อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 28 พฤษภาคม 2561

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 28 พฤษภาคม 2561
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

ฉุนพระบิณฑบาตข้ามเขต เคลียร์ไม่ลงตัวยิงดับ1เจ็บ2

หนุ่มมาบตาพุด 2 กลุ่มเลือดร้อนทะเลาะวิวาทชักอาวุธปืนยิงดับ 1 เจ็บ 2 หลังเคลียร์ปัญหาพระบิณฑบาตข้ามเขตไม่ลงตัว ขณะที่ตำรวจรู้ตัวหมดแล้ว เตรียมออกหมายจับล่าตัวดำเนินคดี  ศุกร์ที่ 21 เมษายน 2560 เวลา 21.37 น.

เมื่อวันที่ 21 เม.ย. ร.ต.อ.ชัยหาญ พิมพ์จันทร์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.มาบตาพุด จ.ระยอง พร้อมด้วย พ.ต.อ.อรรฆพงษ์ สุนทรวิภาค ผกก. ตรวจสอบเหตุยิงกันบริเวณปากซอย 14 ถนนหน้าวัดมาบตาพุด พบเพียงกองเลือด ส่วนผู้บาดเจ็บถูกยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบขนาด 3 ราย ทราบชื่อนายไตรภพ หรือโอ๊ด กลัดกลีบ อายุ 33 ปี นายกิจติพงษ์ หรือเจ๊ก ธิตะจารี อายุ 31 ปี และ นายวิรัช หรือบังซิด กอเซ็ม อายุ 26 ปี ถูกนำตัวส่งรพ.มาบตาพุด ซึ่งต่อมานายไตรภพ ทนพิษบาดแผลไม่ไหวเสียชีวิต โดยพบที่เอวเหน็บอาวุธปืนขนาด 9 มม. พร้อมกระสุน จึงได้เก็บไว้เป็นหลักฐาน ส่วนผู้ต้องหาที่ก่อเหตุได้หลบหนีไปก่อนหน้า
                
จากการสอบถามนายสุวิทย์ ศีลาทวิศ อายุ 49 ปี มัคทายกวัดมาบตาพุด กล่าวว่า เมื่อช่วงเช้าวันที่ 20 เม.ย.ที่ผ่านมา กลุ่มผู้ต้องหาทราบชื่อนายเกรียงยุทธ หรืออ๊อด คงม่วง อายุ 39 ปี นายธนากร หรือโอ๊ด ส่งตระกูล อายุ 29 ปี และนายเมษ หรือเมษ กำชัยพัฒนา อายุ 36 ปี ได้นิมนต์พระสงฆ์จากวัดตากวนมาบิณฑบาตในตลาดสดเทศบาลมาบตาพุด ซึ่งอยู่ในเขตพื้นที่ของวัดมาบตาพุด จึงได้บอกและนิมนต์พระสงฆ์ดังกล่าวให้กลับวัด ต่อมากลุ่มผู้ต้องหาไม่พอใจจะเข้ามาเคลียร์ปัญหากับตน จึงได้นำเรื่องดังกล่าวไปบอกนายไตรภพ ผู้เสียชีวิต ว่าช่วยเคลียร์ปัญหากลุ่มวัยรุ่นชุดนี้ให้ด้วย ต่อมากลางดึกกลุ่มผู้ต้องหาได้ขับรถเก๋ง ฮอนด้า เอ็ชอาร์วี สีดำ ทะเบียน กษ 5333 ระยอง ขับมาเจอกับกลุ่มของนายไตรภพ ที่นั่งดื่มสุราอยู่กับนายกิจติพงษ์ และนายวิรัช ก่อนกลุ่มผู้ต้องหาทั้งสามคนได้จอดรถและลงมาเจรจากับกลุ่มของนายไตรภพ จนเกิดการทะเลาะวิวาทชกต่อยกันชุลมุน กลุ่มผู้ต้องหาทั้งหมดสู้ไม่ได้จึงได้วิ่งหนี โดยมีกลุ่มของนายไตรภพ วิ่งตามไปจนถึงที่เกิดเหตุ จากนั้นได้มีเสียงปืนดังขึ้นมาจากกลุ่มผู้ต้องหาหลายนัด กระสุนได้ถูกกลุ่มของนายไตรภพ ล้มลงกองอยู่กับพื้นถนน ส่วนกลุ่มผู้ต้องหาได้ขับรถเก๋งคันดังกล่าวหลบหนีไป
                
ด้าน พ.ต.อ.อรรฆพงษ์ กล่าวว่า คดีดังกล่าวเป็นคดีอุฉกรรจ์สะเทือนขวัญเป็นอย่างมาก ซึ่งที่เกิดเหตุมีประชาชนพักอาศัยอยู่จำนวนมาก ขณะนี้ชุดสืบสวนได้ออกหาข่าวนำพยานผู้เห็นเหตุการณ์มาสอบสวนและตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามไหล่ทาง จนทราบว่าผู้ต้องหาทั้งหมดเป็นคนพื้นที่ในตำบลมาบตาพุด และจากการสอบถามพยานเบื้องต้นเห็นนายเกรียงยุทธ หรืออ๊อด เป็นผู้ใช้อาวุธปืนยิงใส่กลุ่มของนายไตรภพ จึงทำให้นายไตรภพเสียชีวิตที่โรงพยาบาลและมีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัสอีก 2 ราย คือนายวิรัช และนายกิจติพงษ์ ส่วนอาวุธปืนที่พบอยู่ในเอวของนายไตรภพ เจ้าหน้าที่จะนำไปตรวจพิสูจน์เคยก่อเหตุที่ไหนมาหรือไม่ อย่างไรก็ตาม จะได้รวบรวมหลักฐานและสอบสวนผู้เห็นเหตุการณ์ เพื่อออกหมายจับกลุ่มผู้ต้องหาทั้ง 3 ราย ก่อนนำตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 560