อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 17 มกราคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 17 มกราคม 2564

ฉาวอีก!ซ้อนแผนล็อก'แท็กซี่จอมโลภ'-เรียกค่าไถ่'ไอโฟน'

ฉาวซ้ำซาก โปลิศทองหล่อซ้อนแผน ดักจับ "โชเฟอร์แท็กซี่จอมโลภ" เก็บ "ไอโฟน" ลูกค้าได้ รีบปิดเครื่อง ก่อนโทรฯขู่เรียกค่าไถ่ 3,000 บาท ผู้เสียหายสาวโร่แจ้งตำรวจช่วย จันทร์ที่ 8 พฤษภาคม 2560 เวลา 13.00 น.

เมื่อวันที่ 8 พ.ค. พ.ต.อ.ขจรพงศ์ จิตต์ภาคภูมิ ผกก.สน.ทองหล่อ จับกุม นายมงคล ศรีจันพาน อายุ 26 ปี โชเฟอร์รถแท็กซี่ พร้อมของกลางไอโฟน 6 สีขาว สมาร์ทโฟนซัมซุง สีดำ และรถแท็กซี่โตโยต้า อัลติส สีชมพู ทะเบียน ทส 5442 กทม. โดยจับกุมได้ที่กลางซอยทองหล่อ13 แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา 

สืบเนื่องจาก เมื่อเวลา 01.15 น. น.ส.ด๊าซ (นามสมมุติ) ผู้เสียหายกับเพื่อนได้เรียกรถแท็กซี่คันนี้ จากร้านอาหารย่านพระราม 3 มาลงที่ซอยสุขุมวิท31 จากนั้น น.ส.ด๊าซ พบว่าได้ลืมโทรศัพท์ไว้บนรถ จึงรีบโทรเข้าเครื่องตนเองหวังว่าโชเฟอร์จะรับสายและจะนำกลับมาคืนให้ ปรากฎว่าโทรศัพท์ถูกปิดเครื่องไปแล้ว จึงเข้าแจ้งความเอาไว้ พร้อมประสานศูนย์แท็กซี่ 1644 ต่อมา นายมงคล ได้โทรฯเข้ามาบอกผู้เสียหายว่า เป็นผู้เก็บโทรศัพท์ได้ ถ้าต้องการอยากได้คืน ให้นำเงิน 3,000 บาท มาแลกเปลี่ยนไถ่คืน หากไม่ยินยอมจะนำไปขายทิ้ง

จากนั้นผู้เสียหายได้แจ้งฝ่ายสืบสวนทราบ จึงซ้อนแผนด้วยการให้ผู้เสียหายนัดหมายคนร้าย เพื่อรับทรัพย์สินคืนที่บริเวณกลางซอยทองหล่อ13 กระทั่งโชเฟอร์แสบมาตามนัดหมาย ผู้เสียหายสาวจึงแสดงตัวออกไปหา เมื่อเจอหน้ากัน โชเฟอร์แท็กซี่ได้บอกผู้เสียหายว่า "มารับโทรศัพท์ใช่มั้ย งั้นเอาเงินมาจะได้ให้คืนไป" อึดใจเดียวตำรวจที่ดักซุ่มอยู่ก็จู่โจมเข้าล็อกตัวทันที พร้อมแจ้งข้อหากรรโชกทรัพย์.

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    90%
  • ไม่เห็นด้วย
    10%

ความคิดเห็น