อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 5 ธันวาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 5 ธันวาคม 2564

รวบ'ร.ต.ท.เก๊'ออกล่าเหยื่อ ตระเวนตบทรัพย์ชาวบ้าน

ตร.ประตูน้ำจุฬาฯ รวบ 'ร.ต.ท.เก๊' แต่งกายเต็มยศ พกปืนปลอม เที่ยวตระเวนตบทรัพย์ชาวบ้าน สร้างความเดือดร้อนและเสื่อมเสียแก่วงการตำรวจ พบประวัติโชกโชนอ้างชื่นชอบในการเป็นตำรวจ จึงไปหาซื้อชุดมาใส่ ศุกร์ที่ 23 มิถุนายน 2560 เวลา 19.20 น.

เมื่อวันที่ 23 มิ.ย. ที่ สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ จ.ปทุมธานี พล.ต.ต.ถาวร ขาวสอาด ผบก.ภ.จว.ปทุมธานี พ.ต.อ.อริยะ พันธุ์ฟัก ผกก.สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ แถลงผลจับกุมตัว นายมนตรี เรืองสมุทร อายุ 51 ปี พร้อมของกลางเงินสด 1,500 บาท เครื่องแบบข้าราชการตำรวจ ติดยศร้อยตำรวจโท 1 ชุด วิทยุสื่อสารสีดำ อาวุธปืนปลอมแบบสั้นออโตเมติก สีดำ ซองปืนชนิดพกนอก 1 อัน เข็มขัดหนังสีดำ รองเท้าหนังสีดำ รถจยย.ยามาฮ่า ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน สีเทา โดยกล่าวหาว่า พยายามชิงทรัพย์ผู้อื่น, มีและใช้วิทยุโทรคมนาคม, มีและใช้วิทยุโทรคมนาคมโดยไม่ได้รับอนุญาติ, แต่งเครื่องแบบตำรวจโดยไม่มีสิทธิ โดยจับกุมได้ที่บริเวณปั้มน้ำมันเอสโซ่ ปากซอยรังสิต-ปทุมธานี  7 ต.ประชาธิปัตย์ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี
 
พล.ต.ต.ถาวร กล่าวว่า สืบเนื่องจากก่อนหน้านี้ได้รับข้อมูลร้องเรียนจากประชาชนว่า มีเจ้าหน้าที่ตำรวจแต่งเครื่องแบบเต็มยศมาขู่เอาทรัพย์สินจากประชาชนบริเวณหมู่บ้าน 200 ปี ถนนรังสิต-ปทุมธานี ตำรวจจึงได้ประสานให้เบอร์โทรศัพท์ติดต่อกับประชาชนไว้ หากพบบุคคลลักษณะมีพฤติการณ์ดังกล่าวอีก ให้แจ้งเจ้าหน้าที่ตรวจสอบทันที กระทั่งกลางดึกที่ผ่านมา ได้มีคนร้ายแต่งกายเป็นตำรวจยศร้อยตำรวจโท พยายามชิงทรัพย์เป็นเงิน 1,500 บาท จาก นายสมชื่น เพราะทอง คนขับรถหกล้อ ขณะจอดรถลงมาซื้อเครื่องดื่มชูกำลัง ที่บริเวณระหว่างปากซอยรังสิต-ปทุมธานี 5 และ 7 แต่ นายสมชื่น ขัดขืนแย่งเงินคืนกลับมาได้ โดยคนร้ายได้ทำท่าจะชักปืนยิงก่อนหลบหนี ไปก่อเหตุตรวจค้นกลุ่มวัยรุ่นอยู่ภายในปั้มน้ำมันเอสโซ่ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้แสดงตัวก่อนตรวจสอบพบว่า นายมนตรี ผู้ต้องหา ไม่ได้เป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจแต่อย่างใด จึงควบคุมตัวมาดำเนินคดี

เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจสอบประวัติ นายมนตรี ผู้ต้องหา พบเคยต้องโทษในคดียักยอกทรัพย์ เมื่อวันที่ 27 ก.ค. 50 ท้องที่ สน.ตลิ่งชัน, ลักรถ จยย. เมื่อวันที่ 8 เม.ย.54 ท้องที่ สน.ประชาชื่น, มีและใช้วิทยุโทรคมนาคมโดยไม่ได้รับอนุญาต เมื่อวันที่ 11 เม.ย.54 ท้องที่ สภ.ปากเกร็ด นอกจากนี้ผู้ต้องหายังรับสารภาพว่า ได้ก่อเหตุชิงเงินแม่ค้าที่ตลาดสี่มุมเมืองได้เงินไปกว่า 20,000 บาทอีกด้วย จากการสอบสวน ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า ตนเป็นพ่อค้าขายอาหารตามสั่งอยู่ย่านดอนเมือง ซึ่งชื่นชอบในการเป็นตำรวจ จึงได้ไปหาซื้อชุดมาใส่ แล้วออกมาก่อเหตุดังกล่าว 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 21