อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน 2561

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน 2561
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

รวบแก๊งปลอมใบขับขี่ รับจ้างผ่านเฟซบุ๊ก-ไลน์ใบละ3พัน

ตำรวจสืบ 2 รวบแก๊งปลอมใบขับขี่ของกลางอื้อ ติดต่อลูกค้าผ่านไลน์ เฟซบุ๊ก สนนราคาใบละ 3 พันบาท พร้อมจัดส่งให้ทางไปรษณีย์ ควบคุมตัวส่งดำเนินคดีตามกฏหมาย ศุกร์ที่ 21 เมษายน 2560 เวลา 18.05 น.

เมื่อวันที่ 21 เม.ย. ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร ผบช.น. แถลงจับกุม น.ส.สุกัญญา น้อยวงษ์ อายุ 34 ปี นายประสงค์ เชื้อสุข อายุ 42 ปี นายสุริยะ อมรพิบูลย์ชัย อายุ 52 ปี พร้อมตรวจยึดของกลางใบอนุญาตขับขี่ปลอม 12 ใบ หลักฐานการติดต่อกับผู้สั่งทำและการส่งใบอนุญาตขับขี่ปลอม โดยเป็นแก๊งรับจ้างปลอมใบอนุญาตขับขี่ผ่านโซเชียลมีเดียเฟซบุ๊ก จับกุมได้ที่บริเวณอพาร์ทเม้นท์แห่งหนึ่ง ในซอยเรวดี ต.ตลาดขวัญ อ.เมือง จ.นนทบุรี

พล.ต.ท.ศานิตย์  กล่าวว่า สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ตำรวจชุด กก.สส.บก.น.2 สืบทราบว่า มีแก๊งรับจ้างทำเอกสารราชการปลอม รวมถึงใบอนุญาตขับขี่ปลอมผ่านทางเฟซบุ๊กและไลน์ โดยวิธีการให้ลูกค้าโอนเงินผ่านทางบัญชีที่เตรียมไว้ คิดราคาใบละประมาณ 3,000 บาท และจัดส่งให้ลูกค้าผ่านทางไปรษณีย์ ซึ่งก่อให้เกิดความเสียหายต่อทางราชการ จึงได้ทำการสืบสวนติดตามตัวคนร้ายผ่านทางโซเชียลมีเดียจนกระทั่งทราบว่ากลุ่มผู้ต้องหาทั้ง 3 ราย มีพฤติการณ์เป็นคนกลางรับจ้างทำใบอนุญาตขับขี่ปลอม จึงทำการขอหมายค้นเข้าตรวจค้นและจับกุมพร้อมของกลางดังกล่าว

จากการสอบปากคำเบื้องต้นผู้ต้องหาทั้ง 3 ราย ให้การรับสารภาพว่า น.ส.สุกัญญา และนายประสงค์ สามีภรรยา เป็นคนกลางติดต่อทำใบขับขี่ปลอม ได้ว่าจ้างนายสุริยะ ซึ่งรู้จักนายเอกไม่ทราบชื่อนามสกุลจริง เคยทำงานบริษัทรับจ้างทวงหนี้ด้วยกันทำในราคา 1,500 บาท โดยได้ส่วนต่าง 250 บาท ต่อ 1 ใบ เจ้าหน้าที่จึงได้แจ้งข้อหา ร่วมกันปลอมเอกสารราชการ ก่อนนำตัวส่งสภ.เมืองนนทบุรี เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 17