อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 26 กันยายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 26 กันยายน 2564

ผบช.ปส.ลั่นแพท-ณปภา อย่าเอาความสงสารมาต่อรอง

ผบช.ปส.ระบุเงิน 1.9 ล้านบาทที่"เบนซ์"โอนเข้าบัญชี"แพท-ณปภา"เกิดจากทำธุรกรรมทางการเงินก่อนแต่งงาน 3 เดือน ลั่นอย่าเอาความสงสารเรื่องต้องเลี้ยงแม่ และลูกมาต่อรองกับ ตร.เพราะใคร ๆ ก็มีแม่ จันทร์ที่ 15 พฤษภาคม 2560 เวลา 10.16 น.

จากกรณีศาลอาญาอนุมัติตำรวจปราบปรามยาเสพติดออกหมายเรียก น.ส.ณปภา ตันตระกูล หรือแพท นักแสดงสาวชื่อดังในข้อหาร่วมกันสมคบฟอกเงิน เหตุจากมีธุรกรรมการเงินเชื่อมโยงกับ นายอัครกิตติ์ วรโรจน์เจริญเดช หรือเบนซ์ เรซซิ่ง สามี โดยเรียกครั้งแรกให้เข้ารายงานตัวในวันที่ 11 พ.ค. นี้เแต่แพทไม่ได้ไป จึงเรียกอีกครั้งในเวลา 09.00 น. วันที่ 15 พ.ค.นี้ นั้น

เมื่อวันที่ 15 พ.ค..ที่กองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด (บช.ปส.) พล.ต.ท.สมหมาย กองวิสัยสุข ผู้บัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด (ผบช.ปส.)กล่าวว่า หลังจากที่มีการสอบปากคำแล้วทางปส.จะไม่ให้มีการประกันตัว แต่จะนำตัว น.ส.ณปภาไปยื่นเรื่องต่อชั้นอัยการ ส่วนจะให้มีการประกันตัวหรือฝากขังหรือไม่อยู่ที่ดุลพินิจของศาล ส่วนคำให้การของน.ส.ณปภา ตั้งแต่ช่วงแรกทั้งทนาย และผู้ที่เกี่ยวข้องให้ข้อมูลไม่ตรงกัน ซึ่งเงิน1.9 ล้านบาท มีการพบจากการทำธุรกรรมทางการเงิน เกิดจากนายอัครกิตติ์ ทำธุรกิจกับนายณัฐพล หรือบอย นาคคำ และนายอัครกิตติ์ได้โอนให้กับ น.ส.ณปภา ซึ่งเป็นช่วงก่อนแต่งงาน 3 เดือน ตนมองว่าถ้ามีการให้การว่าเงินดังกล่าวเป็นสินสมรส และน.ส.ณปภาไม่ทราบก็คงจะดูเนียนกว่านี้ แต่นี่บอกว่าได้มาจากโน่นนี่ก็เลยต้องอายัด เนื่องจากชี้แจงไม่ได้ ซึ่งถ้าน.ส.ณปภาพูดความจริงแต่แรกเรื่องก็คงเสร็จไปนานแล้ว ส่วนสำนวนคดีของนายอัครกิตติ์ตอนนี้ก็เรียบร้อยแล้ว ส่วนของน.ส.ณปภาก็ต้องดูคำให้การวันนี้ รวมถึงหลักฐานการโอนเงินผ่านธนาคารด้วย ในส่วนคดีของนายณัฐพลมีอีก 5-6 คดีที่ต้องดูว่าจะส่งผลไปคดีไหนอย่างไร ส่วนความสัมพันธ์ระหว่าง น.ส.ณปภาและนายณัฐพล ให้ดูความสัมพันธ์กันเอง ซึ่งให้ดูตามเฟซบุ๊กเอาเอง และฝากเตือนไปยังนักแสดงหลายคนอย่าทำแบบนี้ เพราะตอนนี้ดารามีส่วนเกี่ยวข้องกับขบวนการยาเสพติดจำนวนมาก

"อย่ามาดูถูกตำรวจยาเสพติดยุคนี้ ต้องทำความจริงให้ปรากฎ ถ้าไม่ทำคดีของแพทให้เป็นตัวอย่างก็จะเกิดคดีแบบนี้ไปเรื่อย ๆ ส่วนการที่มีการยื่นขอความเป็นธรรมของแพทว่าต้องเลี้ยงดูมารดา และลูกนั้น ใคร ๆ ก็มีแม่ อย่าเอาความสงสารมาต่อรองกับตำรวจ เราต้องมองผลประโยชน์ของประเทศเป็นสำคัญ"พล.ต.ท.สมหมาย กล่าว.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
"แพท"เครียดเข้าพบตร.ปส. เตรียมเงินสด5แสนประกัน...


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    85%
  • ไม่เห็นด้วย
    15%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 5.35K