านี้ไม่นานเมื่อวันที่ 20 มี.ค.ที่ผ่านมา แม่ก็เพิ่งเสียชีวิตไป น้องชายบอกว่าหลังจากสงกรานต์ผ่านไปแล้ว ตั้งใจจะอุปสมบทเพื่อทดแทนคุณ และอุทิศส่วนบุญกุศลไปให้แม่ แต่ก็มาเสียชีวิตลงก่อนด้วยความป่าเถื่อนของวัยรุ่นกลุ่มดังกล่าว.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง..
เจ้าถิ่นฉุนถูกด่าลวนลามสาว รุมสกรัมไล่ฆ่า'4หนุ่มเขาค้อ'


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    90%
  • ไม่เห็นด้วย
    10%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 17.83K