อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 20 มิถุนายน 2561

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 20 มิถุนายน 2561
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

เผยฝันหนุ่มเหยื่อโจ๋ฟันโหด ชี้อนาคต'เสาหลักของบ้าน'

ทำดีแต่ถูกฆ่า! ญาติตัดพ้อ แม้หนุ่มถูก2 โจ๋ไล่ฟันดับกลางงานสงกรานต์ แต่ยังคงเหลือความดีให้นึกถึง เผยความฝันของผู้ตาย “ทหารพราน” แต่ด้วยวิถีชีวิต เลือกดูแลแม่เป็นเสาหลักของบ้าน อังคารที่ 18 เมษายน 2560 เวลา 15.43 น.


จากกรณีเหตุสลด 2 หนุ่มเคราะห์ร้ายชาว อ.เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์ ถูกกลุ่มวัยรุ่นเจ้าถิ่นยกพวกใช้อาวุธมีดฟันจนเสียชีวิต เหตุเข้าไปห้ามลวนลามประแป้งสาวที่มาเล่นน้ำด้วยกัน กระทั่งเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมตัว “นายวิศรุต ยังคง” อายุ 20 ปี และ “นายประกฤษฎิ์ ปราบมีชัย” อายุ 19 ปี แจ้งข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา ก่อนนำตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ และขยายผลผู้ร่วมก่อเหตุที่ยังหลบหนี ตามที่นำเสนอข่าวไปแล้วนั้นเกี่ยวกับเรื่องนี้ วันที่ 18 เม.ย. เดลินิวส์ออนไลน์ ได้รับการเปิดเผยจาก “นายสุรชาติ สารีบุตร” อายุ 23 ปี เพื่อนสนิทมากที่สุดและโตมาด้วยกันกับ “นายคุณวุฒิ เชื้อบุญมี” หรือ “ดุ๊ก” อายุ 23 ปี หนึ่งในผู้เสียชีวิตถูกมีดฟันบาดเจ็บสาหัส และได้เสียชีวิตภายหลังแพทย์พยายามยื้อชีวิตอยู่นานหลายชั่วโมง กล่าวว่า ตั้งแต่เล็กจนโตถูกเลี้ยงดูมาคู่กัน เพราะเป็นเพื่อนบ้านกัน ซึ่งผู้ตายก็มีพี่ชายอยู่ 1 คน แต่ได้สูญเสียพ่อไปนานแล้ว จึงอาศัยอยู่ด้วยกัน 3 แม่ลูก กระทั่งตนมีครอบครัว ผู้ตายยังได้ทำหน้าที่พ่อ คอยเลี้ยงลูกสาวของตนอายุ 4 ขวบแทนอีกด้วย ซึ่งคำพูดจากปากของลูกสาวตนบอกว่า “พ่อดุ๊กหลับอยู่ พ่อดุ๊กตายแล้ว” ยิ่งทำให้ตนร้องไห้ ขณะที่เพื่อนรายนี้ยังมีชีวิตอยู่ มักจะชอบช่วยเหลือผู้อื่น โดยการนำรถส่วนตัวมาทำรถกู้ภัย หวังช่วยคนในหมู่บ้านที่เจ็บป่วยส่งโรงพยาบาล และยังมีทั้งความเมตตา มีน้ำใจต่อเพื่อนมนุษย์ เหตุใดผลที่เพื่อนของตนได้รับ จึงต้องถูกไล่ฆ่าฟันราวกับไม่ใช่มนุษย์อย่างนั้น

ขณะที่ “นางสัญญา สารีบุตร” อายุ 54 ปี ผู้เป็นแม่นายสุรชาติ และเลี้ยงดูผู้ตายโตมาพร้อมกับลูกชาย เปิดเผยว่า นางปราณี เชื้อบุญมี อายุ 53 ปี แม่ของผู้ตายต้องไปทำธุระที่สถานีตำรวจทุกวัน แต่สภาพจิตใจดีขึ้นเล็กน้อย เนื่องจากว่าเมื่อใดที่เว้นว่างจากงาน นางปราณีก็จะไปปฏิบัติธรรมอยู่เป็นประจำ ส่วนผู้ตายที่เปรียบเสมือนลูกชายอีกคนของตนนั้น เขาไม่เคยมีเรื่องชกต่อยกับใคร จะมีแต่ช่วยเหลือผู้อื่น โดยผู้ที่มาร่วมงานศพยังเอ่ยปากชมว่า “ลูกชายบ้านนี้นิสัยดี ขับไปส่งน้ำที่บ้านก็รู้จักถามไถ่ความเป็นอยู่” เนื่องจากว่าหลังจากปลดทหารเมื่อเดือนพ.ย.ปี 59 และทั้งคู่ได้บวชแทนคุณผู้ให้กำเนิดเมื่อ 12 ม.ค.ที่ผ่านมา ก็ทำหน้าที่เป็นเสาหลักของบ้าน ตั้งใจทำงานขับรถส่งน้ำตามหมู่บ้าน แม้แท้จริงแล้วจะใฝ่ฝันว่าอยากเป็นทหารพราน แต่ในวันนี้ขอทำหน้าที่ลูก เพื่อความเป็นอยู่ของแม่ที่สบายกว่านี้“มีดเล่มเดียวฆ่าได้ 2 คน และบาดเจ็บสาหัสอีก 2-3 คน เป็นไปได้เหรอที่จะไม่มีใครรุมใคร มันต้องมีคนร่วมกันลงมือมากกว่า 2 คนใช่หรือไม่ วิ่งหนีตายเป็นกิโลฯ ยังจะไปไล่ฟันที่คอ มันเลยจุดเสียใจไปแล้ว เราปรึกษากันว่ายังไม่เผา ไม่มีกำหนดเผา เรื่องคดีแม่ของผู้ตายเป็นคนเดินเรื่อง ส่วนงานศพ ในฐานะเราก็เป็นเสมือนแม่อีกคน จะทำหน้าที่รับแขก ทำเพื่อลูกชายคนนี้ครั้งสุดท้ายให้ได้รับความยุติธรรม หลังจากนี้ลูกชายคนโตก็จะต้องกลับจากกทม. มาดูแลนางปราณี” นางสัญญา กล่าวให้ฟัง

ด้านเพื่อนอีกคน “น..หอมจันทร์ พันธุศิริ” ระบุว่า ลางสังหรณ์ก่อนหน้าที่เกิดขึ้น ผู้ตายมักพูดหยอกล้อว่า หากมีเวลาว่างจากงาน จะชวนเพื่อนๆ ไปเที่ยวทะเลกัน แต่เพื่อนๆ ก็มีงานที่จะต้องทำและไม่ค่อยมีเวลาว่างตรงกัน ด้วยเหตุนี้ผู้ตายจึงมักชอบพูดว่า “งั้นก็คงไม่ใช่คน คงจะเป็นผี ไปได้ทุกที่”

ขอบคุณภาพส่วนหนึ่ง @Benny Wink @MyAu Au @Thanrada Kraw TK @Waraporn Soubaudom

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง...

- ญาติโจ๋ฆ่าหนุ่มเขาค้อข่มขู่ โพสต์โชว์ปืนหราท้าล่อเป้า 

- จับแล้ว2โจ๋ไล่ฆ่าหนุ่มเขาค้อ หนีซุกป่า-ปิดเมืองล่าที่เหลือ 

- เจ้าถิ่นฉุนถูกด่าลวนลามสาว รุมสกรัมไล่ฆ่า'4หนุ่มเขาค้อ'  


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 13.67K