อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 28 พฤษภาคม 2561

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 28 พฤษภาคม 2561
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

วิศวกรยิงโจ๋17ดับร้องยธ. หลังมีข่าวถูกสั่งฟ้องฆ่าโดยเจตนา

วิศวกร ยิงโจ๋ 17 ปีเสียชีวิตร้อง ยธ.ช่วยคดี หลังทราบข่าวอัยการสั่งฟ้องฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา ระบุข้อหารุนแรงเกินไป ทำจิตใจย่ำแย่ ยืนยันปกป้องครอบครัวด้านยธ. เผยให้ความเป็นธรรมทุกฝ่าย จันทร์ที่ 19 มิถุนายน 2560 เวลา 16.30 น.

เมื่อเวลา 10.30 น.วันที่ 19 มิ.ย.นายสุเทพ โภชนสมบูรณ์ วิศวกร อายุ 50 ปี ผู้ต้องหาใช้อาวุธปืนยิง นายนวพล ผึ่งผาย หรือ"ปอนด์" อายุ 17 ปี เสียชีวิต หลังมีปากเสียงกันเรื่องจอดรถบริเวณแยกครกใหญ่ ถนนอ่างศิลา-สุขุมวิท อ.เมืองชลบุรี เมื่อวันที่ 4 ก.พ. 2560 พร้อมนางอภิญญา โภชนสมบูรณ์ ภรรยา เข้าพบ พ.ต.อ.ดุษฏี อารยวุฒิ รองปลัดกระทรวงยุติธรรม เพื่อขอให้ช่วยเหลือด้านคดีความ หลังทราบข่าวว่าอัยการจังหวัดชลบุรีจะสั่งฟ้องในข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา

นายสุเทพ กล่าวว่า ตนทราบจากเจ้าหน้าที่ว่า อัยการจังหวัดชลบุรีจะสั่งฟ้องตนในข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาตามที่พนักงานสอบสวนส่งสำนวนมาให้อัยการ จึงเข้าใจไปเองว่าอัยการจะสั่งฟ้องในข้อหาดังกล่าวจริง ในฐานะคนธรรมดาก็มีสภาพจิตใจย่ำแย่  ครอบครัวก็ได้รับผลกระทบ  เพราะเป็นข้อหาที่รุนแรงเกินไป ซึ่งหลังจากเกิดเหตุตนก็ได้มอบตัวทันที และสิ่งที่ทำไปก็เพื่อปกป้องครอบครัว จึงกลัวว่าจะไม่ได้รับความเป็นธรรม จึงมาขอความช่วยเหลือจากกระทรวงยุติธรรมให้พิจารณาและช่วยแนะนำด้านคดี ซึ่งตนยอมรับในข้อหาพกพาและใช้อาวุธปืนในที่สาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาตจริง ซึ่งตนยังไม่เคยไปร้องขอความเป็นธรรมจากอัยการสูงสุด โดยคดีนี้พนักงานสอบสวนส่งสำนวนให้อัยการจังหวัดชลบุรีเมื่อวันที่ 11 พ.ค. 60 และพนักงานอัยการนัดหมายฟังคำสั่งคดีในวันที่ 2 มิ.ย.ที่ผ่านมา ซึ่งตนได้ไปพบอัยการตามนัด แต่ได้เลื่อนการสั่งคดีออกไปเป็นวันที่ 29 มิ.ย.นี้  ด้านนางอภิญญา ภรรยา กล่าวว่า เราปฏิบัติตามวินัยจราจร ขณะที่คู่กรณีไม่ได้ปฏิบัติตาม แต่ข่าวที่ออกมากลายเป็นว่าครอบครัวเราไม่มีน้ำใจด้านพ.ต.อ.ดุษฎี กล่าวว่า ตนได้ให้คำแนะนำข้อกฎหมายกับนายสุเทพและครอบครัว การที่นายสุเทพมองว่าไม่ได้รับความเป็นธรรมนั้น ทางฝ่ายคู่กรณีก็ได้รับความสูญเสียเช่นกัน และสามารถมาร้องที่กระทรวงยุติธรรมได้ ซึ่งข้อหาดังกล่าวขึ้นอยู่กับดุลพินิจของผู้พิพากษา ในส่วนของกระทรวงยุติธรรมต้องให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย แต่ได้เตือนนายสุเทพไปว่าไม่ควรให้ข่าวตลอดเวลาโดยเฉพาะสื่อโซเซียล เพราะการเผยแพร่ข้อมูลหลักฐานทั้งที่เป็นพยานหลักฐานที่สามารถนำมาใช้เป็นข้อต่อสู้ได้หรือไม่ได้นั้น มีข้อได้เปรียบเสียเปรียบทางกฎหมาย และสำหรับตนเห็นว่าการทำงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจมีความเป็นกลาง และมีการตั้งข้อกล่าวหาทั้งสองฝ่าย ข่าวที่เกี่ยวข้อง
เปิดใจที่แรก!พยานปากสำคัญ เล่าเหตุวิศวกรยิงโจ๋ม.4ดับ...


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 98