อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 27 เมษายน 2561

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 27 เมษายน 2561
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

ยื่นปปง.สอบธุรกรรมเงิน โยง'แก๊งค้ามนุษย์'ด.ญ.14

จัดเต็ม-จัดหนัก...ทนายสงกานต์พร้อมแม่เด็ก 14 ยื่นปปง.สอบธุรกรรมเครือข่ายโยงค้ามนุษย์ ด้านปปง.รับ เร่งประสานหน่วยงานเกี่ยวข้อง พร้อมดำเนินการยึด-อายัดทรัพย์ หากเข้าข่ายมูลฐานความผิดฟอกเงิน ศุกร์ที่ 21 เมษายน 2560 เวลา 18.11 น.

เมื่อวันที่ 21 เม.ย. ที่สำนักงานป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน (ปปง.) นายสงกานต์ อัจฉริยะทรัพย์ ประธานเครือข่ายต่อต้านการบ่อนทำลายชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ พร้อมด้วยมารดาและญาติของผู้เสียหาย เด็กหญิงอายุ 14 ปี ที่ถูกรุมโทรม เดินทางเข้ายื่นหนังสือต่อปปง. เพื่อขอให้ตรวจสอบติดตามเส้นทางการเงินและดำเนินคดีกับบุคคลที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการกระทำความผิดการค้ามนุษย์ในคดีดังกล่าว โดยต้องการให้ตรวจสอบบุคคลที่ตำรวจจับกุมดำเนินคดีอยู่ในขณะนี้ทุกคนรวมถึงบุคคลอื่นที่อาจมีส่วนเกี่ยวข้องและอยู่เหนือกว่าบุคคลที่ถูกดำเนินคดีอยู่ ทั้งนี้เพื่อเป็นการป้องปรามไม่ให้มีผู้กล้ากระทำผิดอีก

ด้าน ร.ต.อ.ไพรัตน์ เทศพานิช เลขานุการกรม ซึ่งเป็นผู้รับเรื่องระบุว่า เบื้องต้นจะรับเรื่องไว้ตรวจสอบและประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องว่าเป็นความผิดตามมูลฐานฟอกเงินหรือไม่ รวมถึงมีการได้ทรัพย์สินไปด้วยหรือไม่ เพื่อใช้อำนาจยึดและอายัดทรัพย์ ทั้งนี้ต้องขอเวลาตรวจสอบรายละเอียดก่อน แต่ยืนยันว่าจะเร่งรัดดำเนินการให้เร็วที่สุดเพราะเป็นเรื่องสำคัญที่อยู่ในความสนใจของประชาชน. 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 91