อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 1 พฤศจิกายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 1 พฤศจิกายน 2563

เจอของจริง"หมูหยอง"หายซ่า! เครียด"คุกใหญ่"รับน้อง

หายซ่า!"หมูหยอง"เจอของจริงเข้าคุกใหญ่เตรียมรับน้องถึงขั้นเครียดหนัก...เก็บตัวเงียบไม่สิงสุงกับใคร เรียบร้อยกว่าอยู่ในสถานพินิจ โดยทางเรือนจำชัยภูมิส่งตัวไปอยู่แดนคดีทั่วไป ไม่ได้อยู่ร่วมกับนักโทษคดีอุกฉกรรจ์ อาทิตย์ที่ 7 พฤษภาคม 2560 เวลา 11.31 น.

หลังนายนิรันดร์ สร้อยสูงเนิน หรือ"น้องรัน" อายุ 25 ปี หายตัวไปอย่างปริศนา จนญาติเที่ยวออกตามหากันจ้าละหวั่น แต่แล้วก็พบกับข่าวเศร้า เมื่อมีผู้พบศพชายหนุ่มหน้าตาดีถูกฆ่าฝังในดินพื้นที่ว่างเปล่า ใกล้ป่ายูคาลิปตัส ท้ายหมู่บ้านโสกตลับ ต.โคกสูง อ.เมือง จ.ชัยภูมิ ซึ่งปรากฏว่าเป็นร่างของน้องรัน นักศึกษาปริญญาตรี คณะเทคโนโลยีสารสนเทศ มหาวิทยาลัยนอร์ทกรุงเทพ สภาพเน่าเปื่อย เสียชีวิตมาแล้วหลายวัน กระทั่งจับกุมนายวัชระ หรือน๊อต สาแก้ว อายุ 22 ปี ให้การว่าเป็นคนล็อกตัวน้องรันให้น้องชายแทงจนเสียชีวิต เพื่อฆ่าชิงทรัพย์ ต่อมาตำรวจจับกุม "หมูหยอง" อายุ 17 ปี มือแทงได้ แต่ที่น่าตกใจคือเด็กหนุ่มอายุเพียงเท่านี้ แต่พบประวัติเคยก่อเหตุรุนแรงมาอย่างโชกโชน อายุ 14 ปี มีคดีฆ่าชิงทรัพย์ผู้อื่นมาแล้ว 2 ครั้ง ขณะนี้กำลังอยู่ระหว่างการหนีประกันตัวในชั้นศาลมาหลบอยู่ที่ จ.ชัยภูมิ แต่แล้วก็มาก่อเหตุฆ่าน้องรันตายไปอีกศพ

กระทั่งตำรวจ สภ.เมือง จ.ชัยภูมิ คุมตัว "หมูหยอง" ส่งสถานพินิจและคุ้มครองเด็กและเยาวชนจังหวัดนครราชสีมา เนื่องจากสถานพินิจและคุ้มครองเด็กและเยาวชนจังหวัดชัยภูมิ ไม่สามารถควบคุมพฤติกรรมของ "หมูหยอง" ได้ แต่แล้วก็ผิดคาด เพราะแม้ส่งตัวข้ามจังหวัดไป แต่ "หมูหยอง" ก็ยังซ่าไม่เลิก เข้าไปทำตัวกร่าง ไม่เกรงกลัวใคร แม้แต่ผู้คุมก็ไม่ยอมเชื่อฟัง กระทั่งไปประมาณ 1 สัปดาห์ ต้องถูกส่งตัวกลับมาที่ จ.ชัยภูมิ เพราะเกรงว่าจะทำร้ายและเป็นภัยกับเด็กคนอื่น ทำให้ต้องย้ายตัว "หมูหยอง" จากสถานพินิจเข้าเรือนจำจังหวัดชัยภูมิ หรือ "คุกใหญ่" แทน โดยจะทำเรื่องถึงศาลจังหวัดชัยภูมิในวันจันทร์ที่ 8 พ.ค.นี้ เพื่อฝากขังตัว "หมูหยอง" เพราะตามอายุแล้วผู้ต้องหายังไม่ถึงเกณฑ์ที่จะเข้าเรือนจำผู้ใหญ่ แต่ดูจากพฤติกรรมก่อเหตุรุนแรง ก็ขึ้นอยู่ที่ดุลยพินิจของศาล

ล่าสุดเมื่อวันที่ 7 พ.ค. แหล่งข่าวจากในเรือนจำเปิดเผยกับ "เดลินิวส์" ว่าหลัง "หมูหยอง" ถูกคุมตัวส่งเรือนจำจังหวัดชัยภูมิ เจ้าตัวต้องเข้าห้องแยกขังเดี่ยวเพื่อปรับทัศนคติสำหรับนักโทษใหม่ ซึ่ง "หมูหยอง" มีอาการเครียดอย่างเห็นได้ชัด เพราะด้วยความเป็นเด็ก แม้จะเคยซ่าโหดแค่ไหน หรือเคยฆ่าคนมาแล้ว แต่เมื่อถูกส่งตัวเข้าคุกใหญ่ที่เต็มไปด้วยนักโทษคดีต่างๆของจริง ทำให้ "หมูหยอง" เกรงกลัวพอสมควร หลังผ่านพ้นวันแรก เจ้าหน้าที่ได้คุมตัว "หมูหยอง" ไปอยู่ร่วมกับนักโทษแดนปกติ ไม่ได้อยู่รวมกับนักโทษคดีอุกฉกรรจ์ตามข้อหา แต่เป็นธรรมดาที่จะโดนรับน้องบ้าง ทำให้ "หมูหยอง"เครียดหนักกว่าเดิม ไม่ยอมพูดจาสุงสิงกับใคร เก็บตัวเงียบ ทำตัวเรียบร้อยกว่าตอนอยู่สถานพินิจฯ.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง...
คุกเด็ก2จว.คุมไม่อยู่ "หมูหยอง"กร่าง-ย้ายเข้าคุกใหญ่
"มึงรู้ไหมกูฆ่ามาแล้วกี่ศพ" พ่ออึ้ง"หมูหยอง"ชักมีดขู่
หมูหยองเหี้ยมแต่เด็ก!14ฆ่า2ศพ "พ่อ"แท้ๆตบเลือดสาด
พี่สุดกลั้น"สมควรตายนะไอ้ชั่ว" จำหมูหยองได้เคยฆ่าน้อง

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 69.49K