อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 28 พฤษภาคม 2561

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 28 พฤษภาคม 2561
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

อบต.รับอ้างชื่อผู้ว่าฯซื้อกาม โดนทุจริตงบดูงานอีกกระทง

สมาชิกอบต.บ้านใหม่ ยอมเปิดปากรับแล้วซื้อบริการเด็กสาวจริง แถมยังพลั้งปากอ้างเป็นผู้ว่าฯ "ศรีวราห์" ฉุนเบิกงบดูงานเกินจำนวนคน สั่งแจ้งข้อหาทุจริตเพิ่ม ศุกร์ที่ 19 พฤษภาคม 2560 เวลา 17.45 น.

เมื่อวันที่ 19 พ.ค. จากกรณี นางน้ำเพชร (สงวนนามสกุล) ร้องเรียนว่า ลูกสาวและหลานสาวถูกตำรวจยศ "ด.ต."นายหนึ่งของ สภ.น้ำเพียงดิน จ.แม่ฮ่องสอน บังคับให้ขายบริการ อีกทั้งยังมีข้าราชการ และนายตำรวจเข้ามาเกี่ยวข้องในการซื้อบริการเด็ก นอกจากนี้คำให้การของเหยื่อยังระบุว่า เหตุการณ์เกิดขึ้นที่รีสอร์ทแห่งหนึ่งใน อ.เมือง จ.แม่ฮ่องสอน ช่วงเดือน ก.ย.59 ประมาณหลังจากวันที่ 20 ก.ย. 59 ไปแล้ว ซึ่งจากข้อมูลที่เหยื่อระบุ ตรวจสอบพบมีเพียงคณะของอบต.แห่งหนึ่ง จ.นนทบุรี ที่เดินทางมาดูงานและเข้าพักที่รีสอร์ทดังกล่าวเท่านั้น และมีการเรียกเหยื่อสาวไปใช้บริการ 4 ราย ขณะที่เจ้าหน้าที่ได้นำภาพของอบต.ให้เหยื่อสาวได้ชี้ตัว ด้าน อบต.บ้านใหม่ นนทบุรี ได้ออกมาปฏิเสธไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการซื้อบริการเด็กตามที่ได้เคยเสนอข่าวไปแล้ว

ล่าสุดเมื่อวันที่ 19 พ.ค. พล.ต.อ.ศรีวราห์  รังสิพราหมณกุล รอง.ผบ.ตร. เดินทางมาร่วมสอบปากคำเจ้าหน้าที่สมาชิกอบต.บ้านใหม่ หลังมีการแจ้งหนังสือเชิญให้เข้ามาพบพนักงานสอบสวนที่ สภ.บางแม่นาง แต่เมื่อถึงเวลานัดกลับไม่มีเจ้าหน้าที่สมาชิก อบต.บ้านใหม่ เดินทางมาพบแต่อย่างใด พล.ต.อ.ศรีวราห์ จึงนำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจกว่า 50 นายเดินทางไปบ้านเลขที่ 44 /3 หมู่ 3 ต.บ้านใหม่ อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี ของนายพนม พึ่งสุขแดง กำนันตำบลบ้านใหม่ ก่อนเข้าทำการควบคุมตัวนายชูชาติ พ่วงจีน  อายุ  56 ปี สมาชิก อบต.บ้านใหม่ หมู่ 7 หลังทราบว่านายชูชาติมาพบกำนันเพื่อขอคำปรึกษา เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหาเพื่อให้มีการค้าประเวณีรับตัวบุคคล ซึ่งตนรู้อยู่ว่ามีผู้จัดหา ชักพาหรือล่อไปหรือสนับสนุนให้มีการค้าประเวณี โดยได้กระทำต่อบุคคลอายุกว่า15 ปีแต่ไม่เกิน 18 ปี และพรากผู้เยาว์อายุกว่า15ปีแต่ไม่เกิน18ปีไปเพื่อการอนาจารโดยผู้เยาว์นั้นเต็มใจไปด้วย" ตามพ.ร.บ.ป้องกันและปราบปรามการค้าประเวณี พ.ศ.2539 มาตรา 9 และป.อาญามาตรา319 โดยนายชูชาติให้การรับสารภาพว่าได้ซื้อบริการทางเพศขณะเดินทางไปดูงานกับทาง อบต.บ้านใหม่ ที่ จ.แม่ฮ่องสอน จริง แต่ไม่ได้แอบอ้างชื่อเป็นผู้ว่าราชการจังหวัดแต่อย่างใด มีแต่เพียงพูดเล่นๆกันในกลุ่มเพื่อนเท่านั้น ตำรวจจึงบันทึกคำรับสารภาพพร้อมให้ลงชื่อไว้เป็นหลักฐาน จากนั้นคุมตัวกลับไปสอบสวนที่ สภ.บางแม่นาง ส่วนสมาชิกอบต.บ้านใหม่ อีก 3 รายที่ถูกระบุว่าได้ซื้อบริการเด็กด้วย ต้องรีบเข้าให้าปากคำโดยเร็วที่สุดหลังจากนั้น พล.ต.อ.ศรีวราห์ ได้เดินทางไปที่ อบต.บ้านใหม่ เพื่อขอตรวจสอบเอกสารการเบิกจ่ายเงินโครงการฝึกอบรมและศึกษาดูงานเพิ่มเติมประสิทธิภาพในการปฎิบัติงานของคณะผู้บริหารและสมาชิกสภา อบต. ในการเดินทางไปดูงานที่ จ.แม่ฮองสอน แต่จากการตรวจสอบพบว่ามีการแจ้งเบิกเงินทั้งหมด 23 คน ทั้งที่ทริปนี้มีการเดินทางไปดูงานเพียง 20 คนเท่านั้น เบื้องต้นทางนายนิสิต จันทร์สมวงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดนนทบุรี ได้เดินทางมาร่วมตรวจสอบด้วย ก่อนเดินทางกลับมาที่ สภ.บางแม่นาง เพื่อสอบข้อเท็จจริงกับนายวสุ ผันเงิน นายก อบต.บ้านใหม่ เรื่องการเบิกจ่ายงบประมาณไม่ตรงกับที่แจ้งไว้ โดยนายก อบต.บ้านใหม่อ้างว่า ทั้ง 3 คนลงชื่อไว้ว่าจะไปจริง แต่ไม่สามารถเดินทางมาร่วมทริปได้ จึงให้คนขับรถและเจ้าหน้าที่ไปแทน ซึ่งในส่วนนี้ได้ทำเรื่องคืนเงินที่เบิกจ่ายเกินไปแล้ว เมื่อ พล.ต.อ.ศรีวราห์ ถามหาหลักฐานการคืนเงิน ทำให้เกิดการปะทะคารมกันเล็กน้อย ก่อน พล.ต.อ.ศรีวราห์ จะสั่งการให้พนักงานสอบสวนแจ้งข้อหาปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบเรื่องการเบิกจ่ายงบประมาณที่ไปศึกษาดูงานในครั้งนี้ด้วย

ทั้งนี้หลังการสอบสวนตำรวจได้นำตัวนายชูชาติมาแถลงข่าว ซึ่งเจ้าตัวยอมรับว่าได้ซื้อบริการเด็กจริง และอ้างตัวเป็นผู้ว่าราชการจังหวัด โดยให้เด็กเปิดดูโทรศัพท์ว่าตนสวมชุดเครื่องแบบราชการ ไม่คิดว่าเรื่องราวจะบานปลายใหญ่โตเช่นนี้ ซึ่งก็ต้องฝากขอโทษผู้ว่าราชการจังหวัดตัวจริงมา ณ ที่นี้ด้วย ด้าน ผวจ.นนทบุรี ได้สั่งตั้งคณะกรรมการสอบข้อเท็จจริง โดยจะยึดผลการสอบสวนของตำรวจภูธรภาค 5 ไว้เป็นหลัก ส่วนเรื่องการบทลงโทษ ต้องรอให้การสอบสวนเสร็จสิ้นเสียก่อน.


ข่าวที่เกี่ยวข้อง...
'ศรีวราห์'นำทีมบุกจับเอง 'อบต.บ้านใหม่'ซื้อกามเด็ก


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    33%
  • ไม่เห็นด้วย
    67%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 403