อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 28 พฤษภาคม 2561

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 28 พฤษภาคม 2561
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

อัยการชลบุรียันยังไม่สั่งฟ้อง วิศวะยิงโจ๋17เสียชีวิต

อัยการชลบุรี ยืนยันยังไม่สั่งฟ้อง"วิศวกร"ยิงโจ๋ 17 เสียชีวิต นัดมาฟังคำสั่งแล้วแต่ขอเลื่อน พร้อมฝากไปถึง 2 ครอบครัว ไม่ต้องห่วงจะให้ความเป็นธรรมกับทั้งสองฝ่าย จันทร์ที่ 19 มิถุนายน 2560 เวลา 15.53 น.

จากกรณีเหตุการณ์ยิงกันบริเวณตลาดอ่างศิลา ถนนสายอ่างศิลา-สุขุมวิท ต.อ่างศิลา อ.เมือง จ.ชลบุรี เนื่องจากขุ่นเคืองจอดรถขวางกัน โดยกลุ่มวัยรุ่นนั่งในรถตู้ได้กรูไปที่รถยนต์มาสด้า สีบรอนซ์ ทะเบียน ฌต 5079 กรุงเทพมหานคร มี นายสุเทพ โภชนสมบูรณ์ อายุ 50 ปี วิศวกร นั่งอยู่ในรถกับครอบครัว หลังจากนั้นได้มีเสียงปืนดังขึ้น 1 นัด กระสุนถูก นายนวพล ผึ่งผาย หรือปอนด์ อายุ 17 ปี ในกลุ่มวัยรุ่น เสียชีวิต เมื่อวันที่ 4 ก.พ.ที่ผ่านมา กระทั่งต่อมาทางนายสุเทพ ได้โพสต์ข้อความไปยังเพจ"แหม่ม โพธิ์ดำ"โดยบอกเล่าถึงความทุกข์ใจที่มีข่าวว่าจะถูกอัยการสั่งฟ้องข้อหาหนักเจตนาฆ่า

ความคืบหน้าเมื่อวันที่ 19 มิ.ย.นายชิงชัย โชติแสง อัยการจังหวัดชลบุรี กล่าวว่า  ในคดีที่นายสุเทพ ได้ถูกกลุ่มวัยรุ่นเข้ารุมทำร้ายบริเวณหน้าทางแยกครกใหญ่ ต.อ่างศิลา อ.เมือง จ.ชลบุรี และได้ใช้อาวุธปืนยิงสวนออกมาจนเป็นเหตุให้ นายนวพล เสียชีวิต จนเป็นข่าวดังเมื่อวันที่ 4 ก.พ.นั้น ล่าสุดสื่อออนไลน์ได้โพสต์ว่า มีการสั่งฟ้องไปแล้วนั้น ไม่เป็นความจริง คดีนี้ทางพนักงานสอบสวน สภ.แสนสุข ได้ส่งสำนวนในข้อหาฆ่าคนตายโดยเจตนามาให้เมื่อกลางเดือน พ.ค. 2560 จึงได้มีคำสั่งตั้งคณะกรรมการ 3 ขั้น ขึ้นมาทำงานพิจารณาคดีนี้ และมีการนัดให้ทาง นายสุเทพ มาฟังในวันที่ 29 พ.ค. แต่ทางนายสุเทพได้ขอเลื่อน จึงนัดให้มาฟังในวันที่ 29 มิ.ย. ว่า จะมีการสั่งฟ้องหรือไม่ฟ้อง ดังนั้นในคดีนี้จึงยังไม่ได้มีการสั่งฟ้องตามที่มีสื่อนำไปลง และฝากไปถึง 2 ครอบครัว ไม่ต้องห่วง จะให้ความเป็นธรรมทั้งสองฝ่าย ดังนั้นอย่าคิดล่วงหน้าว่าจะไม่ได้รับความเป็นธรรม หากมีพยานหลักฐานเพิ่มเติมก็สามารถทำหนังสือส่งมาที่สำนักงานอัยการจังหวัดชลบุรีได้ข่าวที่เกี่ยวข้อง
เผาแล้วโจ๋17ถูกวิศวกรยิงตาย แม่ปลงตก-ให้อโหสิกรรม...

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 19